logo Bách Khoa BKC

iPad 8 chính thức ra mắt với tuyên bố "cà khịa cả thế giới" của Apple: nhanh hơn tất cả các đối thủ khác

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 16/09/2020

Apple tuyên bố, chip A12 trên iPad 8 nhanh gấp 2 laptop Windows, gấp 3 tablet Android và gấp 6 Chromebook.

Trong sự kiện Time Flies vừa diễn ra, Apple chính thức giới thiệu phiên bản thứ 8 cho dòng iPad cơ bản của mình: iPad 8 với màn hình 10,2 inch và bộ xử lý được nâng cấp lên chipset A12 mạnh hơn so với người tiền nhiệm. Bộ xử lý A12 này từng được trang bị trên dòng iPad Air và iPad Mini 2019). Tuy nhiên, mức giá của chiếc iPad này vẫn được giữ ở mức 329 USD, trong khi đối với các khách hàng đến từ lĩnh vực giáo dục, mức giá chỉ còn 299 USD.

Với tuyên bố như muốn "cà khịa cả thế giới", Apple cho biết bộ xử lý A12 trên iPad 8 có tốc độ nhanh hơn 2 lần laptop Windows bán chạy hàng đầu, hơn 3 lần so với tablet Android bán chạy nhất, và gấp hơn 6 lần Chromebook bán chạy hàng đầu hiện nay.

iPad 8 có tốc độ nhanh hơn 2 lần laptop Windows bán chạy hàng đầu

Và hơn 3 lần so với tablet Android bán chạy nhất

Và gấp hơn 6 lần Chromebook bán chạy hàng đầu hiện nay.

Nhờ chipset A12, lần đầu tiên dòng iPad cơ bản được trang bị "Neural Engine" cho khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo với tuyên bố tăng gấp đôi sức mạnh đồ họa của thiết bị. Với ngoại hình hầu như không có gì thay đổi, Apple cho biết, bạn vẫn có thể tận dụng các ốp lưng cũ cho chiếc iPad này, bao gồm cả ốp lưng kèm bàn phím của Apple cũng như của Logitech. Nó cũng vẫn tương thích với Apple Pencil đời đầu, giống như thế hệ trước đây.

Chiếc iPad mới sẽ chạy trên iPadOS 14 với các tính năng mới như khả năng nhận diện chữ viết tay trên Apple Pencil.

Thật không may, dường như Apple vẫn sử dụng cổng Lightning trên chiếc iPad mới này, thay vì cổng USB-C đang được sử dụng trên các laptop của Apple và chiếc iPad Air mới ra mắt. Nó cũng vẫn giữ lại phím Home với Touch ID, một điều ngày càng hiếm hoi trên các sản phẩm mới của Apple.

Nếu như dòng iPad 7 năm ngoái lôi cuốn mọi người nhờ việc mở rộng màn hình 9,7 inch thường thấy lên màn hình 10,2 inch, thì phiên bản nâng cấp của năm nay lại không ấn tượng như vậy khi không có thay đổi nào về ngoại hình. Tuy vậy, việc nâng cấp bộ xử lý với sức mạnh cải thiện đáng kể cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Chiếc iPad mới sẽ có mặt với các màu sắc bao gồm ghi xám, màu bạc và vàng đối với cả 2 cấu hình 32GB và 128GB. Một phiên bản trang bị LTE cũng sẽ có mặt với giá khởi điểm 459 USD. Việc đặt hàng trước có thể bắt đầu từ ngay hôm nay và thiết bị này sẽ được mở bán vào 18 tháng Chín tới đây.

Tham khảo The Verge

 

 

 

 

 

 

 

Tags : apple, ios 14, iPad 8, iPhone 12
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009