logo Bách Khoa BKC

Chiếc smartphone thay đổi thế giới đã 15 tuổi

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 11/01/2022

Cách đây 15 năm trước, thiết bị này đã làm thay đổi toàn bộ ngành công nghệ thế giới!

Thế giới đã thay đổi vào ngày này 15 năm trước. Vào ngày 9/1/ 2007, cố CEO Apple - Steve Jobs đã đứng tại sân khấu Moscone West, San Francisco (Mỹ) và tuyên bố chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của công ty. Huyền thoại công nghệ nhấn mạnh đây là một sản phẩm của Apple vì iPhone không chỉ đơn thuần làm gián đoạn ngành công nghiệp điện thoại thông minh. “Siêu phẩm” này đã thay đổi cả thế giới.

 

Chiếc smartphone thay đổi thế giới đã 15 tuổi - 1

 

Chúc mừng sinh nhật 15 năm chiếc iPhone đầu tiên.

Trước và sau khi iPhone được công bố, thiết bị đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Trước ngày 9/1/2007, đã có nhiều điện thoại thông minh xuất hiện trên thị trường. Chiếc điện thoại tuyệt vời nhất ở thời điểm đó là N95 của Nokia, được giới thiệu trước iPhone khoảng 4 tháng. Đây được xem là chiếc smartphone đầu tiên và đã bán được 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Apple đã xuất xưởng 6,1 triệu chiếc iPhone trong năm đầu tiên

Trước khi iPhone đầu tiên được bán ra, đã có những thiết bị khác như Motorola Q, và BlackBerry lên kệ vào năm 2006. Nhưng Steve Jobs đã chứng minh thiết bị của công ty là sản phẩm hoàn hảo nhất với các tính năng như màn hình cảm ứng và cảm ứng đa điểm, linh hoạt hơn nhiều so với các thiết bị hiện tại. Và mặc dù không phải ai cũng có thể sở hữu iPhone, có rất nhiều nhà sản xuất đã phải đau đầu nghiên cứu để phát triển một "kẻ hủy diệt iPhone".

Apple đã bán được 6,1 triệu chiếc trong năm đầu tiên dù ở thời điểm này, smartphone còn là “của hiếm”. Trên thực tế, chiếc điện thoại phổ biến nhất vào thời điểm đó không phải là điện thoại thông minh mà là Motorola Razr, chiếc điện thoại nắp gập có vỏ sò, thường được nhét gọn vào túi. Đến tận năm 2010, điện thoại thông minh mới trở nên phổ biến hơn.

Chiếc smartphone thay đổi thế giới đã 15 tuổi - 3

Steve Jobs và chiếc iPhone đầu tiên.

Tại Mỹ, nhà mạng lớn nhất quốc gia - Verizon đã ký một thỏa thuận bán iPhone cho khách hàng của mình. Và trên khắp thế giới, những chiếc điện thoại Android giá thấp hơn đã nhanh chóng sao chép các tính năng tương tự như iPhone. Vì vậy, bắt đầu từ năm 2010, smartphone dần trở nên quen thuộc hơn với người dùng trên toàn thế giới.

Trước năm 2007, điện thoại thông minh là một món đồ xa xỉ. Sau sự ra đời của iPhone, chúng đã trở thành một công cụ "cần phải có" cho công việc, học tập và giải trí. Bằng cách cài đặt các ứng dụng, người tiêu dùng có thể truy cập bất cứ chức năng nào cần thiết.

Thế giới smartphone thay đổi ra sao sau 15 năm?

Sự thật là, nếu không có iPhone đầu tiên “mở màn”, cho cả thế giới thấy cách sử dụng màn hình cảm ứng và App Store khiến điện thoại thông minh trở nên linh hoạt hơn thì sự xuất hiện của kỷ nguyên smartphone có lẽ chưa xảy ra. 15 năm trước, tất cả đã bắt đầu ở Macworld khi Steve Jobs cầm chiếc iPhone trên cao cho tất cả những người tham dự cùng xem.

Chiếc smartphone thay đổi thế giới đã 15 tuổi - 4

Giờ đây, sau 15 năm, iPhone đã mạnh hơn bao giờ hết. Dòng sản phẩm này vẫn vượt qua tất cả các “đối thủ”, cải tiến qua từng năm và đã được người hâm mộ đón nhận. Từ những chiếc iPhone đầu tiên, smartphone đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều mức giá, thiết kế và màn hình khác nhau, hiện diện ở khắp mọi nơi. Đây là thành công lớn của thị trường nói chung và "Nhà Táo" nói riêng.

Nguồn sưu tầm .

Tags : apple, iPhone
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009