logo Bách Khoa BKC

VinSmart ra mắt smartphone với camera ẩn dưới màn hình, giá dưới 10 triệu đồng

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 17/09/2020

Mặc dù được trang bị camera ẩn dưới màn hình tiên tiến, nhưng Vsmart Aris Pro không phải là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp.

Thời gian vừa qua, VinSmart đã liên tục "nhá hàng" về Aris Pro, mẫu smartphone hiếm hoi trên thế giới với camera ẩn dưới màn hình. Và ngày hôm nay, mẫu máy này đã chính thức được VinSmart ra mắt.

VinSmart cho biết camera ẩn dưới màn hình là kết quả hợp tác giữa Vsmart và VinAI. Nếu như Vsmart phụ trách về mảng phần cứng, thì VinAI lại đóng góp một thành phần không kém phần quan trọng là phần mềm. 

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình hiện nay còn tồn tại điểm yếu về chất lượng ảnh. Do ống kính camera bị chắn bởi màn hình, vậy nên cảm biến của camera ẩn dưới màn hình không thể thu nhận nhiều ánh sáng như camera thông thường, dẫn tới chất lượng ảnh kém hơn. Để giải quyết vấn đề này, VinAI đã phát triển công nghệ AI xử lý hình ảnh VCam Kristal dành riêng cho camera ẩn dưới màn hình, nhằm loại bỏ các hiện tượng ảnh mờ, thiếu, nhiễu và loé sáng, màu sắc thiếu trung thực... tạo ra những bức ảnh selfie sắc nét.

Mặc dù được trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình tiên tiến nhất hiện nay, nhưng Aris Pro sẽ vẫn không phải một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, mà chỉ là cận cao cấp. Cụ thể, Vsmart Aris Pro có mức giá 9.99 triệu đồng.

Thực tế, ngoài camera ẩn dưới màn hình, những thông số còn lại của Vsmart Aris Pro không có điểm gì nổi bật để biến nó trở thành một sản phẩm cao cấp. Cấu hình của máy gồm chip Snapdragon 730, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB, màn hình AMOLED 6.4 inch và pin 4000mAh. Bên cạnh camera trước ẩn dưới màn hình với độ phân giải 20MP, Aris Pro còn có cụm 4 camera sau gồm camera chính 64MP, camera góc siêu rộng 8MP, camera zoom 2X 8MP và camera macro 2MP.

Dù vậy, người dùng sẽ phải chờ đợi hơn một tháng nữa thì mới có cơ hội sở hữu Aris Pro. Bởi lẽ, phải đến ngày 25/10 thì chiếc máy này mới chính thức lên kệ. 

Bên cạnh Aris Pro, VinSmart còn tung ra chiếc Aris tiêu chuẩn với giá rẻ hơn. Thay vì camera dưới màn hình, Aris sử dụng lối thiết kế camera giọt nước truyền thống. Ngoài ra, nó cũng bị cắt giảm về dung lượng RAM và ROM còn lần lượt là 6GB và 64GB. Bù lại, Vsmart Aris có giá chỉ 7.49 triệu đồng. Ngoài ra, người dùng sẽ không phải chờ đợi như Aris Pro, khi họ có thể sở hữu Aris ngay trong ngày 26/9 tới.

Sưu tầm : Pháp luật & Bạn đọc

Tags : Aris, Vsmart, Vsmart Aris Pro
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009