logo Bách Khoa BKC

Đồng Hồ Apple Watch Series 6 lộ thiết kế, tính năng mới nhất

Đăng bởi Nguyễn Vũ Anh vào lúc 04/08/2020

ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 6 LỘ THIẾT KẾ, TÍNH NĂNG MỚI NHẤT

 

 

Có thể đồng hồ Apple Watch series 6 sắp ra mắt tới đây sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới, cấu hình cũng được nâng cấp để phục vụ nhiều nhu cầu của người dùng. Vậy, bạn đã sẵn sàng để nâng cấp đồng hồ Apple Watch của mình chưa?

 

ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 6 HỨA HẸN CÓ NHIỀU SỰ THAY ĐỔI

Đồng hồ Apple Watch series 6 là thế hệ đồng hồ thông minh tiếp theo của họ nhà táo sẽ được ra mắt sớm trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, những hình ảnh, tính năng hay thiết kế đã đồn đoán từ sớm và được Youtuber Nikias Molina tiết lộ.

Tuy đồng hồ Apple Watch 6 chưa được công bố chính thức ra thị trường nhưng những đồn đoán xung quanh rất nhiều, điều này đồng nghĩa việc sản phẩm đang nhận sự quan tâm rất nhiều cho những ai đam mê đồ của táo

 

 

1. PHẦN CỨNG CÓ THAY ĐỔI VÀ ĐƯỢC NÂNG CẤP

Mặc dù những thế hệ trước như đồng hồ Apple Watch series 3, đồng hồ Apple Watch series 5,… được đánh giá cao về tốc độ xử lý, hiệu năng sử dụng nhưng ở thế hệ series 6, có thể họ nhà táo sẽ tiếp tục cải tiến phần cứng của mình.

Theo đó, Apple Watch series 6 sẽ sử dụng bảng mạch mềm polymer tinh thể lỏng LCP (Liquid Crystal Polymer) từ 3 nhà cung cấp Dongshan Precision, Avary Holding và Flexium Interconnect.

Phần cứng được nâng cấp hứa hẹn sẽ tăng tốc độ xử lý cho đồng hồ thông minh, nếu giải quyết được việc này thì Apple gia tăng trải nghiệm đối với người dùng

 

Bảng mạch mới giúp cải thiện tốc độ WiFi, đây là yếu tố cốt lõi nhằm tăng tương tác giữa điện thoại iphone, Apple Watch một cách nhanh chóng. Việc sử dụng đồng hồ Apple Watch cũng như chạy các ứng dụng trên nền tảng mới cũng mượt mà hơn.

Trong khi những dòng cũ như Apple Watch series 5 chỉ trang bị bảng nền Polyimide. Và bảng nền mới LCP giúp chịu nhiệt tốt, hoạt động ổn định nhưng với giá thành bình dân.

Bên cạnh đó, Apple có thể cho ra mắt luôn màn hình Micro LED, cho dòng đồng hồ Apple Watch series 6. Đây là màn hình mới, được hãng Apple nghiên cứu từ lâu với nhiều ưu điểm nổi bật.

Màn hình mới đảm bảo việc hiển thị được rõ nét hơn rất nhiều

 

2. TRANG BỊ CON CHIP MẠNH HƠN, KÉO DÀI THỜI LƯỢNG PIN

Có thể trong năm 2020, Apple sẽ sử dụng chip S6 trên đồng hồ thông minh Apple Watch series 6. Dĩ nhiên, bộ xử lý này mạnh hơn những con chip tiền nhiệm S5 (ra mắt năm 2019) hay S4 (ra mắt năm 2018),…

Hy vọng S6 SoC tiết kiệm được nhiều năng lượng để tăng thời lượng pin, hoặc ít nhất là phải giữ nguyên thời lượng pin như cũ. Lý do là việc tăng cường thêm tính năng khiến đồng hồ hoạt động nhiều hơn và tốn nhiều năng lượng.

Dòng Apple Watch thế hệ mới có thêm tính năng theo dõi giấc ngủ nên nó sẽ hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm, việc này dẫn đến tiêu tốn nhiều năng lượng nên thời lượng pin bằng hoặc cao hơn phiên bản cũ là một nâng cấp đáng giá

 

Hiện nay, những đối thủ khác của Apple trong ngành hàng đồng hồ thông minh có tuổi thọ pin dài nên việc tăng tuổi thọ pin là điều mà hãng nên cân nhắc.

 

 

3. KHẢ NĂNG PHÁT HIỆN HOẢN LOẠNG VÀ TÂM THẦN

Nếu như Fall Detection (khả năng phát hiện té ngã) ở Apple Watch series 5 là một cải tiến vượt bậc của Apple trong năm 2019 thì ở năm nay, hãng tiếp tục cho ra mắt tính năng phát hiện căng thẳng, hoản loạng và tâm thần.

Và nếu gặp phải những vấn đề về căng thẳng, hoản loạng thì Apple Watch series 6 dự kiến phát ra các hướng dẫn để cải thiện sức khỏe như một số bài tập hít thở sâu.

Apple Watch chú trọng đến sức khỏe người dùng từ lâu nhưng càng về thế hệ sau này thì những tính năng bổ trợ càng chuyên sâu và phức tạp, đơn cử như phát hiện hoản loạng, căng thẳng,… trong cuộc sống hằng ngày

 

Bên cạnh đó, Apple Watch còn lưu lại lịch sử về vấn đề căng thẳng để người dùng đến gặp chuyên gia, bác sĩ để được hỗ trợ. Tính năng này cực kỳ hữu ích, đặc biệt dành cho người làm việc nhiều hoặc thường xuyên bị stress.

 

4. THEO DÕI GIẤC NGỦ VÀ NHIỀU TIỆN ÍCH KHÁC

Đồng hồ Apple Watch series 6 giúp theo dõi giấc ngủ. Mặc dù tính năng này đã có trên những dòng đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android từ lâu nhưng với Apple thì hoàn toàn mới.

Nhà sản xuất có thể tiếp tục cho ra mắt đồng thời cảm biến đo xung oxy trong máu. Nếu tin đồn là sự thật thì đây là một công nghệ đột phá, giúp chăm sóc sâu và cảnh báo những nguy cơ nguy hiểm về sức khỏe người dùng.

Đồng hồ Apple Watch 6 thêm một khả năng mới là theo dõi giấc ngủ

 

Đồng hồ Apple Watch series 6 thế hệ mới có quá nhiều tính năng hiện đại, chắc chắn những đối thủ khác như Samsung và Fitbit phải nỗ lực hơn và tăng tốc trong việc cho ra mắt nhiều ứng dụng phục vụ về sức khỏe.

 

5. ĐỒNG HỒ APPLE WATCH SERIES 6 BAO GIỜ RA MẮT?

Apple thường tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình vào khoảng tháng 9 hằng năm. Do đó, người dùng đang đặt kỳ vọng dòng đồng hồ Apple Watch series 6 thế hệ mới sẽ được ra mắt trong tháng 9 năm 2020.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế ở thời điểm hiện tại có ảnh hưởng tới thời gian công bố sản phẩm hay không vẫn đang là một câu hỏi.

Đồng hồ Apple Watch series 6 bao giờ ra mắt thì dự kiến sẽ là cuối năm nay

 

Vậy nên khi có thông báo chính thức về đồng hồ Apple Watch series 6 khi nào ra mắt, BKC sẽ thông tin ngay đến bạn.

Về giá bán khởi điểm chắc chắn sẽ bằng hoặc cao hơn phiên bản cũ, cụ thể là sẽ rơi vào khoảng khoảng 400 USD cho tùy dòng, tùy size.

 

TỔNG KẾT

Thông tin về thiết kế, tính năng mới trên đồng hồ Apple Watch 6 chưa được công bố chính thức từ hãng. Tuy nhiên, nếu các đồn đoán trên là sự thật thì series 6 là một bản nâng cấp tuyệt vời cho những ai yêu thích đồng hồ thông minh của Apple.

Dĩ nhiên, hãng vẫn duy trì những tính năng phổ biến hiện nay ở các series cũ

 

Phiên bản mới hỗ trợ nhiều hơn các tính năng liên quan đến sức khỏe của người dùng như theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, cảnh báo những nguy cơ tiềm ẩn về sức khoẻ khác,… vượt xa một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường.

Điều này có thể thấy, chỉ sức khỏe mới dễ dàng tiếp cận đến người dùng và khiến người dùng chịu nâng cấp những dòng đồng hồ thông minh trên tay của mình.

Bên cạnh sức khỏe thì việc tăng cường thêm thời lượng pin, trang bị chip mạnh mẽ hơn, hiệu năng xử lý mạnh hơn, kết nối WiFi và 4G nhanh chóng cũng là một điểm cộng đáng để nâng cấp lần này.

Nếu có thêm một số màu mới thì Apple Watch 6 sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều

 

Đồng hồ Apple Watch series 6 có thể sẽ giữ nguyên kiểu dáng cũ, núm Digital Crown và duy trì 2 size, nhiều phiên bản (tiêu chuẩn hoặc Edition). Ngoài, ra, Apple Watch sẽ bao gồm 2 dòng là GPS (không tích hợp eSIM) và LTE (tích hợp eSIM). Đi kèm là nhiều dây đồng hồ Apple Watch với nhiều màu khác nhau.

Cuối cùng, người dùng đang hy vọng độ chống nước trên đồng hồ thông minh thế hệ mới của Apple sẽ tăng cường độ chống nước để đi bơi, hoạt động thể thao dưới nước được thoải mái hơn so với những phiên bản trước.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009