logo Bách Khoa BKC

Samsung sẽ có smartphone với 6 camera dịch chuyển

Đăng bởi Bách Khoa BKC vào lúc 17/06/2020

Samsung nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho smartphone tích hợp cụm 6 camera ở mặt sau với khả năng nghiêng ống kính để chụp ảnh rộng hơn.

Samsung là một trong những hãng tích cực cải tiến và nâng cấp camera trên điện thoại. Sáng chế mới, được nộp lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) năm ngoái và mới được công bố tuần trước, mô tả về một smartphone có sáu camera, trong đó có 5 ống kính góc rộng, có thể xoay nghiêng, và một ống kính tiềm vọng.

Sáng chế về smartphone 6 camera của Samsung.

Trong mô tả của bằng sáng chế, khi kích hoạt chế độ xoay nghiêng (tiltable), camera sẽ có thể chụp ảnh ở góc rộng hơn mà người dùng không cần dịch chuyển điện thoại sang các hướng.

Theo BGR, chế độ này cũng giúp điện thoại tạo hiệu ứng xóa phông bokeh cho cả ảnh toàn cảnh (panorama) - vốn chưa thực hiện được trên các smartphone hiện nay. Thiết bị cũng hỗ trợ chụp thiếu sáng tốt hơn và HDR cao hơn.

Ống kính khi nghiêng góc (phải) sẽ chụp ảnh rộng hơn so với ống kính hướng thẳng (trái).

Các nhà sản xuất máy ảnh như Nikon và Canon đã ứng dụng công nghệ tilt-shift (dịch chuyển và nghiêng ống kính) trong các dòng camera chuyên nghiệp. Do đó, việc Samsung có thể đưa tính năng này lên smartphone được đánh giá là bước tiến thú vị. Tuy nhiên, smartphone sáu camera của Samsung mới chỉ là ý tưởng và chưa rõ khi nào mới có mặt trên thị trường.

Châu An 

(Nguồn tin Sohoa - VnExpress)

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009