logo Bách Khoa BKC

Chỉ cặp iPhone 14 Pro sở hữu những ưu ái đặc biệt này?

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 23/03/2022

Năm nay, bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Max có thể bị mắc kẹt với màn hình kém hơn, chip yếu hơn.

Apple thường trang bị cho dòng iPhone mới với cùng một con chip, nhưng điều đó có thể thay đổi trong năm nay. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Esteemed đã tuyên bố, chỉ những mẫu iPhone 14 Pro cao cấp hơn mới có chip mới và hai phiên bản còn lại sẽ sử dụng chip A15 Bionic có trên dòng iPhone 13 và iPhone SE 3. Một yếu tố khác biệt khác nữa sẽ là màn hình.

 

Chỉ cặp iPhone 14 Pro sở hữu những ưu ái đặc biệt này - 1

 

Cặp iPhone 14 Pro sẽ có ưu ái hơn về cả màn hình, chip và bộ nhớ.

Nguồn tin Shadow_Leak đã đăng tải các thông số kỹ thuật dự kiến của dòng sản phẩm iPhone 14. Ông ủng hộ những tin đồn về kích thước màn hình, RAM cơ bản và chip.

Dự kiến, “gia đình” iPhone 14 năm nay sẽ gồm: cặp iPhone 14 (màn hình 6,1 inch) và iPhone 14 Max (màn hình 6,7 inch), đều sẽ được tích hợp chip A15 Bionic; iPhone 14 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch) sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A16 Bionic (được sản xuất trên quy trình 4nm tiên tiến hơn), nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra, Shadow_Leak cũng đồng thuận với các tin cho rằng chỉ các mẫu iPhone 14 Pro mới có màn hình LTPO với tốc độ làm mới thích ứng. Điều này đồng nghĩa với việc các phiên bản iPhone còn lại sẽ chỉ có màn hình 60Hz và hai phiên bản iPhone 14 Pro mới có màn hình 120Hz mượt mà hơn. RAM tiêu chuẩn sẽ được tăng từ 4GB lên 6GB. Mặt khác, theo một báo cáo trước đó, chỉ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới có công nghệ RAM LPDDR5 mới hơn.

Trong một tin tức liên quan, ông Kuo đã tiết lộ thêm chi tiết về quyết định chỉ trang bị A16 Bionic cho các mẫu iPhone 14 Pro của Apple. Nguyên nhân có thể liên quan đến sự thiếu hụt nguồn cung, nhưng ông Kuo cho rằng đó là một "quyết định theo định hướng tiếp thị/ tài chính".

Hiện vẫn chưa rõ việc tiết kiệm chi phí này có giúp giảm giá iPhone hay không. Giá khởi điểm thấp hơn có thể giúp iPhone 14 và iPhone 14 Max trở thành một trong những chiếc flagship giá tốt nhất trong năm.

iPhone 14 Pro sẽ dày hơn iPhone 13 Pro

Theo các báo cáo trước đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ thay thế “tai thỏ” bằng vết cắt hình “viên thuốc” và “đục lỗ”. Và các bản kết xuất dựa trên CAD đã cho thấy hai chiếc iPhone này sẽ dày hơn. Điều này làm dấy lên tin đồn cho rằng đây sẽ là những mẫu được thiết kế lại hoàn toàn với camera sau phẳng và các nút âm lượng hình tròn.

Chỉ cặp iPhone 14 Pro sở hữu những ưu ái đặc biệt này - 3

iPhone 14 Pro sẽ dày hơn.

Theo các kết xuất mới dựa trên các tệp CAD từ Max Weinbach của Android Police, camera trên những chiếc iPhone 14 Pro sẽ lớn hơn khoảng 20% ​​so với camera trên các mẫu iPhone hiện tại. Lý do có thể nằm ở cảm biến chính 48MP mới, lớn hơn so với mô-đun 12MP hiện có. Dự kiến, iPhone 14 Pro sẽ dày 12,2mm, dày hơn iPhone 13 Pro 11,3mm khoảng 1 mm.

Nguồn sưu tầm.

 

Tags : apple, iPhone, iPhone 14, Sản phẩm mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009