logo Bách Khoa BKC

Đây là bằng chứng đáng tin cậy cho thấy AirPods Pro thực sự đang được lắp ráp tại Việt Nam

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 23/06/2020

Sự xuất hiện của hình ảnh này càng củng cố thêm độ tin cậy về thông tin Apple sẽ sản xuất AirPods tại Việt Nam, thay vì Trung Quốc.

Trang tin công nghệ The Verge mới đây đã đăng tải hình ảnh các mẫu tai nghe Airpods Pro được lắp ráp tại Việt Nam. Trên vỏ hộp, có thể thấy rõ dòng chữ "Thiết kế bởi Apple tại California, lắp ráp tại Việt Nam". Hình ảnh này cũng xuất hiện trên một tài khoản Twitter có tên @alixrezax cũng như "rhyzome" trên diễn đàn MacRumors. Tài khoản Twitter đăng ảnh này cũng xác nhận Apple đang gia công AirPods Pro tại nhà máy ở Việt Nam.

Sự xuất hiện của hình ảnh này càng củng cố thêm độ tin cậy về thông tin Apple sẽ sản xuất AirPoids tại Việt Nam, thay vì Trung Quốc. 

Dòng chữ "Thiết kế bởi Apple tại California, lắp ráp tại Việt Nam"

Trước đó, theo các nguồn tin của Nikkei Asian Review, hàng triệu tai nghe không dây AirPods sẽ được Apple sản xuất tại Việt Nam trong quý này. Đây có thể xem như một dấu hiệu cho thấy người khổng lồ này đăng tăng tốc quá trình đa dạng hóa sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc giữa đại dịch Covid-19.

Theo các nguồn tin này, khoảng 3 triệu đến 4 triệu sản phẩm – chiếm 30% tổng lượng AirPods được sản xuất trong quý này – sẽ được gắn nhãn "Made in Vietnam". Tuy vậy, hoạt động sản xuất tại Việt Nam lại không bao gồm AirPods Pro – phiên bản cao cấp hơn với tính năng chống ồn từng được Apple giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái.

Hiện tại phần lớn AirPods – bao gồm cả AirPods giá 159 USD và AirPods Pro giá 249 – vẫn được sản xuất tại Trung Quốc, cho dù một số dòng thiết bị đeo này đã bị chính quyền tổng thống Trump áp mức thuế bổ sung vào năm ngoái.

Một nguồn tin cho biết. "Việc sản xuất hàng loạt AirPods tại Việt Nam đã được bắt đầu vào đầu tháng Ba. Thậm chí các quan chức Việt Nam còn cấp các giấy phép đặc biệt cho một nhà lắp ráp AirPods quan trọng để giúp công ty này đưa các kỹ sư tới đất nước họ nhằm duy trì hoạt động sản xuất liên tục trong thời gian phong tỏa."

Từ năm ngoái, Apple đã yêu cầu các đối tác cung cấp đánh giá kế hoạch chuyển từ 15% đến 30% hoạt động sản xuất phần cứng ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, GoerTek, nhà lắp ráp AirPods chính của Apple đã bắt đầu chuyển việc sản xuất sang Việt Nam vào tháng 10 năm 2018 và bắt đầu sản xuất thử vào năm ngoái.

** ST theo Tri thức trẻ ***

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009