logo Bách Khoa BKC

Xiaomi ra robot hút bụi, lau nhà giá 5,9 triệu đồng

Đăng bởi Bách Khoa BKC vào lúc 23/07/2020

Mi Robot Vacuum Mop Essential mới bán tại Việt Nam là robot hút bụi, lau nhà giá rẻ nhất thị trường.

Mi Robot Vacuum Mop Essential.

Sau hai mẫu Mi Robot Vacuum Mop và Vacuum Mop P ra mắt đầu năm, Xiaomi hôm nay tiếp tục trình làng một phiên bản robot hút bụi khác giá rẻ hơn, Mi Robot Vacuum Mop Essential.

Máy trang bị động cơ NIDEC của Nhật Bản với lực hút 2.200 Pa. Phần màng lọc có 3 lớp bao gồm nylon, bọt biển và HEPA. Hộp đựng bụi có dung tích 400 ml, đựng nước dung tích 200 ml và có van điều tiết nước điện tử, điều khiển qua điện thoại.

Hộc chứa nước có van điều tiết điện tử.

Do là model giá rẻ, Mi Robot Vacuum Mop Essential không trang bị cảm biến LDS, chiều cao thân máy vì vậy thấp hơn một chút so với bản 1S, đạt 8,2 cm. Tuy nhiên, máy vẫn có các cảm biến chống va chạm, cảm biến chống rơi, tự động giảm tốc khi sắp đến điểm va chạm, leo lề cao 17 mm.

Máy có dung lượng pin 2.500 mAh, lau dọn được khoảng 90 m2 sau mỗi lần sạc. Khi pin còn dưới 20% và chưa hút xong, robot sẽ tự quay về dock để sạc đầy, sau đó mới đi dọn tiếp.

Giống các phiên bản quốc tế khác, Mi Robot Vacuum Mop Essential hỗ trợ điều khiển từ xa qua ứng dụng Mi Home, hoặc ra lệnh bằng giọng nói khi liên kết với tài khoản Google Assistant và Alexa.

Máy có hai chổi quét cạnh, điều hiếm thấy ở robot hút bụi của Xiaomi.

Mi Robot Vacuum Mop Essential thực chất là Mijia G1 tại thị trường Trung Quốc và là phiên bản rút gọn của Mi Robot Vacuum Mop (tên gọi khác là Mijia 1C). Sự khác biệt chủ yếu đến từ công nghệ nhận diện, vẽ bản đồ. 1C dùng cảm biến hình ảnh còn G1 dùng cảm biến con quay hồi chuyển. Mijia 1C có thêm chổi quét theo vùng, tạo tường ảo. Mijia G1 đang được bán trên thị trường xách tay với giá khoảng 4 triệu đồng.

Tuấn Hưng

(Nguồn tin: Sohoa - VnExpress)

Tags : robot hút bụi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009