logo Bách Khoa BKC

Mac mini M1X: Thiết kế mỏng hơn, nhiều cổng kết nối hơn, tích hợp sạc MagSafe, ra mắt cuối năm nay

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 09/08/2021

Mac mini M1X sẽ là một bản nâng cấp khá mạnh dành cho những người dùng có nhu cầu sử dụng cao.

Tưởng chừng dòng Mac mini mới sẽ còn lâu mới được Apple nâng cấp, tuy nhiên có vẻ như Apple sẽ mang tới bản nâng cấp Mac mini chạy chip M1X sớm hơn dự kiến. Leaker "LeaksApplePro" mới đây đã đăng tải những chi tiết mới về chiếc máy Mac này.

Cụ thể, các hình ảnh phác thảo của chiếc Mac mini M1X dược LeaksApplePro chia sẻ cho thấy thiết kế các cổng kết nối khá giống với những tin rò rỉ được đăng tải trước đây. Phiên bản mới sẽ có ngoại hình mỏng hơn khá nhiều so với dòng Mac mini hiện tại, cùng với đó là chất liệu hoàn thiện mới trên khung máy.

Mac mini M1X: Thiết kế mỏng hơn, nhiều cổng kết nối hơn, tích hợp sạc MagSafe, ra mắt cuối năm nay - Ảnh 1.

Các cổng kết nối trên Mac mini M1X được dự đoán như sau (từ trái qua phải): nút nguồn, sạc nam châm, bốn cổng Thunderbolt 4, hai cổng USB-A, cổng mạng Ethernet và một cổng HDMI.

Mac mini M1X: Thiết kế mỏng hơn, nhiều cổng kết nối hơn, tích hợp sạc MagSafe, ra mắt cuối năm nay - Ảnh 2.

Mac mini M1X: Thiết kế mỏng hơn, nhiều cổng kết nối hơn, tích hợp sạc MagSafe, ra mắt cuối năm nay - Ảnh 3.

Có thể thấy trên dòng Mac mini M1X mới, Apple đã trang bị thêm cổng sạc từ tính tương tự như cổng MagSafe trang bị trên các dòng MacBook trước đây. Có tới bốn cổng Thunderbolt 4, cho phép người dùng có thể xuất ra nhiều màn hình khác nhau cũng như tận dụng băng thông cực lớn. Tuy nhiên, Mac mini M1X có vẻ như vẫn thiếu đi khe cắm thẻ nhớ, điều mà các nhà sáng tạo, những nhiếp ảnh gia hay các nhà làm phim khá quan tâm tới. Các tin đồn cho biết dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch sắp ra mắt sẽ trang bị khe thẻ nhớ.

Mac mini M1X: Thiết kế mỏng hơn, nhiều cổng kết nối hơn, tích hợp sạc MagSafe, ra mắt cuối năm nay - Ảnh 4.

Giống như các dòng máy Mac sắp ra mắt, Mac mini M1X có vẻ như cũng sẽ chỉ giới hạn ở 32GB dung lượng RAM. Tuy vậy đây không hẳn là một vấn đề lớn bởi khả năng tối ưu hoá của macOS được đánh giá rất cao, các máy Mac có 8GB RAM hiện tại vẫn chạy mượt ở nhiều tác vụ.

Dự kiến Mac mini M1X sẽ sớm được Apple giới thiệu vào cuối năm nay, có thể là tại sự kiện tháng 10 hoặc tháng 11, tuỳ vào tình hình chuỗi cung ứng linh kiện có bị thiếu hụt hay không.

Nguồn sưu tầm : Pháp luật & Bạn đọc

Tags : apple, Mac mini M1X, Sản phẩm mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009