logo Bách Khoa BKC

Top 10 người quyên góp nhiều nhất thế giới trong chiến dịch chống lại COVID-19, Thật đáng ngưỡng mộ!

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 23/06/2020

Dịch bệnh Covid 19 hoành hành đã khiến thế giới chao đảo, làm cho nền kinh tế toàn cầu gặp khó khăn. Không ít các tỷ phú đã quyên góp số tiền lên đến 1 tỷ USD, đây quả là một con số khủng.

Nguồn: Reddit

Bảng xếp hạng này được xếp từ cao đến thấp, mức thấp nhất là 70 triệu USD và cao nhất là 1 tỷ USD. Phần lớn những vị có tên trong bảng chính là chủ của các công ty công nghệ có tên tuổi lớn trên thế giới.

Nắm giữ vị trí số 1 là Jack Dorsey, đã quyên góp cho đại dịch lần này với số tiền là 1 tỷ USD. Ông là một lập trình viên máy tính và doanh nhân Internet người Mỹ, là người đồng sáng lập và CEO của Twitter. Ngoài ra, ông còn là người sáng lập và CEO của Square, một công ty thanh toán di động.

Jack Dorsey. Nguồn: Business Insider

Vị trí số 2 chính là vợ chồng tỷ phú nhà Bill & Melinda Gates với số tiền quyên góp là 305 triệu USD. Ông là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft.

Vợ chồng Bill & Melinda Gates. Nguồn: st

Tiếp đến là vị trí thứ 3 với tỷ phú Azim Premji, đóng góp 132 triệu USD. Ông là chủ tịch của tập đoàn Wipro Limited chuyên về lĩnh vực cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, tư vấn và quy trình kinh doanh

Tỷ phú Azim Premji. Nguồn: The Logical Indian

Ngoài ra, các vị trí còn lại trong top 10 thuộc về tỷ phú George Soros (Quantum Endowment Fund) đã đóng góp 130 triệu USD. Tỷ phú Andrew Forrest (FortesTHER) quyên góp hơn 100 triệu USD. Và Jeff Skoll (Skoll Foundation, Capricorn) đã ủng hộ hơn 100 triệu USD. 

Tiếp theo, đồng vị trí là Jeff Bezos ( Amazon) và tỷ phú Michael Dell (Dell Technologies) đã đóng góp đẩy lùi đại dịch với số tiền khoảng 100 triệu USD.

Cuối cùng là Michael Bloomberg (Bloomberg LP) với số tiền là 74.5 triệu USD. Còn lại là Lynn & Stacy Schusterman (Granite Properties) với 70 triệu USD.

Các bạn nghĩ gì về bảng xếp hạng trên? Thật đáng ngưỡng mộ phải không nào.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 chúng ta hãy cùng tuân thủ những quy định, khuyến cáo của Bộ y tế bạn nhé 

Tags : phòng dịch Covid-19
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009