logo Bách Khoa BKC

Dyson sáng chế robot hút bụi với khả năng leo cầu thang

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 06/09/2021

Đây là tính năng mà có lẽ tất cả người dùng robot hút bụi đều mong chờ.

Hiện nay, robot dọn dẹp nhà cửa đang trở nên ngày một phổ biến ở các hộ gia đình. Chỉ với khoảng hơn 4 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu những mẫu robot với khả năng hút bụi, hay thậm chí lau nhà với khả năng tạo bản đồ nhà và điều khiển thông qua smartphone

Trong quá trình sử dụng, một điểm yếu của tất cả các loại robot hút bụi/lau nhà mà người dùng nhanh chóng nhận ra đó chính là việc chúng không thể leo cầu thang. Người dùng sẽ phải tự mình bê robot đến từng tầng để thực hiện quét dọn. Đây là một điều tương đối khó chịu, tuy nhiên dễ bỏ qua do trên thị trường hiện nay không một loại robot nào có thể khắc phục được điểm yếu này.

Có vẻ như Dyson đang ấp ủ ý tưởng nhằm giải quyết vấn đề này. Thông qua các bằng sáng chế mới nhất được đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ Anh và nguồn tin từ Bloomberg, Dyson đang nghiên cứu một loại robot có thể tương tác với các thiết bị gia dụng. Robot này có thể lau cầu thang hay mở ngăn kéo của bạn. Trước đó, Dyson đã có kinh nghiệm 16 năm trong việc phát triển robot hút bụi.

Dyson sáng chế robot hút bụi với khả năng leo cầu thang - Ảnh 1.

Bằng sáng chế robot hút bụi có thể leo cầu thang của Dyson

Các bằng sáng chế được công bố trong tuần này cho thấy thiết kế robot của Dyson có thể leo và làm sạch cầu thang, trong khi cánh tay của chúng có thể giữ cốc và mở ngăn kéo. 

 

Dyson sáng chế robot hút bụi với khả năng leo cầu thang - Ảnh 2.

Một bằng sáng chế khác về bàn tay robot có thể giữ cốc và mở ngăn kéo

Dù vậy, việc Dyson nộp bằng sáng chế không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc công ty này sẽ cho ra mắt một sản phẩm dựa trên thiết kế đó. Trước đó, Dyson từng nộp bằng sáng chế một số sản phẩm như bàn chải đánh răng, máy lọc không khí kiêm tai nghe hay thiết bị chăm sóc da. Những sản phẩm này đều chưa được thương mại hoá.

Dyson sáng chế robot hút bụi với khả năng leo cầu thang - Ảnh 3.

Bằng sáng chế máy lọc không khí kiêm tai nghe

Chia sẻ với Bloomberg, người phát ngôn của Dyson xác nhận về việc nộp rất nhiều bằng sáng chế, nhưng không đưa ra bình luận "về những công nghệ mà chúng tôi có thể ra mắt hoặc không thể ra mắt trong tương lai."

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Tags : Robot
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009