logo Bách Khoa BKC

Tìm hiểu công nghệ màn hình Super Retina XDR trên iPhone

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 28/01/2021

Màn hình điện thoại luôn là một trong những yếu tố luôn được quan tâm hàng đầu. Mới nhất tính tới 9/2020, các mẫu iPhone 12 đều được Apple trang bị màn hình Super Retina XDR. Vậy nó là gì? Hãy cùng tìm chúng tôi hiểu nhé!

1. Màn hình Super Retina XDR là gì?

Màn hình Super Retina XDR của Apple thực chất là màn hình OLED và được tinh chỉnh giúp trở nên khác biệt hoàn toàn với những màn hình OLED thông thường, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời hơn.

OLED mới do Apple tùy chỉnh có nhiều điểm vượt trội hơn so với LCD. Công nghệ OLED mang lại tỷ lệ tương phản và độ phân giải cao. Và nó không có đèn nền, màn hình OLED phát ra ánh sáng qua từng pixel, cho phép màn hình mỏng hơn.

Màn hình Super Retina XDR vượt qua những thách thức với màn hình OLED truyền thống khi cho độ sáng cao, hỗ trợ dải màu rộng và độ chính xác màu tốt nhất trong giới Smartphone.

2. Màn hình Super Retina XDR có gì đặc biệt

Tăng cường độ sáng​

Độ sáng tối đa mà trên màn hình Super Retina XDR có thể đạt là 1200 nits, tăng khả năng hiển thị ngoài ánh sáng mặt trời và được đánh giá hoàn hảo để xem các nội dung HDR.

Công nghệ HDR cho phép tăng cường lượng ánh sáng lên hình ảnh và màu sắc hiển thị trên màn hình khiến chúng trông “thật hơn”.

Mặt khác, công nghệ XDR mới mang lại trải nghiệm xem tự nhiên hơn nhờ tính năng True Tone sẽ tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng sao cho phù hợp với môi trường đang sử dụng, đảm bảo hình ảnh trông thật nhất.

Apple cho biết Super Retina XDR là màn hình sắc nét nhất và sáng nhất (1200 nits) mà hãng từng có trên iPhone.

Cải thiện độ tương phản​

Một tính năng khác của màn hình Super Retina XDR là tỷ lệ tương phản cao 2.000.000:1 đã được cải thiện cho phép hiển thị màu đen trung thực hơn trong ảnh, video và nhiều thứ khác trên màn hình.

Độ sáng tăng lên cho phép trải nghiệm xem chân thực và tự nhiên hơn trong khi tỷ lệ tương phản được cải thiện giúp tạo thêm chiều sâu hơn cho sự xuất hiện của "màu đen" trên màn hình và giảm mức tiêu thụ điện năng.

Tiết kiệm điện hơn

Màn hình Super Retina XDR cho khả năng hỗ trợ nội dung HDR10 và Dolby Vision, cho trải nghiệm xem phim, giải trí chuyên nghiệp.

Đặc biệt, Super Retina XDR hoạt động tiết kiệm pin hơn 15%, hỗ trợ chế độ Dark Mode tốt hơn và khả năng chạm, nhấc máy để mở màn hình vô cùng tiện lợi.

Với những tính năng kể trên, màn hình Super Retina XDR được đánh giá cực kì cao về độ chính xác của màu sắc, mang lại sự tương phản tốt, màu sắc tái tạo chuẩn xác, hài hòa và góc nhìn rộng.

Khi sử dụng ở ban đêm cũng rất dịu mắt, khi ra ngoài đường thì sẽ hiển thị tốt hơn với độ sáng cao và tính năng chống chói.

3. Màn hình/ Super Retina XDR có trên smartphone nào?

Công nghệ màn hình này được sử dụng trên bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Mới đây nhất (9/2020) nó cũng đã được áp dụng trên các sản phẩm mới của Apple: iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Chắc chắn sau một thời gian nữa màn hình Super Retina XDR sẽ được Apple nâng cấp nhiều hơn và phổ biến trên các dòng iPhone mới, đem lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Tham khảo các mẫu smartphone sử dụng màn hình Super Retina XDR:

Hãy đến với các cửa hàng của Bách Khoa BKC, để lựa chọn cho mình dế yêu HOT nhất- với giá ưu đãi và nhiều phần quà hấp dẫn nha các bạn !

Nguồn ST

Tags : apple, Apple ios 14, ios 14, iPhone, iPhone 12
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009