logo Bách Khoa BKC

Google Pixel 6 sẽ là một chiếc iPhone của thế giới Android

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 13/07/2021

Pixel 6 và Pixel 6 Pro khi ra mắt sẽ gây ra một cơn chấn động mới cho thị trường smartphone.

Sau một năm khá mờ nhạt trên thị trường smartphone, Google hứa hẹn sẽ trở lại ấn tượng hơn trong năm nay với bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Đây sẽ là bộ đôi smartphone flagship cao cấp mới của Google, được đổi mới hoàn toàn từ trong ra ngoài, hứa hẹn sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 13 của Apple.

 

Google Pixel 6 sẽ là một chiếc iPhone của thế giới Android - Ảnh 1.

Google Pixel 6 sẽ rất giống với iPhone, sẽ là một chiếc iPhone của thế giới Android. Pixel 6 cũng sẽ là chiếc smartphone đặc biệt nhất của Google. Bởi đây là lần đầu tiên Google sẽ trang bị bộ vi xử lý do chính mình thiết kế, cùng với hệ điều hành mới tối ưu hơn.

Bộ vi xử lý “Whitechapel” của Google

Việc Google đang phát triển chip xử lý của riêng mình đã được đồn đại cách đây khá lâu, và nó sẽ chính thức xuất hiện trên Pixel 6 sắp tới đây. Một nguồn tin rò rỉ mới đây tiết lộ rằng chip xử lý tùy chỉnh của Google sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm của Samsung.

Đã có những thông tin rò rỉ về một con chip mới với tên mã Slide, sẽ được sản xuất bởi dây truyền chip Exynos 2100 của Samsung. Vì vậy, bộ vi xử lý “Whitechapel” của Google hứa hẹn sẽ đem đến hiệu năng tương tự như chip Exynos 2100 trong Galaxy S21.Một nguồn tin khác tiết lộ rằng chip xử lý của Google sẽ giống với Snapdragon 870 của Qualcomm, đây là phiên bản ép xung cao hơn của Snapdragon 865+ ra mắt năm 2020.

 

Google Pixel 6 sẽ là một chiếc iPhone của thế giới Android - Ảnh 2.

Tuy nhiên, bộ vi xử lý do Google tự thiết kế sẽ có khả năng tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Android 12. Giống như Apple đã làm với chip A-series và hệ điều hành iOS, điều mà chưa có một hãng smartphone Android nào làm được.

Đặc biệt là khi so sánh với Pixel 5 chỉ được trang bị chip Snapdragon 765 tầm trung, Pixel 6 sẽ cho thấy sự cải tiến vượt bậc. Ngoài ra, Pixel 6 sẽ được trang bị bộ nhớ RAM 8GB, còn Pixel 6 Pro sẽ là 12GB.

Hệ điều hành Android 12 thay đổi lớn nhất từ trước đến nay

Phần cứng được cải tiến hơn, nhưng sẽ vẫn là chưa đủ nếu không có một hệ điều hành được tối ưu tốt hơn. Android 12 hứa hẹn sẽ làm được điều đó, không chỉ đẹp hơn và nhiều tính năng hơn, mà cũng sẽ mượt hơn.

Android 12 được Google cải tiến rất nhiều về giao diện, chuyển động, biểu tượng, widget, menu cài đặt, hình nền, chủ đề, màu sắc và ứng dụng. Nhưng thay đổi quan trọng nhất lại chính là thứ mà chúng ta không nhìn thấy được.

 

Google Pixel 6 sẽ là một chiếc iPhone của thế giới Android - Ảnh 3.

Đó là cái mà Google gọi là quản lý hệ thống nền Android System Server, Activity Window và Package Manager. Android 12 sẽ kiểm soát tốt hơn cách ứng dụng nền của hệ thống giao tiếp với nhau, gần giống như cách mà iOS quản lý các ứng dụng nền. Nhờ đó, các ứng dụng sẽ khởi chạy mượt mà hơn và ít tốn tài nguyên hệ thống hơn. Đây chính là một bước giúp rút ngắn khoảng cách giữa smartphone Android với iPhone về tốc độ và sự mượt mà.

Cam kết cập nhật tới 5 năm

Google sẽ cam kết cập nhật hệ điều hành và bảo mật cho những chiếc smartphone hàng đầu tiếp theo của mình trong vòng 5 năm. Chúng ta vẫn thấy Apple cập nhật hệ điều hành mới cho những thiết bị đã 5 hay 6 năm tuổi, trong khi đó việc cập nhật của các hãng smartphone Android lại thường xuyên bị trì hoãn.

Gần đây, Samsung và OnePlus đã công bố cam kết cập nhật hệ điều hành Android trong vòng 3 năm và cập nhật bảo mật trong 4 năm cho những chiếc smartphone hàng đầu của mình. Việc Google áp dụng một chiến lược cập nhật phần mềm giống như Apple là rất đáng hoan nghênh, tốc độ cập nhật của Google chắc chắn cũng sẽ là ngay lập tức khi có phiên bản hệ điều hành mới ra mắt.

 

Google Pixel 6 sẽ là một chiếc iPhone của thế giới Android - Ảnh 4.

Đặc biệt là khi những phiên bản Android mới của Google không chỉ là để ra mắt thêm tính năng mà có khi người dùng không bao giờ sử dụng. Những phiên bản Android mới của Google sẽ thay đổi về cả giao diện lẫn cải tiến về hiệu năng, vì vậy việc được cập nhật hệ điều hành mới sẽ được người dùng quan tâm nhiều hơn.

Do đó, chắc chắn Pixel 6 và Pixel 6 Pro khi ra mắt sẽ gây ra một cơn chấn động mới cho thị trường smartphone.

Tham khảo: phonearena

Tags : Goole Pixel
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009