logo Bách Khoa BKC

Chọn mua Máy Hút Chân Không Tốt Nhất, Phù hợp Nhu cầu sử dụng

Đăng bởi Bách Khoa BKC vào lúc 27/08/2018

Giới thiệu về Công Nghệ Hút Chân Không

Hiểu một cách căn bản, công nghệ hút chân không là phương pháp hút sạch không khí ra khỏi túi thức ăn.

Trong môi trường không có oxy, vi khuẩn gây hại cho thực phẩm không thể làm hỏng thức ăn, không thể sinh sôi nảy nở, nên thức ăn vì thế giữ được chất lượng tươi ngon và giá trị dinh dưỡng trong một khoảng thời gian rất lâu.

Hút chân không thực phẩm là phương pháp bảo quản phổ biến ở nước ngoài. 100% thực phẩm xuất khẩu, thịt cá từ nước ngoài về Việt Nam ở dạng cao cấp, đều được hút chân không sạch sẽ, vì thế không hiếm để chúng ta bắt gặp những sản phẩm thịt cá đắt tiền cao cấp được hút chân không và bày bán trong siêu thị.

Trong thời đại dân trí ngày càng phát triển, các hộ gia đình nhỏ lẻ cũng dần tiếp cận với phương pháp bảo quản hiện đại này, phục vụ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm, tiết kiệm chi phí vứt bỏ thức ăn thừa. Máy hút chân không gia đình là thiết bị ngày càng phổ biến, tuy nhiên vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Thống kê cho thấy, sử dụng máy hút chân không cho gia đình 4 thành viên có thể tiết kiệm hơn 20 triệu đồng tiền vứt bỏ thức ăn thừa mỗi năm.

Phân loại máy hút chân không

Câu hỏi Máy hút chân không nào sử dụng tốt là một câu hỏi phổ biến, tuy nhiên đầu tiên, chúng ta cần phân biệt loại rõ ràng 2 dòng máy hút chân không chính trên thị trường là Máy hút chân không gia đìnhMáy hút chân không công nghiệp

1. Máy hút chân không gia đình

- Đặc điểm chính của máy hút chân không gia đình:

 • Có thiết kế chắc chắn, màu sắc thiết kế đẹp mắt, làm đẹp cho không gian bếp gia đình
 • Dễ sử dụng, thông thường chỉ với 2 thao tác là xong, có nút Auto hỗ trợ hút+seal, đơn giản, ai cũng dùng được.
 • Thường chỉ dùng được với loại túi chuyên dụng một mặt nhám, làm từ loại nhựa sạch, dẻo, an toàn cho sức khỏe, loại túi này có giá thành khoảng 700 đồng đến 1.500 đồng một cái.

Ảnh minh họa máy hút chân không gia đình 2GOOD A1

2. Máy hút chân không công nghiệp

- Đặc điểm chính của máy hút chân không công nghiệp

 • Có thiết kế không đẹp mắt, không gọn gàng, nặng nề.
 • Sử dụng tương đối nhiều thao tác, trung bình 5 thao tác mới xong, không có Auto hỗ trợ từ máy, khó sử dụng cho người cao tuổi.
 • Dùng được cho mọi loại túi, nhưng thường dùng loại túi rẻ tiền 2 mặt trơn, sử dụng nhựa tái chế, giòn, dễ thủng, tiết kiệm chi phí nhất có thểnh minh họa máy hút chân không công nghiệp DZ-300A

3. Kết luận

Tùy vào mục đích sử dụng của bản thân, chúng ta chọn cho mình một giải pháp bảo quản phù hợp.

Đối với người sử dụng với mục đích buôn bán, đóng thực phẩm để bán nhỏ lẻ, bán online, Máy hút chân không công nghiệp, sử dụng được mọi loại túi thường là phương pháp phù hợp, do chi phí mua túi rất rẻ, mua được ở khắp mọi nơi, không ảnh hưởng đến lãi suất bán hàng.

Đối với người sử dụng với mục đích sử dụng trong nhà, đóng thực phẩm để tự bảo quản, để mang đi đây đó, làm quà tặng và tiết kiệm tối đa khoản tiền vứt đi thức ăn thừa mỗi năm. Sản phẩm máy hút chân không gia đình là sự lựa chọn phù hợp, do kiểu dáng đẹp mắt, dễ sử dụng (một vài dòng máy sử dụng cảm ứng chạm), độ bền cao. Tuy nhiên điểm cần chú ý là giá mua sản phẩm thường cao hơn và do sử dụng loại túi một mặt nhám làm từ nguyên liệu sạch, đàn hồi tốt, nên  giá túi cũng cao hơn từ 400-500 đồng so với loại túi rẻ tiền 2 mặt trơn. Loại túi này có thể mua được trên lazada, sendo, shopee và các nhà bán lẻ máy chân không toàn quốc.

Đâu là hãng máy hút chân không đáng tin hiện nay ?

Bài viết này được cập nhật vào giữa tháng 8, vào thời điểm này thị trường máy hút chân không chưa có sự xuất hiện hay thay đổi nhiều về mặt mẫu mã. Chúng tôi tóm tắt một số model được sử dụng rộng rãi nhất và đánh giá cao:

1. Máy hút chân không DZ-300A

Máy hút chân không DZ-300A hay còn được gọi bằng những cái tên như Elip-300A, Magic Air 300A, là dòng máy chân không có giá thành thấp nhất và được sử dụng rộng rãi.

Được liệt kê vào loại Máy hút chân không công nghiệp, do sử dụng khó khăn, nhiều thao tác. Tuy nhiên, điểm mạnh của sản phẩm này đó là giá thành cực kì rẻ, sử dụng được mọi loại túi hút, kể cả túi 2 mặt trơn rẻ tiền.

Máy hút chân không DZ-300A được sử dụng phổ thông chủ yếu cho người buôn bán nhỏ lẻ, sử dụng để đóng bán xúc xích, bán hạt đậu nành khô, bán mứt,...

Do sử dụng được loại túi rẻ tiền, nên dòng máy này tiết kiệm được chi phí tối đa cho người đóng hàng để buôn bán. Tuy nhiên đối với người buôn bán thực phẩm cao cấp, không nên sử dụng loại túi 2 mặt trơn, do tỉ lệ nứt vỡ của túi là cao, nên đầu tư thêm chi phí 100-500 đồng sử dụng loại túi một mặt nhám, để sản phẩm đến tay khách hàng với trạng thái tốt nhất.

Ưu điểm:

 • Giá thành rẻ
 • Dùng mọi loại túi
 • Chuyên dùng cho buôn bán nhỏ lẻ, tiết kiệm chi phí túi

Nhược điểm:

 • Không có bảo hành chính hãng tại Việt Nam
 • Khó sử dụng, nhiều thao tác
 • Thiết kế không đẹp, nặng nề

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

3. Máy hút chân không DZ-300B

Máy hút chân không DZ-300B hay còn được gọi bằng những cái tên như Elip-300B, Magic Air 300B)

Về công dụng chính và cách sử dụng, không có thay đổi khác biệt gì nhiều giữa model DZ-300BDZ-300A. Tuy nhiên, điểm cải tiến đặc biệt khác của DZ-300B là:
1. Bổ sung cốc đựng chất lỏng, cho phép hút thực phẩm có chất lỏng (ví dụ như: Kim Chi, Hải Sản chứa nước, thịt cá có chứa nước,..)

2. Màu sắc sản phẩm có thay đổi thêm ở quai nhựa đỏ và thanh xử lý hàn màu vàng, sự thay đổi về màu sắc này chủ yếu giúp thị trường dễ phân biệt giữa 2 dòng sản phẩm.

Model DZ-300B nói chung, là dòng máy sử dụng cho mục đích buôn bán, do sử dụng được mọi loại túi, giá thành rẻ, tiết kiệm nhiều chi phí cho người sử dụng. Model DZ-300B thuộc dòng sản phẩm máy hút chân không công nghiệp

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ
 • Hút được thực phẩm chứa nước
 • Dùng được mọi loại túi
 • Chuyên dùng cho buôn bán nhỏ lẻ, tiết kiệm chi phí túi

Nhược điểm

 • Không có bảo hành chính hãng tại Việt Nam
 • Khó sử dụng, nhiều thao tác
 • Thiết kế không đẹp, nặng nề

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

2. Máy hút chân không Lopda EM 2704A

Máy hút chân không Lopda là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam bởi công ty Agritech. Model 2704A là model cao cấp trong dòng máy hút chân không gia đình

Máy hút chân không của Lopda vừa là có thể sử dụng trong gia đình, vừa có thể sử dụng như một máy hút chân không công nghiệp nhỏ.

Do cho phép sử dụng cả loại túi rẻ tiền, nên Máy hút chân không Lopda 2704A là phương án tiết kiệm chi phí cho những người buôn bán thực phẩm. Điểm đặc biệt của model này đó là khả năng chịu công suất sử dụng lớn, bảo đảm độ bền mặc dù được sử dụng nhiều và liên tục.

Ưu điểm:

 • Dùng được mọi loại túi
 • Sử dụng rất bền
 • Có thể dùng cho gia đình + buôn bán nhỏ lẻ
 • Có trung tâm bảo hành hãng tại Việt Nam

Nhược điểm:

 • Giá thành tương đối cao
 • Khó sử dụng, nhiều thao tác
 • Thiết kế không đẹp, cồng kềnh nặng nề

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

3. Máy hút chân không 2GOOD A1

Máy hút chân không 2GOOD A1 thuộc phân loại máy hút chân không gia đình. Model 2GOOD A1 tích hợp nhiều tính năng, công nghệ hiện đại, đem đến trải nghiệm người dùng cực kì cao và thiết kế đẹp mắt, nhỉnh hơn hẳn những dòng máy hút chân không hiện có mặt trên thị trường.

Do thuộc dòng máy hút chân không gia đình, máy chỉ có thể sử dụng với loại túi một mặt nhám, loại túi có giá thành đắt hơn 400-500 đồng so với loại túi giá rẻ. Tuy nhiên đây lại là loại túi có độ đàn hồi cao, khó rách, nứt và được làm từ nguyên liệu sạch.

Máy sử dụng bảng điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng, ngoài các nút bấm chi tiết điều chỉnh hiệu suất hút, đóng seal, máy còn có nút Auto, một tính năng rất được yêu thích bởi người sử dụng, Chỉ cần cho sản phẩm đóng máy, 1 nút bấm là máy tự hút chân không và đóng seal thành phẩm.

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng, độ bền cao
 • Thiết kế sang trọng, làm đẹp không gian bếp.
 • Tích hợp công nghệ hiện đại, có đèn UV diệt khuẩn, bảng điều khiển cảm ứng
 • Có thể dùng cho gia đình + buôn bán nhỏ lẻ
 • Có trung tâm bảo hành Hãng tại Việt Nam

Nhược điểm:

 • Sử dụng  loại túi một mặt nhám, giá thành cao hơn loại rẻ 300-400 đồng
 • Thường xuyên hết hàng

MUA SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Đóng thực phẩm để bán, nên sử dụng loại máy hút chân không nào ?

Nhu cầu sử dụng máy hút chân không để buôn bán thực phẩm là một nhu cầu lớn của thị trường, tuy nhiên người tìm mua sản phẩm vẫn thường xuyên băn khoăn vì không biết sự khác nhau của sản phẩm, làm sao tìm mua một sản phẩm phù hợp?

Hầu hết các dòng máy hút chân không đều có thể đáp ứng nhu cầu hút, đóng seal sản phẩm một cách dễ dàng. Khó khăn không nằm ở tính năng sản phẩm, khó khăn sẽ nằm ở nhu cầu sử dụng của người mua.

Đối với các dòng máy hút dưới 4 triệu, hầu như không có sản phẩm nào có thể đáp ứng hiệu suất hút >50 lần mỗi ngày, với cường độ sử dụng liên tục, hằng ngày với lưu lượng thực phẩm lớn. Người sử dụng cần xác định nếu kinh doanh lâu dài, cần trang bị một máy hút công nghiệp chuyên nghiệp.

Những dòng máy hút chân không công nghiệp lớn, cho phép lưu lượng sản phẩm xử lý mỗi ngày cao, nhưng vẫn bảo đảm độ bền của máy hút. Sử dụng máy hút chân không chuyên nghiệp, có thể đẩy tốc độ xử lý đóng hút thực phẩm lên rất cao, đem lại hiệu quả về thời gian rõ ràng.

Tuy nhiên với giá thành giao động từ 7-20 triệu đồng tùy kích thước, việc bỏ ra số tiền lớn đầu tư đôi khi là vấn đề đáng suy nghĩ đối với nhiều người, chính vì thế, câu hỏi một lần nữa xoay về phía người sử dụng, bạn có định hướng kinh doanh thực phẩm lâu dài hay không ? Và nếu câu trả lời là có, việc đầu tư máy móc đúng công suất sẽ là một việc thiết yếu trong công việc sản xuất của bạn.

Click ngay: Tham khảo các dòng máy hút chân không Được Bán và Hưởng Bảo Hành toàn quốc của Bách Khoa BKC

Để nhận được sự tư vấn kĩ lưỡng về sản phẩm, quý khách hàng đừng ngần ngại gọi ngay Hotline gia dụng 01234.500.840 hoặc 01233.200.200 nhé!

 

 
Tags : may hut chan khong, máy hút chân không, máy hút chân không gia đình, may hut chan khong mini, may hut chan khong nao tot, máy hút chân không nào tốt, may hut chan khong tot
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009