logo Bách Khoa BKC

Xiaomi ra mắt chuột không dây tích hợp trợ lý ảo, hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói, giá 490.000 đồng

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 23/06/2020

Xiaomi XiaoAI Mouse là mẫu chuột không dây văn phòng đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo, hỗ trợ điều khiển và nhập liệu bằng giọng nói.

Xiaomi XiaoAI Mouse là mẫu chuột không dây văn phòng đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo, hỗ trợ điều khiển và nhập liệu bằng giọng nói.

Về thiết kế, XiaoAI Mouse trông khá giống với chuột Mi Wireless Mouse mà công ty từng giới thiệu vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, nó được bổ sung thêm một phím bấm vật lý ở phần lưng, giúp người dùng có thể dễ dàng kích hoạt trợ lý giọng nói bằng cách nhấn và giữ.

Chuột không dây mới của Xiaomi có lớp vỏ chống bám vân tay, nút cuộn bằng kim loại và micro thu âm nằm ở bên trong thân chuột. Sản phẩm sử dụng cổng kết nối USB-C và được tích hợp viên pin dung lượng 750mAh, có thể cung cấp thời lượng sử dụng lên tới 30 ngày và 180 ngày khi ở chế độ chờ.

Xiaomi XiaoAI Mouse hỗ trợ đồng thời hai chế độ kết nối - Bluetooth (không dây) và USB (có dây). Bên cạnh đó, nó cũng có thể ghép nối với hai máy tính cùng một lúc. Người dùng chỉ cần giữ đồng thời phím chuột trái và chuột phải trong vòng 3 giây để chuyển đổi giữa hai máy tính.

Về khả năng điều khiển bằng giọng nói, XiaoAI Mouse hỗ trợ khá nhiều khẩu lệnh khác nhau, ví dụ như khi người dùng nói "Open Word" thì nó sẽ tự động mở chương trình soạn thảo văn bản mặc định trên máy tính. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể nói "Shutdown Computer" để tắt máy tính bằng khẩu lệnh chỉ trong vòng vài giây.

Chưa dừng lại ở đó, chuột không dây XiaoAI của Xiaomi còn hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói. Tính năng này sẽ giúp người dùng nhập nhanh văn bản mà không cần gõ phím. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ dịch giọng nói và dịch chữ từ tiếng Trung sang tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Ở thời điểm hiện tại, XiaoAI Mouse đang được bán trên nền tảng gây quỹ cộng đồng Youpin của Xiaomi, có giá bán lẻ là 149 NDT (khoảng 490.000 đồng). Tuy nhiên, trong thời gian gây quỹ, người dùng có thể mua nó với giá ưu đãi chỉ 129 NDT (khoảng 420.000 đồng).

** ST*** theo Tri thức trẻ

Tags : xiaomi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009