logo Bách Khoa BKC

iPhone SE 3: Vì sao chiếc iPhone giá rẻ này của Apple sẽ là mối đe dọa lớn nhất của các hãng smartphone Android?

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 01/03/2022

Chiếc iPhone giá rẻ của Apple có thể sẽ được ra mắt chỉ sau một hoặc hai tháng nữa, hứa hẹn sẽ trở thành mối đe dọa lớn nhất của các hãng smartphone Android.

Trong khi iPhone 14 sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây, thì năm 2022 sẽ còn có một chiếc iPhone khác được Apple ra mắt sớm hơn, đó chính là iPhone SE 3. Chiếc iPhone giá rẻ của Apple có thể sẽ được ra mắt chỉ sau một hoặc hai tháng nữa, hứa hẹn sẽ trở thành mối đe dọa lớn nhất của các hãng smartphone Android.

iPhone SE 3: Vì sao chiếc iPhone giá rẻ này của Apple sẽ là mối đe dọa lớn nhất của các hãng smartphone Android?

 - Ảnh 1.

iPhone SE 3 sẽ có kiểu dáng mới, hiệu suất ấn tượng và hỗ trợ 5G.

Thị phần smartphone cao cấp rất nhỏ, còn thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ lại rất lớn

Theo các nguồn tin rò rỉ, iPhone SE 3 có thể sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm 399 USD, khiến cho chiếc iPhone này trở thành một đối thủ cạnh tranh của những chiếc smartphone Android giá cả phải chăng. Đây không phải là mức giá quá rẻ, nhưng chắc chắn là phù hợp với nhiều người dùng hơn là chiếc iPhone 13 cao cấp giá 799 USD.

Thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ là rất lớn, hiện tại mặc định là bị thống trị bởi các hãng smartphone Android. Samsung, OnePlus và Xiaomi đều có rất nhiều mẫu smartphone giá rẻ và tầm trung với chất lượng tốt, giá cả phải chăng và liên tục ra mắt các mẫu mới.

iPhone SE 3: Vì sao chiếc iPhone giá rẻ này của Apple sẽ là mối đe dọa lớn nhất của các hãng smartphone Android?

 - Ảnh 2.

Thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ là rất lớn, hiện tại mặc định là bị thống trị bởi các hãng smartphone Android.

Thế nhưng ở phân khúc này, bạn sẽ không thể mong đợi có được tất cả mọi thứ và phải chấp nhận đánh đổi. Đó có thể là hiệu suất kém, thiết kế không đẹp mắt hay chất lượng camera đáng thất vọng. Đặc biệt, những chiếc smartphone Android tầm trung và giá rẻ sẽ bị giảm hiệu năng đáng kể sau một thời gian sử dụng.

Nhưng iPhone SE 3 của Apple có thể thay đổi tất cả những điều đó. Đảm bảo hiệu suất tốt với thông số kỹ thuật ấn tượng, camera và màn hình hiển thị tốt, pin tốt và không bị giảm hiệu suất quá nhiều sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, không có hàng tá những chiếc iPhone giá rẻ khác nhau giống như Android, nên người dùng có thể rất dễ dàng lựa chọn.

Một chiếc iPhone giá rẻ duy nhất, cạnh tranh với toàn bộ phân khúc smartphone Android tầm trung và bình dân. Đây sẽ là một thị phần vô cùng lớn mà Apple có thể đánh chiếm từ các hãng smartphone Android, để mở rộng bờ cõi của mình.

Hiệu suất trên giá tiền của iPhone SE 3 là không có đối thủ, đồng thời cho phép nhiều người dùng lần đầu trải nghiệm hệ sinh thái hấp dẫn của Apple

Trở lại năm 2020 khi Apple ra mắt iPhone SE 2, hiệu suất trên giá tiền của chiếc iPhone này thực sự rất ấn tượng. Chip xử lý A13 Bionic mạnh mẽ, camera ấn tượng có khả năng quay video 4K và nhiều tính năng hàng đầu khác như hỗ trợ sạc không dây. iPhone SE 2 đến nay đã 2 năm tuổi, nhưng vẫn tiếp tục được Apple cập nhật phần mềm iOS mới nhất và sẽ còn tiếp tục như thế trong vài năm tới nữa.

iPhone SE 3: Vì sao chiếc iPhone giá rẻ này của Apple sẽ là mối đe dọa lớn nhất của các hãng smartphone Android?

 - Ảnh 3.

iPhone SE 3 sẽ trở thành chiếc smartphone có hiệu suất trên giá tiền ấn tượng nhất mà chúng ta có thể thấy trong năm nay.

iPhone SE 3 là người kế nhiệm của SE 2, sẽ tiếp tục kế thừa hiệu suất ấn tượng. Đặc biệt hơn, iPhone SE 3 sẽ thay đổi thiết kế mới giống với iPhone XR, trang bị chip A15 mới nhất và hỗ trợ cả kết nối 5G. Tất cả những điều đó khiến cho iPhone SE 3 trở thành chiếc smartphone có hiệu suất trên giá tiền ấn tượng nhất mà chúng ta có thể thấy trong năm nay.

Với mức giá phải chăng, iPhone SE 3 sẽ giúp rất nhiều người dùng không có điều kiện tiếp xúc với hệ sinh thái hấp dẫn của Apple, hệ điều hành iOS mới nhất và cả kết nối di động 5G tiên tiến. Người dùng cũng sẽ có thể yên tâm để sử dụng iPhone SE 3 trong một khoảng thời gian dài, mà không cần lo các vấn đề hiệu suất, lỗi thời hay ngừng hỗ trợ.

Apple sẽ tiếp tục thành công với chiến lược iPhone giá rẻ

Có nhiều thứ chúng ta sẽ không nhận được trên iPhone SE 3. Đó là màn hình AMOLED tần số 120Hz, camera chất lượng cao cấp nhất của Apple cùng với những tính năng như Smart HDR4, chế độ cinematic hay định dạng ProRAW.

Tuy nhiên những tính năng cao cấp này không thực sự quan trọng đối với những người dùng bình dân, cần một chiếc smartphone để nghe gọi và lướt web, chơi game thư giãn hay xem YouTube.

iPhone SE 3: Vì sao chiếc iPhone giá rẻ này của Apple sẽ là mối đe dọa lớn nhất của các hãng smartphone Android?

 - Ảnh 4.

Apple đã rất thông minh khi quyết định xâm chiếm thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ, thay vì chỉ tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp.

Vài tháng trước đây, báo cáo cho biết rằng iPhone SE thế hệ thứ hai đã mang lại lợi nhuận về cho Apple, với khoảng 25 triệu chiếc được xuất xưởng trong năm 2021. Apple đã rất thông minh khi quyết định xâm chiếm thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ, thay vì chỉ tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp.

Dòng iPhone SE của Apple có nhiệm vụ chuyển đổi người dùng Android sang iOS, đặc biệt là khi làn sóng 5G đang được phổ biến khắp nơi. Một khi những người dùng này đã được trải nghiệm hệ sinh thái của Apple, họ có nhiều khả năng sẽ tiếp tục gắn bó và sẽ nâng cấp lên những chiếc iPhone mới hơn trong tương lai, hoặc có thể mua sắm thêm các sản phẩm và phụ kiện khác của Apple.

Tham khảo: phonearena

Tags : apple, iPhone, Sản phẩm mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009