logo Bách Khoa BKC

iPhone 14, metaverse và những công nghệ được kỳ vọng trong năm 2022

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 27/12/2021

Khi năm 2021 kết thúc, hãy cùng điểm qua một số công nghệ được mong đợi nhất sẽ đến với thế giới tiêu dùng vào năm sau.

Giống như tất cả các lĩnh vực, thế giới công nghệ đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch Covid-19 trong năm nay. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng bắt đầu thích nghi với những thách thức mới thì công nghệ cũng vậy. Cả PC Windows và Mac đều đạt được động lực với sự ra đời của chip mới, smartphone thậm chí còn tốt hơn, phần mềm và ứng dụng trở nên liền mạch hơn và AI trở nên thông minh hơn.

iPhone 14, metaverse và những công nghệ được kỳ vọng trong năm 2022 - 1

Nhưng bây giờ, năm 2021 đang dần trôi qua, vì vậy hãy cùng điểm qua một số công nghệ tiêu dùng được mong đợi nhất sắp ra mắt vào năm 2022.

Metaverse là “điểm nóng” mới của năm 2021 trong ngành công nghệ. Theo CEO Mark Zuckerberg của Meta cho biết, metaverse là một thế giới ảo, nơi mọi người có thể tương tác, tổ chức các cuộc họp, mua tài sản và thậm chí còn làm được nhiều hơn thế. Điều đó có nghĩa là, thay vì tương tác với bạn bè trực tuyến như hiện tại, người dùng có thể gặp gỡ trong các hình đại diện kỹ thuật số tương ứng, sử dụng tai nghe thực tế ảo hoặc bất kỳ thiết bị nào khác và tham gia vào bất kỳ môi trường ảo nào, có thể là văn phòng, quán cà phê hoặc thậm chí là một trung tâm trò chơi. Hiện vẫn chưa rõ chính xác nó sẽ trông như thế nào. Theo Zuckerberg “sự sáng tạo, hình đại diện và các đối tượng kỹ thuật số sẽ là trọng tâm trong cách chúng ta thể hiện bản thân và điều này sẽ dẫn đến những trải nghiệm hoàn toàn mới và cơ hội kiếm tiền”. Meta là công ty duy nhất nói về metaverse.

Mesh cho Microsoft Teams giới thiệu thế hệ cuộc họp 2D và 3D mới. Nó kết hợp các khả năng thực tế hỗn hợp của Microsoft Mesh, cho phép mọi người ở các vị trí thực tế khác nhau tham gia, cộng tác và chia sẻ trải nghiệm ảnh ba chiều.

iPhone 14, metaverse và những công nghệ được kỳ vọng trong năm 2022 - 3

Chuyển sang phần cứng, Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone mới vào năm 2022. Công ty có khả năng sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 14 vào tháng 9/2022. Giới công nghệ kỳ vọng 4 mẫu iPhone mới với phần cứng được cải thiện và phần mềm tốt như nhau sẽ xuất hiện. Apple cũng dự kiến ​công bố các mẫu iPad mới, MacBook,...

Smartphone gập lại cũng xuất hiện nhiều hơn. Samsung đã tiếp quản và ra mắt hai smartphone gập lại mới trong năm nay. Vào năm 2022, người dùng kỳ vọng công ty sẽ làm mới dòng sản phẩm Galaxy Z Fold và Z Flip. Sẽ không bất ngờ nếu ngày càng có nhiều công ty tham gia trò chơi smartphone gập lại và tung ra các thiết bị giá rẻ để cạnh tranh với Samsung. Người dùng có thể mong đợi Oppo, Xiaom, Realme, Vivo hoặc OnePlus sẽ ra mắt smartphone gập lại mới vào năm 2022 tại Ấn Độ.

CPU Intel thế hệ thứ 12 trên máy tính xách tay: Năm any, Intel đã công bố CPU thế hệ thứ 12 mới và vào năm sau, chúng sẽ tiếp cận với máy tính xách tay phổ thông. Các CPU Alder Lake của Intel được xây dựng trên quy trình 10nm mới của công ty và được quảng cáo là sẽ mang lại những cải tiến lớn về hiệu suất và tuổi thọ pin. Trong khi AMD đã chiến thắng trong cuộc chiến CPU trong vài năm qua thì dòng Alder Lake là mối đe dọa lớn đối với thành công của AMD. Tuy nhiên, AMD chuẩn bị quay trở lại với bộ vi xử lý dòng Ryzen 6000 mới vào năm 2022.

Sự ra mắt của OnePlus 10 Pro được xác nhận sẽ diễn ra vào tháng 1/2022. Công ty sẽ công bố smartphone hàng đầu mới của mình đầu tiên tại Trung Quốc. Ngày ra mắt toàn cầu vẫn chưa được biết, nhưng có khả năng sản phẩm sẽ ra mắt vào quý 1/2022 tại các thị trường quốc tế.

iPhone 14, metaverse và những công nghệ được kỳ vọng trong năm 2022 - 4

Dòng Samsung Galaxy S22 được cho là sẽ ra mắt vào tháng 2/2022. Samsung dự kiến ​​sẽ ra mắt Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra cùng với mẫu tiêu chuẩn. Mẫu Ultra cao cấp nhất có thể sẽ thay thế dòng Galaxy Note với việc trang bị bút S Pen. Theo dự kiến, Samsung sẽ cung cấp phần cứng tốt nhất cho smartphone của mình vào năm 2022.

Nếu có một nhà sản xuất điện thoại thông minh nào gây ấn tượng nhất vào năm 2021 cho smartphone cao cấp thì không thể không nhắc đến Vivo. Công ty lần đầu tiên ra mắt Vivo X60 Pro+ vào nửa đầu năm 2021 và đã khắc phục những thiếu sót của sản phẩm với Vivo X70 Pro+, một trong những smartphone được đánh giá tốt nhất năm 2021. Vivo dự kiến sẽ ra mắt dòng Vivo X80 vào khoảng tháng 3 hoặc 4, và người dùng đang kỳ vọng sản phẩm sẽ mang đến những cải tiến về phần cứng, đặc biệt là ở bộ phận camera.

Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến nhiều smartphone cao cấp giá rẻ đến từ các công ty như Xiaomi, Realme, iQOO để tiếp cận gần hơn với người dùng, giúp 2022 trở thành một năm rất đáng chờ đợi.

Nguồn sưu tầm !

Tags : iPhone, Samsung, Sản phẩm mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009