logo Bách Khoa BKC

WATCHOS 7 RA MẮT: THÊM TÍNH NĂNG THEO DÕI GIẤC NGỦ, ỨNG DỤNG HỖ TRỢ TẬP LUYỆN FITNESS

Đăng bởi Nguyễn Vũ Anh vào lúc 24/06/2020

WATCHOS 7 RA MẮT: THÊM TÍNH NĂNG THEO DÕI GIẤC NGỦ, ỨNG DỤNG HỖ TRỢ TẬP LUYỆN FITNESS

 

Phiên bản watchOS 7 bổ sung thêm một số thiết kế mặt đồng hồ có thể tuỳ chỉnh, cùng tính năng hướng dẫn dành cho người đạp xe. Đặc biệt, đồng hồ thông minh Apple Watch nay đã có thể phát hiện và nhắc nhở khi bạn chưa… rửa tay – một tính năng xuất hiện đúng lúc giữa đại dịch Covid-19.

Tại Hội nghị Nhà phát triển WWDC 2020 diễn ra rạng sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam) theo hình thức trực tuyến, Apple đã chính thức công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành riêng cho các sản phẩm đồng hồ thông minh của hãng, watchOS 7. Bản cập nhật này bổ sung một số tính năng mới quan trọng, bao gồm ứng dụng Activity được thiết kế lại và đổi tên thành Fitness, cùng tính năng theo dõi giấc ngủ.

 

Bản cập nhật này sẽ được phát hành vào mùa thu năm nay dành cho các mẫu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 3 trở về sau, đồng nghĩa với việc Apple đã chính thức ngừng hỗ trợ phần mềm cho Apple Watch Series 1 và 2. Bạn sẽ cần có một chiếc iPhone 6S hoặc mới hơn chạy hệ điều hành iOS 14 để có thể hỗ trợ cùng watchOS 7.

Tính năng theo dõi giấc ngủ có lẽ là một trong những tính năng được yêu cầu và chờ đợi nhiều nhất kể từ khi Apple Watch ra mắt công chúng vào năm 2015. Apple cho biết tính năng theo dõi giấc ngủ "chính hãng" do họ phát triển sẽ cho phép người dùng thiết lập giờ đi ngủ và chuông báo thức, sử dụng chuông báo rung hiện có của Apple Watch.

watchOS 7 mang đến chế độ Wind Down mới, hoạt động cùng với iPhone, cho phép người dùng kích hoạt một loạt các "lối tắt ứng dụng" (app shortcuts) để tắt/hoãn chuông báo thức, bật một danh sách phát nhạc trên Apple Music, bật ứng dụng thư giãn như Calm hay kích hoạt các bộ lệnh tới các thiết bị nhà thông minh có trên ứng dụng Home mỗi khi người dùng chuẩn bị đi ngủ hay thức dậy. Tuy nhiên, nếu sử dụng Apple Watch để theo dõi giấc ngủ, bạn sẽ cần phải sạc pin cho đồng hồ vào ban ngày bởi bạn không thể vừa sạc vừa đeo đồng hồ trên tay trong lúc ngủ được.

 

 

watchOS 7 cũng giới thiệu một tính năng mới gọi là "complication", thuật ngữ Apple dùng để chỉ các widget hoạt động trên màn hình Apple Watch. Từ nay, các nhà phát triển đã có thể kết hợp nhiều "complication" với nhau – có nghĩa là họ có thể hiển thị nhiều hơn 1 widget cho mỗi ứng dụng trên cùng một mặt đồng hồ – nhờ đó người dùng có thể tuỳ biến mặt đồng hồ của họ một cách kĩ càng hơn. Bạn cũng có thể chia sẻ mặt đồng hồ với người khác – tính năng mới được Apple gọi là Face Sharing. Người dùng có thể tải về các mặt đồng hồ từ kho ứng dụng dành cho Apple Watch, chia sẻ mặt đồng hồ mình đã tuỳ chỉnh với một thiết bị khác hoặc upload lên mạng và chia sẻ liên kết tải trên mạng xã hội.

Hệ điều hành watchOS mới cũng hỗ trợ tính năng hướng dẫn dành cho người đạp xe, cùng ứng dụng theo dõi tập luyện dành cho những người tập nhảy/khiêu vũ, theo Apple. Cả hai tính năng này đều nằm trong ứng dụng theo dõi hoạt động mới được thiết kế lại; bởi Apple muốn đưa tất cả những tính năng này vào ứng dụng Fitness mới và loại bỏ ứng dụng Activity trước đó.

Cuối cùng, một tính năng mới được thiết kế riêng trong bối cảnh đại dịch hiện nay là… "hệ thống phát hiện rửa tay". Tính năng này có thể phát hiện khi nào bạn rửa tay thông qua việc theo dõi chuyển động của tay bạn và âm thanh từ tiếng nước chảy. Nhờ các dữ liệu này, Apple Watch có thể đưa ra lời nhắc nhở khi nào bạn cần rửa tay, dựa trên khuyến nghị của các cơ quan y tế về khoảng cách khuyến cáo giữa hai lần rửa tay trong ngày. Còn khi bạn đã bắt đầu rửa, Apple Watch cũng sẽ đo thời gian và nhắc khi nào bạn có thể… ngưng rửa tay thông qua thông báo âm thanh hoặc rung.

(Tham khảo The Verge)

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009