logo Bách Khoa BKC

CÁC TÍNH NĂNG TRÊN APPLE WATCH BẠN CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Đăng bởi Nguyễn Vũ Anh vào lúc 20/06/2020

<Tiếp theo>

12. Thay đi hoàn toàn b cc ng dng

Bạn chạm vào giữa màn hình để hiện tùy chọn "Chế độ xem lưới" hoặc "Chế độ xem danh sách".Trước khi WatchOS 4 ra mắt, bạn không có cách nào khác ngoài việc xem tất cả các ứng dụng trong bố cục tổ ong của Apple. Nhưng giờ đây, Apple cung cấp cho bạn tùy chọn xem ứng dụng trong chế độ xem danh sách.

 

13. Tính năng Nightstand Mode
Để bật tính năng, hãy chuyển đến ứng dụng Watch, sau đó nhấn General > Nightstand Mode.Nếu bạn không thích đeo Apple Watch vào ban đêm, bạn có thể sử dụng nó như một chiếc đồng hồ đặt đầu giường.

 

14. Thiết lp Apple Watch t đng tm dng t đng khi bn ngng di chuyn

Bật ứng dụng bằng cách vào Workout> Running Auto Pause.Khi bạn bật tính năng này, đồng hồ sẽ tự động phát hiện khi bạn ngừng di chuyển

- giả sử, ở đèn giao thông hoặc

- khi lấy đồ uống

- và tạm dừng chế độ tập luyện.

 

15. S dng đng h làm điu khin t xa cho Apple TV

Nếu bạn có Apple TV, Apple Watch có thể hoạt động tuyệt vời như một chiếc điều khiển từ xa. Bạn có thể sử dụng đồng hồ để phát hoặc tạm dừng chương trình hoặc cuộn qua menu Apple TV.


16. Nhanh chóng gi v trí đến mt người bn

Có một cách nhanh chóng để gửi cho bạn bè vị trí của bạn bằng cách sử dụng Apple Watch. Mở ứng dụng Messages, sau đó ấn giữ màn hình hình giữa và chạm vào tùy chọn Send location.


17. Tăng hoc gim mc tiêu di chuyn sau khi đã đt

Bạn chạm và giữ ở giữa màn hình, bạn sẽ thấy nút "Tóm tắt hàng tuần" cùng với tùy chọn "Thay đổi mục tiêu di chuyển".Apple yêu cầu bạn đặt mục tiêu di chuyển khi bạn thiết lập đồng hồ, nhưng bạn có tùy chọn để thay đổi nó sau này nếu đã lỡ đặt mức quá cao hoặc quá thấp.

 

18. Apple Watch cũng có th làm điu khin camera iphone ca bn t xa

Mặc dù Apple Watch không thể tự chụp ảnh, nhưng nó có thể  điều khiển cho camera iPhone của bạn từ xa. Bạn cần thiết lập iPhone của bạn ở vị trí mong muốn, sau đó mở ứng dụng máy ảnh trên đồng hồ. Ứng dụng sẽ kích hoạt camera trên điện thoại và bạn sẽ có thẻ chụp ảnh hoặc quay video (chờ 3s) từ iPhone.

 


19. Apple Watch có th t đng phát hin khi nhp tim quá cao

Kích hoạt tính năng này bằng cách chọn My Watch > Heart Rate> Elevated Heart Rate> chọn mức cảnh báo. Tính năng này sẽ thông báo cho bạn biết nếu nhịp tim của bạn vẫn vượt trên ngưỡng cho phép và khi bạn đã ngừng hoạt động trong 10 phút.

20. Bn có th gi tin nhn nhanh mt trái tim, ngón tay cái... thông qua Apple Watch ging như trên iPhone

 

 

21. Cuc gi ti đin thoi s được hin th trên Apple Watch

 

Khi có cuộc gọi đến mà bạn chưa tìm thấy điện thoại ở đâu hãy xoay nút trên đồng hồ xuống tùy chọn để giữ cuộc gọi cho đến khi tìm thấy điện thoại của mình.

 

22. S dng Apple Watch đ m khóa máy tính Mac

Để thiết lập, bạn cần đảm bảo cả hai thiết bị đều đang dùng chung Apple ID. Sau đó, mở System Preference trên Mac, click vào General > Cho phép Apple Watch mở khóa Mac.


23. Thêm các tr li tùy chnh vào Apple Watch

Mở ứng dụng Watch, sau đó đi tới My Watch > Messages > Default Replies (Trả lời mặc định). Cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy tùy chọn thêm câu trả lời tùy chỉnh.


 

Theo Business Insider

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009