logo Bách Khoa BKC

Chiếc Galaxy S tiếp theo sẽ không thể ra mắt do khan hiếm chip?

Đăng bởi Nguyễn Vũ Anh vào lúc 14/06/2021

Chiếc Galaxy S tiếp theo sẽ không thể ra mắt do khan hiếm chip?

Việc Qualcomm không thể cung cấp đủ lượng chip Snapdragon cho Samsung đã khiến cho hãng smartphone Hàn Quốc buộc phải cắt giảm một số model.

 

Theo thông tin từ trang tin Hàn Quốc ETNews, Samsung mới đây đã đưa ra quyết định ngừng sản xuất mẫu Galaxy S21 FE do tình trạng khan hiếm chip. Rất có thể, quyết định này sẽ khiến cho người dùng không thể có cơ hội sở hữu chiếc máy này, trái ngược hoàn toàn với dự kiến ban đầu của Samsung.

Tương tự như chiếc Galaxy S20 FE hồi năm ngoái, Galaxy S21 FE là model "flagship giá rẻ" của Samsung, cắt giảm một vài tính năng so với Galaxy S21. Theo như kế hoạch, Samsung sẽ tích hợp cho Galaxy S21 FE con chip Snapdragon 888 mới nhất của Qualcomm, tương tự như việc Galaxy S20 FE sử dụng chip Snapdragon 865. 

 

Ảnh rò rỉ của Galaxy S21 FE do leaker OnLeaks đăng tải

Tuy nhiên, việc Qualcomm không thể cung cấp đủ lượng chip đã khiến cho Samsung buộc phải ngừng sản xuất Galaxy S21 FE. Cụ thể, theo ETNews, Samsung mới đây đã thông báo với nhiều đối tác của mình về việc huỷ đơn hàng các linh kiện cần thiết để sản xuất chiếc máy này.

Hiện vẫn chưa rõ việc Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE sẽ khiến cho model này có số lượng máy bán ra giới hạn, hay tệ hơn là lâm vào cảnh "chết từ trong trứng". Tuy nhiên, một nguồn tin nói với ETNews rằng Samsung muốn "để dành" toàn bộ những con chip cao cấp của Qualcomm, cụ thể ở đây là Snapdragon 888, cho các model màn hình gập cao cấp. Dự kiến trong vài tháng tới, Samsung sẽ ra mắt hai smartphone màn hình gập mới là Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3.

Trước đó, một model smartphone Galaxy cao cấp khác là Galaxy Note21 cũng được Samsung chính thức xác nhận sẽ không được ra mắt trong năm nay. Mặc dù không được Samsung tiết lộ lý do, tuy nhiên nhiều chuyên gia cho biết tình trạng khan hiếm chip là một trong những nguyên nhân chính.

Về phía Qualcomm, tập đoàn này cho biết tình trạng khan hiếm chip sẽ còn có thể kéo dài tới hết năm 2021.

Tags : galaxy S, Samsung
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009