logo Bách Khoa BKC

Mong chờ gì ở MacBook Air 2022 sắp ra mắt: Chip Apple M2, màn hình không "tai thỏ", sạc MagSafe...?

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 21/01/2022

MacBook Air 2022 với con chip Apple M2 sẽ là một sản phẩm của "nhà Táo" đáng chờ trong năm nay.

Đã hơn một năm kể từ khi Apple lần đầu giới thiệu chiếc MacBook Air M1. Đây là chiếc MacBook đầu tiên cùng với MacBook Pro 13 inch được trang bị con chip Apple M1 với kiến trúc ARM, cho một hiệu năng mạnh mẽ cũng như thời lượng dùng pin ấn tượng trong phân khúc ultrabook.

Theo một số thông tin rò rỉ, Apple đang phát triển một phiên bản MacBook Air M2, hay còn gọi là MacBook Air 2022 và sẽ sớm được giới thiệu trong tương lai gần. Với phiên bản nâng cấp, người dùng có thể mong chờ những gì?

 

Mong chờ gì ở MacBook Air 2022 sắp ra mắt: Chip Apple M2, màn hình không "tai thỏ", sạc MagSafe...? - Ảnh 1.

Nhiều tin đồn trước đó cho biết Apple sẽ thiết kế lại chiếc MacBook Air mới với ngoại hình hiện đại hơn thay cho kiểu dáng cũ lần đầu xuất hiện trên dòng 2018. Đây cũng là yếu tố được người dùng MacBook Air mong chờ bấy lâu nay, đặc biệt là thiết kế mới cũng sẽ đi kèm với màn hình mới có viền mỏng hơn, có thể sẽ được bo cong cả 4 góc màn hình cho hiệu ứng thị giác mềm mại. Tuy nhiên, khác với dòng Pro, MacBook Air sẽ không có màn hình "tai thỏ".

Ngoài ra, MacBook Air mới cũng sẽ có thêm nhiều tùy chọn màu sắc có phần trẻ trung giống như cách Apple thiết kế ra dòng iPad Air và iMac M1. Có thể sẽ có ít nhất là 4 hoặc 5 tùy chọn màu sắc khác nhau.

 

Mong chờ gì ở MacBook Air 2022 sắp ra mắt: Chip Apple M2, màn hình không "tai thỏ", sạc MagSafe...? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, thiết kế mới cũng sẽ có thêm diện tích để Apple trang bị cho MacBook Air 2022 nhiều cổng kết nối hơn như USB-C Thunderbolt, HDMI, sạc MagSafe cũng như khe thẻ nhớ SD. Mặc dù vậy, vẫn có khả năng Apple sẽ giữ các cổng kết nối này dành riêng cho phiên bản Pro.

Thay đổi lớn tiếp theo được người dùng mong đợi về hiệu năng. MacBook Air 2022 sẽ đi kèm con chip Apple M2. Theo GizChina, con chip M2 này có thể được phát triển trên quy trình 4nm, cho hiệu năng cải thiện cũng như khả năng tiêu thụ năng lượng tối ưu nhờ việc tăng các bóng bán dẫn trên một diện tích nhất định.

 

Mong chờ gì ở MacBook Air 2022 sắp ra mắt: Chip Apple M2, màn hình không "tai thỏ", sạc MagSafe...? - Ảnh 3.

Một nguồn tin rò rỉ tiết lộ Apple M2 sẽ gồm 12 nhân CPU, nhiều hơn 4 nhân so với Apple M1 trên MacBook Air/Pro 13 inch hiện tại. Ngoài ra, nhân GPU cũng được tăng số lượng từ 7 lên 16 nhân. Như vậy thì con chip M2 sẽ có thông số tương đương với M1 Pro và M1 Max, mặc dù hiệu năng tổng thể không phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng nhân CPU và GPU. Ngoài ra, con chip M2 mới cũng sẽ loại bỏ giới hạn về dung lượng RAM tối đa cũng như cho phép xuất ra nhiều màn hình rời khác nhau thay vì chỉ một như đối với con chip M1 hiện tại.

 

Mong chờ gì ở MacBook Air 2022 sắp ra mắt: Chip Apple M2, màn hình không "tai thỏ", sạc MagSafe...? - Ảnh 4.

Với các thông tin trên thì rõ ràng MacBook Air 2022 sẽ là một phiên bản nâng cấp đáng mong chờ đối với người dùng công nghệ. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của sản phẩm này vẫn chưa được tiết lộ. Từ giờ tới cuối năm, Apple còn 3 tới 4 sự kiện lớn gồm sự kiện mùa xuân trong tháng 3 hoặc tháng 4, sự kiện WWDC trong tháng 6, sự kiện ra mắt iPhone mới trong tháng 9 và một sự kiện nhỏ nữa có thể được tổ chức vào tháng 11. Chiếc MacBook Air mới sẽ được giới thiệu tại một trong các sự kiện này.

Nguồn sưu tầm !

Tags : apple, Sản phẩm mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009