logo Bách Khoa BKC

iPhone "không lỗ" sẽ tích hợp chế độ Internet Recovery như máy Mac

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 01/03/2021

Sử dụng Internet Recovery, người dùng iPhone có thể khôi phục hoặc cập nhật iPhone thông qua internet mà không cần kết nối tới máy tính.

Mới đây, nhiều thông tin cho biết dòng iPhone mới được Apple ra mắt trong năm nay (iPhone 13 hoặc iPhone 12s) sẽ bao gồm một phiên bản có thiết kế "không lỗ" hoàn toàn mới, tức là sẽ không bao gồm cả cổng sạc Lightning thường thấy, thay vào đó người dùng sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây hoặc thông qua cổng Smart Connector để sạc và kết nối tới máy tính.

Để giải quyết vấn đề về khả năng khôi phục (restore) cũng như cập nhật (update) thiết bị mà không cần sử dụng tới dây cáp, trang tin Appleosophy cho biết Apple có thể sẽ tích hợp chế độ Internet Recovery cho dòng iPhone mới.

Một trong những cách thức mà tính năng Internet Recovery có thể hoạt động là một khi được khởi động vào chế độ này, người dùng cần kết nối tới một mạng Wi-Fi ổn định, từ đó cho phép ứng dụng iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS) có thể tìm kiếm được thiết bị trong mạng nội bộ, từ đó thực hiện việc khôi phục hoặc nâng cấp thiết bị thông qua Wi-Fi. Hoặc đơn giản hơn, iPhone có thể tự tải về phiên bản iOS mới nhất thông qua mạng internet để thực hiện khôi phục hoặc nâng cấp, cách này tương tự như cách mà Internet Recovery trên máy Mac thực hiện cài lại macOS.

Appleosophy cũng cho biết Apple có thể sử dụng Bluetooth cho việc khôi phục iOS, tuy nhiên cách này lại cho tốc độ cực kỳ chậm và có thể sẽ không khả thi.

Ngoài ra, còn một cách khác nữa để có thể thực hiện khôi phục iPhone "không lỗ" ở phạm vi phần cứng, đó là sử dụng một công cụ riêng biệt để kết nối với iPhone thông qua một cổng kết nối ẩn, tương tự như cách mà Apple Watch có thể được restore thông qua công cụ iBUS khi kết nối tới cổng kết nối ẩn nằm bên dưới vị trí dây đeo.

Tất nhiên dù dùng cách nào đi chăng nữa thì việc khôi phục thông qua cơ chế Internet Recovery sẽ mất nhiều thời gian hơn khi sử dụng với một sợi cáp. Dù vậy thì đây là điều mà người dùng cần phải đánh đổi để có được một thiết kế "không lỗ" hoàn toàn mới.

iPhone 13 dự kiến sẽ được Apple giới thiệu trong khoảng cuối năm nay, vẫn sẽ bao gồm 4 phiên bản như dòng iPhone 12.

Duyet Nguyen

Pháp luật & Bạn đọc

 

Tags : apple, iPhone, iPhone 12
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009