logo Bách Khoa BKC

Android 11 là gì? Có gì mới? Thiết bị nào được cập nhật?

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 31/01/2021

Google vừa cho ra mắt phiên bản Android 11 với nhiều ưu điểm được cho là vượt trội hơn so với Android 10. Vậy nó có những ưu điểm gì hay ho mà được quan tâm đến như vậy. Hãy cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé!

1. Android 11 là gì?

Android 11 là bản nâng cấp lớn tiếp theo của hệ điều hành Android được Google cho ra mắt vào tháng 9/2020 với nhiều đặc điểm được đổi mới.

Cũng tương tự như Android 10, Android 11 gần như không được gắn với tên của một món đồ ăn nào đó mà đơn giản chỉ gọi là Android 11 hoặc có thể là Android R.

2. Các tính năng nổi bật trên Android 11

* Lưu ý: Đây là các tính năng được áp dụng trên Android thuần, có thể Android 10 của các hãng khác đã được tích hợp.

Thông báo cuộc trò chuyện

Giờ đây, mọi thông báo của bạn đều được Android 11 tùy chỉnh sắp xếp rõ ràng được phân theo thứ tự khác nhau. Các tin nhắn như sms, zalo hay messenger sẽ được gộp chung với nhau và ưu tiên đưa lên đầu. Các cuộc trò chuyện ưu tiên này hiển thị trên màn hình khóa của bạn.

Vì vậy, bạn không bao giờ bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng.Tiếp theo những thông báo không quan trọng hoặc có độ ưu tiên thấp sẽ được sắp xếp phía sau, mọi thứ giờ đây thật thuận tiện.

Lịch sử thông báo

Chắc bạn đã từng có lý do nào đó mà vô tình vuốt bỏ thông báo và chúng ta cũng quên đi tin nhắn quan trọng đó.

Vậy thì phải làm sao, Android 11 đã có tính năng lịch sử thông báo cho phép bạn truy cập lại những thông báo mà bạn đã vô tình vuốt bỏ. Những thông báo đó sẽ duy trì trong vòng 12 giờ, cho bạn yên tâm hơn mà không bỏ lỡ một thông báo nào.

Tích hợp sẵn chức năng quay phim màn hình

Ghi màn hình cho phép bạn ghi lại những gì đang xảy ra trên điện thoại của mình. Và nó được tích hợp ngay vào Android 11, vì vậy bạn không cần cài thêm ứng dụng bên thứ 3. Ghi âm với âm thanh từ micro, thiết bị của bạn hoặc cả hai.

Ứng dụng đề xuất

Thiết bị đưa ra các đề xuất ứng dụng thay đổi dựa trên thói quen sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn có thể xem những gì bạn cần trong suốt cả ngày, tất cả ở cuối màn hình chính.Các ứng dụng này sẽ có đường viền phát sáng xung quanh và thường xuyên thay đổi. Bạn có thể ấn giữ trên bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào để ghim gợi ý đó lên màn hình chính của bạn.

Trình phát nhạc đẹp hơn

Google đã cho thấy giao diện phát nhạc được thiết kế lại vô cùng ấn tượng. Thay vì để trong mục thông báo như trước đây, trình phát nhạc bây giờ được chuyển sang mục Quick Settings (cài đặt nhanh) phía trên màn hình. Nó cũng có nhiều lựa chọn kiểm soát mới cho bạn khi đang phát nhạc.

Không tắt Bluetooth khi kích hoạt chế độ máy bay

Bạn có cảm thấy phiền khi đang nghe nhạc bằng tai nghe bluetooth mà bật chế độ máy bay thì đồng nghĩa bluetooth cũng bị tắt theo, ảnh hưởng đến người dùng. Vì vậy, trên Android 11 bluetooth vẫn được bật khi chế độ máy bay được kích hoạt.

Các công nghệ mới: Hỗ trợ 5G, tối ưu hiển thị điện thoại có màn hình gập, giải mã video có độ trễ thấp, định dạng hình ảnh như HEIF, hỗ trợ API.

Bong bóng tin nhắn

Với Android 11, bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện để chúng luôn xuất hiện trên các ứng dụng và màn hình khác. Bong bóng giữ cho cuộc trò chuyện được tiếp tục - trong khi bạn tập trung vào bất kỳ việc gì khác mà bạn đang làm. Truy cập trò chuyện bất cứ lúc nào hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn trông thật tiện lợi.

Chế độ tối theo ngữ cảnh

Chế độ tối toàn hệ thống đã xuất hiện trên Android 10, nhưng trên Android 11 sẽ có một thay đổi nhỏ: Khả năng tự động kích hoạt hoặc ngừng kích hoạt tùy thuộc vào thời gian trong ngày

Đây thực ra là một tính năng mà các OEM như Samsung đã có từ trước, và nay nó được Google tích hợp thẳng vào Android.

Kích thước ghi video mở rộng

Quay video 4K hay 8K thì giới hạn 4 GB là quá ít ỏi. Nếu quay vượt quá mức cho phép sẽ bị chia nhỏ làm nhiều tệp khác nhau trong bộ nhớ. Nếu chỉ xem trên smartphone thì mà bạn nhận ra, nhưng chuyển sang máy tính thì điều đó gây ra nhiều phiền phức.Android 11 sẽ phá bỏ giới hạn đó, và theo lý thuyết thì bạn có thể thoải máy quay cho đến khi hết pin hay đầy bộ nhớ chứ không thể vượt qua giới hạn của một tập tin 64 bit.

Kiểm soát quyền truy cập một lần của ứng dụng tốt hơn

Cấp quyền một lần cho các ứng dụng cần micrô, máy ảnh hoặc vị trí của bạn. Vào lần tiếp theo, ứng dụng cần quyền truy cập, nó phải yêu cầu quyền lại.

Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng trong một thời gian, bạn có thể không muốn nó tiếp tục truy cập vào dữ liệu của bạn. Vì vậy, Android 11 sẽ đặt lại quyền cho các ứng dụng không sử dụng gần đây của bạn

Các bạn cùng tìm hiểu thêm những tính năng thú vị , ứng dụng hay mà Android 11 mang lại trên dế yêu của bạn nhé. Chúc các bạn thành công

Nguồn ST

 

 

Tags : Android, Android 11, Android R, apple, Apple ios 14, iPhone 12
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009