logo Bách Khoa BKC

Mặt kính Ceramic Shield trên iPhone là gì?

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 19/02/2021

Vào ngày 14/10/2020, Apple đã ra mắt các dòng sản phẩm iPhone 12 của mình. Đáng chú ý là mặt kính Ceramic Shield lần đầu được trang bị trên 4 mẫu iPhone 2020 của Apple. Hãy cùng tìm hiểu thêm về Ceramic Shield trong bài viết dưới đây nhé!

1. Ceramic Shield là gì?

Trước đây lớp vỏ kính trên iPhone 11 là loại cứng nhất trong dòng iPhone nhưng với sự ra mắt lần này iPhone 12 đã vượt lên dẫn trước khi lần đầu tiên được Apple trang bị lớp phủ ceramic được gọi là Ceramic Shield.​

Ceramic Shield là mặt kính được làm từ tinh thể gốm với kích thước nano, được tích hợp lên các dòng iPhone 12 mới ra mắt của Apple.

Để khắc phục khuyết điểm màn hình điện thoại dễ rơi vỡ và cần sửa chữa của các dòng điện thoại trước, Apple đã hợp tác với Coring để tạo ra chất liệu gốm thủy tinh, không màu và có độ trong suốt cao

Theo hãng Apple, chất liệu này có độ bền rất rốt, cộng với việc sử dụng quy trình trao đổi ion kép, màn hình được làm từ tinh thể gốm thủy tinh cũng ít bị trầy xước hơn.

Lớp phủ Ceramic Shield chứa các tinh thể nano nhúng vào thủy tinh bằng quy trình sản xuất kết tinh ở nhiệt độ cao.

Tấm chắn gốm này sử dụng quy trình trao đổi ion kép, các tinh thể này sẽ liên kết chặt chẽ với nhau giúp giữ được phần kính với nhau trong trường hợp bị hư hỏng và giảm dấu hiệu trầy xước do đó sẽ hạn chế các vết nứt kéo dài và lan sang phần khác.

Với tấm chắn gốm được sử dụng trên mặt trên của điện thoại, cùng lớp bảo vệ nằm trên các cạnh, iPhone 12 được hứa hẹn là sẽ giảm được khả năng hư hỏng khi rơi vỡ gấp 4 lần.

2. Có Ceramic Shield rồi, iPhone có cần xài thêm ốp lưng?

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đang rất thắc mắc với độ bền của tấm chắn gốm cao như vậy, thì có nên dùng thêm phụ kiện ốp lưng mà hãng cũng cho ra mắt cùng với thời điểm ra mắt iPhone 12 hay không? Câu trả lời là CÓ!

Mặt kính được làm từ tinh thể gốm kích thước nano chỉ được sử dụng cho mặt trên màn hình điện thoại, còn mặt sau vẫn được làm từ chất liệu kính thông thường.

Được biết, mặt sau của điện thoại iPhone 12 lại là nơi đặt tấm nam châm sạc không dây MagSafe. Nếu chẳng may rơi vỡ, bạn sẽ rất tốn công sức và chi phí để sửa chữa.

Việc được trang bị tấm kính Ceramic Shield này dễ dàng bảo vệ màn hình hiển thị của bạn khỏi những vết trầy xước đáng kể cũng như mang lại độ bền cao, tốt hơn gấp 4 lần thông thường mỗi khi rơi vỡ, va đập.

Không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ màn hình khỏi các vết xước, Apple còn mang lại màn hình có độ trong suốt cao nhờ sử dụng các tinh thể gốm siêu nhỏ kết hợp với tỷ lệ giữa gốm và thủy tinh được điều chỉnh phù hợp làm cho màn hình có độ trong suốt cao, trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Nhờ vậy mà mặt kính Ceramic Shield sẽ mang lại độ bảo vệ màn hình tốt hơn, nhiều lợi ích hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

3. Các sản phẩm sở hữu mặt kính Ceramic Shield của Apple

Tính đến thời điểm 14/10/2020, mặt kính Ceramic Shield chỉ mới được Apple tích hợp lên các sản phẩm: iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Đây là bước nhảy vọt lớn của Apple. Hy vọng trong tương lai sẽ có những sản phẩm được tích hợp mặt kính Ceramic Shield này và đương nhiên là cả 2 mặt trước sau của điện thoại.

Nguồn sưu tầm

Tags : apple, Apple ios 14, iPhone, iPhone 12
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009