logo Bách Khoa BKC

Tai nghe True Wireless là gì? Nó có ưu nhược điểm gì so với tai nghe thông thường ?

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 29/01/2021

Hiện nay, tai nghe True Wireless được sử dụng khá phổ biến, mang lại sự tiện lợi cho người dùng điện thoại, laptop, máy tính bảng,... cũng như các thiết bị điện tử khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tai nghe True Wireless và các tính năng của nó nhé!

1. Tai nghe True Wireless thực chất là gì?

Tai nghe True Wireless là tai nghe bluetooth có thiết kế hoàn toàn không dây, nghĩa là hai bên tai nghe được kết nối với nhau không cần dây dẫn.

2. So sánh tai nghe True Wireless với tai nghe không dây thông thường

Nếu như tai nghe không dây thông thường vẫn có một sợi dây kết nối (neckband) quanh cổ để cố định thiết bị thì tai nghe True Wireless hoàn toàn không sử dụng một cm dây dẫn nào mà chỉ có 2 housing được gắn trực tiếp vào tai cho phép người dùng nghe nhạc khi không ở gần nguồn phát và mang lại cho bạn sự thoải mái, tiện lợi khi sử dụng.

3. Cơ chế hoạt động của tai nghe True Wireless

Tai nghe True Wireless nhận tín hiệu bluetooth từ smartphone ở tần số 2.4GHz. Lúc này chiếc smartphone sẽ là nguồn phát sóng và tai nghe True Wireless được thiết kế với 1 bên tai nghe làm thiết bị nhận sóng chính, trong khi bên còn lại là thiết bị nhận sóng phụ.

Từ đó, chúng có thể bắt tín hiệu từ Smartphone và phát âm thanh trên tai nghe của bạn. 

4. Các ưu điểm và nhược điểm của tai nghe True Wireless

Ưu điểm:

  • Nhỏ gọn tiện lợi cầm đi khắp nơi.
  • Thông minh: tự động tắt khi bỏ tai nghe ra, có trợ lý ảo, cảm ứng.
  • Ghép nối nhanh chóng, dễ dàng.

Khuyết điểm:

  • Chất lượng âm thanh chưa cao.
  • Giá thành cao.
  • Dễ làm rơi, mất.
  • Kết nối chưa ổn định.

Thực tế các khuyết điểm của tai nghe true wireless đang dần được các hãng sản xuất khắc phục và hoàn thiện hơn.

5. Chất lượng âm thanh trên tai nghe True Wireless như thế nào?

Chất lượng âm thanh của các tai nghe True-Wireless cũng giống như những chiếc tai nghe thông thường khác phụ thuộc vào driver cũng như các thiết kế buồng âm của từng tai nghe khác nhau.

Với các tai nghe có hỗ trợ các codec (1 bộ mã hóa hay giải mã các nguồn dữ liệu số và tín hiệu) cao cấp như AAC, LDAC, aptX sẽ mang đến chất lượng âm thanh chuẩn xác và hoàn thiện kết hợp cùng công nghệ chống ồn, giảm tiếng vang sẽ tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời mang đến người dùng trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất.

6. Thời lượng pin trên tai nghe True Wireless

Vì bên trong chiếc tai nghe True Wireless có cả ba bộ phận bao gồm Bluetooth Receiver, Driver và Pin, nên thời lượng pin khá ngắn thường chỉ từ 3 - 5 giờ, ngắn hơn so với các tai nghe Bluetooth có dây thông thường.

7. Cách sạc tai nghe True Wireless

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây bạn có thể sạc không dây cho các thiết bị tai nghe True Wireless của mình. Charing Pad, còn được gọi là sạc không dây Qi, hoạt động thông qua giảm điện từ giúp bạn sạc tai nghe một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 AirPods là tai nghe True Wireless nổi tiếng thuộc hãng Apple. Chúng hoạt động trơn tru, kết nối rất thông minh với các thiết bị iOS, chất lượng âm thanh tốt, thời lượng pin tương đối dài và quan trọng là cảm giác đeo rất thoải mái kết hợp cùng trợ lí ảo.

Và chính sự thông minh này làm cho AirPods khác biệt hoàn toàn với thế giới tai nghe Bluetooth hiện nay.

Có thể nói với công nghệ hiện tại, các ưu điểm của tai nghe True Wireless đã lấp đi những khuyết điểm của chúng, vi vậy bạn không cần phải quá lo lắng rằng có thể mình sẽ sở hữu 1 sản phẩm còn nhiều lỗi vặt.

Hãy đến với các cửa hàng của Bách Khoa BKC trải nghiệm thự tế sản phẩm công nghệ trên và lựa chọn cho mình những chiếc tai nghe không dây ưng ý nhất với giá ưu đãi nhất nha các bạn !

Nguồn ST

Tags : apple, Công nghệ true wireless, iPhone, iPhone 12, Tai nghe không dây, true wireless
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009