logo Bách Khoa BKC

iPhone 14 sẽ mang tới một thay đổi lớn đầu tiên trong 5 năm qua

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 29/10/2021

Giới công nghệ kỳ vọng iPhone 14 sẽ đem tới một làn gió mới trong thiết kế của iPhone vốn không có quá nhiều khác biệt trong vài thế hệ gần đây.

Vào tháng trước, iPhone 13 đã chính thức trình làng nhưng không có bất ngờ nào xảy ra khi ngoại hình của thế hệ iPhone mới gần như không thay đổi so với thế hệ trước đó. Dù phần tai thỏ đã được thu hẹp nhưng nó vẫn chiếm khá nhiều diện tích ở mặt trước.

iPhone 14 sẽ mang tới một thay đổi lớn đầu tiên trong 5 năm qua - Ảnh 1.

Trước đó có một số thông tin cho rằng, Apple sẽ lần đầu tiên đưa thiết kế màn hình đục lỗ lên iPhone mới trong năm nay. Tuy nhiên có vẻ như Apple đã trì hoãn kế hoạch này cho thế hệ iPhone tiếp theo

Nhưng đây mới chỉ là suy đoán của một số người đã biết tới kế hoạch sản phẩm của Apple. Nhưng theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, rất có thể Apple sẽ trang bị màn hình đục lỗ cho iPhone 14 vào năm tới.

Cụ thể LG đã bắt đầu phát triển các công nghệ liên quan đến màn hình đục lỗ. Động thái này được coi nhằm chuẩn bị cho các đơn đặt hàng iPhone mới và rất có thể màn hình đục lỗ sẽ xuất hiện trên iPhone 14.

Nhưng có một lưu ý do vẫn còn tích hợp Face ID nên Apple nhiều khả năng sẽ chuyển thiết kế thành dạng "hình viên thuốc" và lỗ kéo dài để đặt linh kiện hỗ trợ tính năng Face ID.

Cách đây một thời gian, một số nhà thiết kế đã chia sẻ một số bức ảnh render sớm về iPhone thế hệ tiếp theo.

Về tổng thể, mặc dù phần lỗ trên màn hình chưa được đẹp và trực quan nhất nhưng ít nhất nó là một bước nhảy vọt so với giải pháp "tai thỏ" hiện tại. Bởi vì nó có thể hiển thị nhiều nội dung hơn và cũng ít che khuất tầm nhìn.

Màn hình của các mẫu iPhone 13 Pro có tần số quét 120Hz. Trong khi mẫu iPhone 13 chỉ có tần số quét 60Hz. Nhưng với dòng iPhone 14, mọi thứ có thể sẽ rất khác. Tất cả các model iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ có màn hình 120Hz và sử dụng công nghệ tấm nền LTPO.

 

iPhone 14 sẽ mang tới một thay đổi lớn đầu tiên trong 5 năm qua - Ảnh 2.

Hiện tại, chỉ có Samsung có khả năng sản xuất màn hình LTPO nhưng công ty sẽ khó có thể đảm bảo năng lực sản xuất cho toàn bộ dòng iPhone. Chính vì vậy LG và một số đối thủ khác có thể sẽ nhân cơ hội này để tiếp cận Apple.

Các hãng sản xuất màn hình dự định bắt đầu sản xuất các tấm nền theo yêu cầu của Apple vào năm tới. Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung có thể sẽ cung cấp số lượng cần thiết các thành phần thích hợp cho iPhone 14.

LG đã đàm phán với Avaco, công ty cung cấp thiết bị để sản xuất màn hình LTPO và đang chờ sự chấp thuận của Apple để lên kế hoạch sản xuất. Sau khi nhận được sự chấp thuận, Avaco mới bắt đầu cung cấp thiết bị cho các nhà máy của LG.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, LG sẽ có thể đáp ứng nhu cầu về màn hình cho các mẫu không phải Pro và thậm chí cả model iPhone Pro nếu được trao cơ hội. Với sự hỗ trợ của LG, Apple sẽ có thể đa dạng hóa nguồn cung đồng thời giảm sự phụ thuộc vào Samsung.

Tham khảo Gizmochina

Tags : apple, iPhone, Sản phẩm mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009