logo Bách Khoa BKC

AirTag về Việt Nam, giá 900 nghìn đồng

Đăng bởi Bách Khoa BKC vào lúc 06/05/2021

Thiết bị định vị AirTag của Apple được nhiều cửa hàng xách tay đưa về Việt Nam từ ngày 5/5 với giá khoảng 900 nghìn đồng, trong khi tháng 6 mới có hàng chính hãng.

Với mức giá 800 - 900 nghìn đồng, AirTag "xách tay" giá cao hơn hàng chính hãng khoảng 100 nghìn đồng, nhưng đắt gấp 2 - 3 lần Galaxy Tag của Samsung.

Nguyễn Huy, đại diện một hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam, cho biết, AirTag chính hãng có thể về Việt Nam vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, với giá 790 nghìn đồng mỗi chiếc.

Theo đại diện một cửa hàng tại Hà Nội, đợt hàng đầu tiên này hầu hết là sản phẩm được "xách tay" về từ Singapore. Phần lớn là các hộp loại lớn, chứa 4 chiếc AirTag nhỏ bên trong. Giá cho cả hộp bốn chiếc khoảng 3,3 triệu đồng. Nếu mua lẻ, giá mỗi AirTag khoảng 900 nghìn đồng, không gồm phụ kiện đi kèm.

Thiết bị có thiết kế bẹt, nhỏ gọn giống chiếc cúc áo hoặc quân cờ vây. Một mặt là nhựa trắng, mặt còn lại là kim loại và đều được sơn bóng, dễ bám vân tay và có thể bị trầy xước khi để cùng các đồ vật khác. AirTag sử dụng kết nối Bluetooth LE và công nghệ Ultra Wideband để kết nối.

So với các thiết bị định vị khác, sản phẩm có thêm một loa nhỏ để phát âm thanh khi tìm kiếm, chống bụi và nước chuẩn IP67.

Một chiếc AirTag gồm ba thành phần chính: pin CR2032, nắp kim loại. Toàn bộ linh kiện được đặt trong phần nhựa. Theo công bố của Apple, viên pin này có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị trong một năm. Việc tháo lắp tương đối dễ, bằng thao tác bấm và xoay nhẹ. Đây cũng là nguyên nhân khiến AirTag bị đánh giá là nguy hiểm với trẻ em.

AirTag mỏng bằng nửa iPhone 12. Việc kết nối cũng tương tự kết nối tai nghe AirPods. Khi đặt gần nhau, iPhone sẽ tự động phát hiện AirTag và đề xuất kết nối, với điều kiện thiết bị đó chưa từng liên kết với tài khoản iCloud nào.

Với những chiếc AirTag đã qua sử dụng, khi muốn kết nối với tài khoản mới, người dùng cần xóa thiết bị trên tài khoản cũ.

Việc theo dõi AirTag được thực hiện trên ứng dụng Find My, ở tab "Vật dụng" trên các thiết bị chạy iOS 14.5 trở lên. Trên ứng dụng này, người dùng có thể định vị AirTag, xem dung lượng pin, phát âm thanh trên thiết bị hoặc và tìm kiếm chính xác ở khoảng cách gần.

Tính năng "Tìm kiếm chính xác" chỉ khả dụng với các máy iPhone 11 trở về sau. Khi đó, iPhone sẽ hiển thị khoảng cách và hướng di chuyển từ máy tới AirTag để người dùng có thể dễ dàng định vị. Nhờ tính năng này, iPhone có thể tìm kiếm chính xác AirTag trong bán kính 20 mét nếu không có vật cản.

 

Lưu Quý

Nguồn: VnExpress

Tags : airtag, apple airtag, thiết bị tìm kiếm apple
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009