logo Bách Khoa BKC

Vì sao camera của iPhone 13 lại được đặt theo đường chéo?

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 14/07/2021

Apple sẽ tiếp tục ra mắt 4 mẫu iPhone 13, hai trong đó sẽ có thiết kế cụm camera sau thay đổi.

Vô số thông tin và hình ảnh của iPhone 13 đã được tiết lộ trong thời gian vừa qua. Chúng ta đều đã biết rằng Apple sẽ tiếp tục ra mắt 4 mẫu iPhone 13, hai trong đó sẽ có thiết kế cụm camera sau thay đổi. Đó là iPhone 13 và iPhone 13 mini, với hai camera sau đặt theo đường chéo thay vì thẳng hàng như iPhone 12.

Vậy vì sao Apple lại thực hiện thay đổi như vậy? Có phải là vì muốn những chiếc iPhone 13 trở nên nổi bật hơn, để tránh bị nhầm lẫn với iPhone 12 hay không? Trên thực tế, mặc dù iPhone 13 vẫn chưa chính thức ra mắt, nhưng chúng ta vẫn có thể mổ xẻ một vài lý do khiến Apple phải thực hiện thay đổi như vậy mà không phải là để làm màu.

Vì sao camera của iPhone 13 lại được đặt theo đường chéo? - Ảnh 1.

Lý do đầu tiên có thể là vì một công nghệ mới, mà Apple sẽ trang bị cho những chiếc iPhone 13. Đó là công nghệ Sensor Shift Stabilization (chống rung cảm biến), khác với Optical Image Stabilization (chống rung quang học) mà chúng ta thường thấy trên những chiếc smartphone ngày nay.

Công nghệ OIS truyền thống sử dụng module chống rung từ tính để điều chỉnh ống kính của camera, làm giảm tình trạng rung lắc khi chụp ảnh hoặc quay video. Còn công nghệ Sensor Shift Stabilization sẽ điều chỉnh cả cảm biến camera, về lý thuyết sẽ đem lại khả năng chống rung tốt hơn. Tác dụng phụ là module camera sẽ lớn hơn.

Hãy thử nhìn vào hình ảnh bên trong của iPhone 12. Chúng ta có thể thấy các linh kiện được đặt sát nhau và có rất ít không gian trống. Đó là lý do vì sao chỉ cần một linh kiện tăng thêm kích thước một chút ít, cũng là vấn đề rất lớn của nhà sản xuất.

Vì sao camera của iPhone 13 lại được đặt theo đường chéo? - Ảnh 2.

Apple phải đặt hai camera của iPhone 13 theo đường chéo, thay vì thẳng hàng như trước, là để có thêm không gian cho những module camera lớn hơn. Nhưng vì sao cụm camera của iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lại không thay đổi?

Vì iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đã được Apple trang bị công nghệ Sensor Shift Stabilization này rồi. Trong khi đó, iPhone 12 và iPhone 12 mini chưa được trang bị công nghệ mới này. Năm nay, Apple mới mở rộng công nghệ chống rung cảm biến lên hai phiên bản iPhone 13 và iPhone 13 mini. Đó là lý do vì sao cụm camera của iPhone 13 và iPhone 13 mini lại đổi thành đường chéo.

Cũng có tin đồn về việc Apple sẽ tăng dung lượng pin của iPhone 13. Để làm điều đó, Apple buộc phải thay đổi thiết kế của cụm camera để có thêm không gian cho một viên pin lớn hơn. Nhưng cho dù là lý do gì, thì một tác dụng phụ là sẽ khiến iPhone 13 trở nên dễ nhận biết hơn so với iPhone 12, đây cũng là một điều tốt cho những ai muốn sở hữu những chiếc iPhone mới nhất.

Tham khảo: phonearena

Tags : apple, iPhone, iPhone 13
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009