logo Bách Khoa BKC

Công nghệ Wifi Beamforming - Công nghệ hiện đại cho ngôi nhà hiện đại.

Đăng bởi Đỗ Phan Hùng Việt vào lúc 26/06/2020

Thời đại công nghệ 4.0 hẳn các bạn đã không còn xa lạ với những khái niệm như Smart Home, Robot, Tự động, Điều khiển từ xa qua wifi, Thiết bị thông minh .v.v.v. Hầu như ở mỗi ngôi nhà đều có sử dụng nhiều thiết bị thông minh như Tivi thông minh, Khóa cửa thông minh, Robot thông minh, Camera thông minh, và sẽ như thế nào nếu Wifi nhà bạn YẾU ? Những thiết bị thông minh bị gián đoạn sử dụng do Wifi yếu, hoặc không ổn định, thiết bị phát wifi có công nghệ BEAMFORMING sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.

 • Beamforming là gì?
  Nói một cách đơn giản thì Beamforming là công nghệ giúp tập trung tín hiệu sóng Wi-Fi theo một hướng cụ thể. Ở các router Wi-Fi thông thường tín hiệu Wi-Fi sẽ phát theo mọi hướng, còn với router Wi-Fi hỗ trợ Beamforming sẽ xác định được vị trí thiết bị đang sử dụng Internet và điều hướng tín hiệu trực tiếp đến, giúp tối ưu được tín hiệu, giảm nhiễu hơn.

 • Cách thức hoạt động của Beamforming như thế nào?
  Về bản chất, Beamforming sử dụng kỹ thuật xử lí tín hiệu cho sóng Radio giúp tín hiệu có thể hướng chùm tín hiệu đến trực tiếp thiết bị nhận, tập trung vào truyền tải tín hiệu đến thiết bị thay vì phát mọi hướng như thông thường.
  Sau đây là hình minh họa Router Wi-fi thông thường và Router Wi-fi hỗ trợ công nghệ Beamforming

  Beamforming hoạt động dựa trên các ăng- ten sử dụng công nghệ MIMO. Dữ liệu sẽ được xử lí bằng cách phát một số tín hiệu khác nhau ở các ăng-ten khác nhau, đảm bảo tín hiệu được phát tập trung theo một hướng cụ thể.

 • Lợi ích khi sử dụng công nghệ Beamforming?
  Giúp tối ưu hóa tín hiệu Wi-fi, tập trung truyền tín hiệu vào thiết bị nhận
  Giảm nhiễu tín hiệu
  Giúp chất lượng truyền Wi-fi tốt hơn
  Cung cấp kết nối Wi-fi ổn định hơn

 • Vậy, Beamforming có thực sự cần cho Router Wi-Fi?
  Chắc chắn rằng khi bạn sở hữu một Router Wi-fi có hỗ trợ công nghệ Beamforming là một điều tốt và hữu ích, chỉ có điều là giá thành của nó có thể cao hơn một số Router khác.
Tags : router, Thiết bị mạng, wifi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009