logo Bách Khoa BKC

iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 23/06/2020

iOS 14 có thể giúp người dùng dễ dàng xác định chiếc iPhone của họ là máy lock hay máy quốc tế.

Bên cạnh những thay đổi lớn về mặt giao diện, iOS 14 còn được bổ sung rất nhiều tính năng nhỏ hữu ích dành cho người dùng. Trong số đó, có một tính năng được chúng tôi đánh giá là rất hữu ích với thị trường iPhone tương đối "lạo nhạo" tại Việt Nam: phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế.

iPhone Lock là những chiếc iPhone bị khoá mạng, được sinh ra chỉ để hoạt động với một nhà mạng duy nhất trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, iPhone Lock được nhập về và bán với giá rẻ hơn đáng kể so với iPhone quốc tế, từ đó thu hút được nhiều sự quan tâm. 

Tuy nhiên, một số kẻ đã lợi dụng điều này để tạo ra những chiếc iPhone Lock giả dạng quốc tế. Cụ thể, những chiếc iPhone Lock này được câu SIM ghép bên trong, và người dùng chỉ cần cắm SIM chính vào là có thể sử dụng. Điều này khiến cho một số người nhầm tưởng rằng đây là iPhone quốc tế, để rồi bỏ ra một số tiền cho một chiếc iPhone quốc tế nhưng thực chất lại nhận về một chiếc iPhone Lock. Ngoài ra, những chiếc iPhone câu SIM ghép này do đã bị can thiệp về phần cứng bên trong, vậy nên chất lượng cũng không hề đảm bảo.

Một chiếc iPhone bị "câu" SIM ghép

 

Trên iOS 14, Apple đã bổ sung một tính năng cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra xem chiếc iPhone của họ có phải máy quốc tế "đích thực" hay không. 

- Nếu có dòng chữ "SIM bị khoá" kèm theo thông báo "Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu và/hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định" thì đồng nghĩa với việc đó là một chiếc iPhone Lock.

- Còn nếu dòng chữ "Không có giới hạn SIM" xuất hiện thì đó là một chiếc iPhone quốc tế.

Như vậy, đây là một mẹo khá hữu ích mà người kiểm tra iPhone có thể lưu tâm khi chọn mua máy cũ.

Tags : iPhone, kiểm tra iPhone Lock
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009