logo Bách Khoa BKC

iPhone 15 Pro sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple không còn màn hình tai thỏ?

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 23/02/2022

Giữa rất nhiều tin đồn về sự biến mất dần của màn hình tai thỏ trên iPhone, lại có thêm một dự đoán mới cho rằng, Apple sẽ chỉ thực sự loại bỏ màn hình tai thỏ trên toàn bộ dòng iPhone 15 và iPhone 15 Pro sẽ là chiếc máy đầu tiên không có tai thỏ.

Mới đây tài khoản Twitter có tiếng LeaksApplePro tiết lộ Apple đã chuyển giao công nghệ Touch ID trước đây cho nhóm Face ID. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ chính thức từ bỏ việc phát triển tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình.

Công ty sẽ điều chỉnh các nghiên cứu và phát triển chính theo hướng Face ID. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu công nghệ camera dưới màn hình. Đối với phần tai thỏ đã có những đồn đoán cho rằng iPhone 15 Pro có thể là chiếc iPhone đầu tiên xóa bỏ thiết kế này.

 

iPhone 15 Pro sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple không còn màn hình tai thỏ? - Ảnh 1.

Theo nhiều tin đồn, Apple đã lên kế hoạch bổ sung camera dưới màn hình cho iPhone 13 Pro. Tuy nhiên, công nghệ camera dưới màn hình vẫn chưa thực sự đủ tốt để có thể ứng dụng thương mại và còn rất nhiều việc phải làm với công nghệ này. Vì vậy, Apple đã quyết định hoãn lại một vài năm để tiếp tục hoàn thiện thêm.

 

iPhone 15 Pro sẽ là chiếc iPhone đầu tiên của Apple không còn màn hình tai thỏ? - Ảnh 2.

Kể từ khi iPhone X ra đời tới nay, các thế hệ iPhone sau này đều đóng cộp với cụm camera dưới dạng rãnh đen gây khó chịu cho rất nhiều người. Đã có nhiều đồn đoán về việc thế hệ iPhone 14 ra mắt trong năm nay sẽ có ít nhất hai model không còn màn hình tai thỏ khó chịu nữa. Thế nhưng vẫn chưa có điều gì làm chắc chắc với những tin đồn kiểu vậy.

Mới đây lại có thêm tin đồn khác về việc toàn bộ dòng iPhone 15 ra mắt vào năm sau, tức 2023 sẽ không còn sự xuất hiện của rãnh đen gây khó chịu nữa. Thay vào đó, Apple sẽ chuyển hướng hoàn toàn sang dùng màn hình đục lỗ.

Dù Apple có đem thiết kế màn hình mới lên phiên bản iPhone ra mắt trong năm nay hoặc năm sau thì đây chắc chắn vẫn sẽ là tin vui với đông đảo người dùng iPhone vì họ sắp được trải nghiệm màn hình có tỷ lệ màn hình rộng rãi hơn, điều mà họ hiếm có cơ hội trải nghiệm trong nhiều năm qua.

Tham khảo Gizchina

Tags : apple, iPhone, Sản phẩm mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009