logo Bách Khoa BKC

6 điểm Apple Watch Series 6 hơn hẳn Series 5

Đăng bởi Nguyễn Vũ Anh vào lúc 19/09/2020

6 điểm Apple Watch Series 6 hơn hẳn Series 5

 

Tham khảo 6 điểm khác nhau giữa Apple Watch Series 6 với phiên bản gần nhất sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát trước khi quyết định "lên đời".

Apple Watch Series 6 vừa được trình làng. Chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của nhà táo ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới yêu công nghệ.

Mặc dù không có những thay đổi mang tính đột phá, tuy nhiên Apple Watch Series 6 vẫn là một sự nâng cấp đáng giá khi so với phiên bản Series 5 ra mắt năm ngoái. Dưới đây là những khác biệt lớn nhất.

1. Màn hình Always On sáng hơn

Từ giữa năm nay, việc Apple Watch Series 6 không dùng màn hình mới đã được hé lộ. Ngay sau khi ra mắt vào đêm qua, những tin đồn đã được xác thực.

Mặc dù vậy, Apple vẫn tạo ra sự khác biệt với việc màn hình của Series 6 có thể hiển thị chế độ chờ (Always On) sáng hơn 2,5 lần so với Series 5 nhưng không gây tốn pin hơn.

Nhờ đó, người dùng có thể nhìn các thông báo, xem giờ trực quan hơn đặc biệt là khi ở trong điều kiện nắng nóng ngoài trời.

2. Dây đeo không khóa

Tất cả các mẫu đồng hồ đều sử dụng dây đeo có khóa tuy nhiên Apple lại làm ngược lại.

Apple Watch Series 6 được tạo ra tối giản tới mức hoàn toàn không dùng các loại khóa hay khuy cài nào.

Táo khuyết sẽ cung cấp hai loại dây đeo gồm Braided Solo Loop, được đan bằng hơn 16 nghìn sợi nhựa tái chế và Solo Loop bằng silicon. Cả hai đều có nhiều lựa chọn phù hợp với nhiều kích thước cổ tay,

3. Vi xử lý mạnh mẽ hơn

Apple Watch Series 6 dùng vi xử lý S6 phát triển dựa trên vi xử lý Bionic A13 của iPhone.

Theo Apple, con chip S6 mạnh hơn S5 của Series 5 tới 20%. Nhờ đó, nó có thể xử lý các ứng dụng nhanh và mượt mà hơn.

4. Khả năng đo nồng độ Oxi trong máu

Nồng độ Oxi trong máu được xem là một trong những chỉ số quan trọng về sức khỏe cũng như thể thao. Sự thay đổi bất thường của chỉ số này được xem là dấu hiệu sớm của một số bệnh.

Sự quan trọng này đã khiến Apple trang bị cho Watch Series 6 cảm biến có thể đo được nồng độ Oxi trong máu để từ đó giúp theo dõi toàn diện sức khỏe người mang.

Giới phân tích đánh giá công nghệ này khá hữu ích đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay.

5. Dùng đồng hồ thay chìa khóa

Apple Watch Series 6 có tích hợp ăng-ten Ultra Wideband với chiếc ăng-ten này, người dùng có thể mở khóa cửa hoặc cốp ô-tô mà không cần chìa khóa.

Tính năng này vốn đã có trên iPhone nhưng mới được Apple đưa lên đồng hồ thông minh lần đầu.

6. Sạc nhanh

Mặc dù pin của Apple Watch Series 6 vẫn ở mức 18 tiếng như Series 5 nhưng nó có thể được sạc đầy pin chỉ trong 1,5 tiếng.

Nhờ đó người dùng có thể mang Apple Watch Series 6 thường xuyên và ít bị gián đoạn hơn.

 

Nguồn internet

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009