logo Bách Khoa BKC

Cách khắc phục thay đổi khó chịu trên iOS 15

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 22/09/2021

Sau khi cập nhật iOS 15, nhiều người cảm thấy khó thao tác với Safari vì thanh địa chỉ đã dời xuống phía dưới. Tuy nhiên, Apple cho phép chuyển lên trên như phiên bản cũ.

Apple đã phát hành iOS 15 cho iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE (2016) trở lên và iPod touch gen 7 vào ngày 20/9 theo kế hoạch. Phiên bản này đi kèm một số tính năng quan trọng, đồng thời cải tiến hàng loạt ứng dụng sẵn có trên iPhone.

Tuy nhiên, không phải điểm mới nào cũng mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Điển hình là thay đổi trên Safari.

cach doi vi tri thanh dia chi tren Safari anh 1

Safari trên iOS 15 đã dời thanh địa chỉ xuống phía dưới. Ảnh sưu tầm

Ở phiên bản này, ngoài những cải tiến như nhóm theo tab, tăng cường bảo mật, hỗ trợ cài tiện ích mở rộng, Safari dời thanh địa chỉ xuống phía dưới màn hình, khác hoàn toàn so với trước kia và cả những trình duyệt thông dụng như Chrome, Firefox. Không riêng iOS 15, trên các nền tảng khác của Apple, Safari cũng thay đổi tương tự.

Nếu không quen thao tác với giao diện như vậy, người dùng có thể chuyển thanh địa chỉ về lại phía trên theo 1 trong 2 cách sau:

1. Trên iPhone, truy cập Cài đặt > Safari. Trong khung Tab, nhấn chọn Tab đơn nhất (bên phải).

2. Mở trình duyệt Safari, nhấn vào vị trí có biểu tượng aA ở thanh địa chỉ và chọn Hiển thị thanh địa chỉ trên cùng.

Trong trường hợp muốn dời thanh địa chỉ xuống dưới trở lại, bạn thực hiện ngược theo cách ở trên, chọn lại Tab thanh hoặc Hiển thị thanh tab dưới cùng.

cach doi vi tri thanh dia chi tren Safari anh 2

2 cách để đổi thanh địa chỉ lại vị trí cũ trên Safari.

Apple đã công bố thay đổi giao diện Safari trên iOS 15 tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào tháng 6. Họ áp dụng điều này trong những bản beta phát hành liên tiếp sau đó. Tuy nhiên, một bộ phận người dùng tham gia thử nghiệm lại yêu cầu trả thanh địa chỉ về chỗ cũ.

Do đó, kể từ iOS 15 beta 6, hãng bổ sung thêm khả năng chọn lựa vị trí đặt thanh địa chỉ của Safari. Theo Gizmodo, đây là động thái hiếm thấy của Apple. Công ty này không có thói quen thay đổi thiết kế của mình, ngay cả khi người dùng phản đối gay gắt.

Hãng duy trì bàn phím cánh bướm trên Macbook suốt nhiều năm trước khi trở về kiểu cắt kéo thông dụng, bất chấp việc người dùng đã kêu ca ngay từ đầu. Táo khuyết cũng mạnh dạn loại bỏ chân cắm tai nghe 3,5 mm hay không kèm theo bộ sạc khi bán iPhone từ năm 2020.

Gizmodo nhận định đây là dấu hiệu cho thấy Apple bắt đầu thân thiện hơn, đã chịu khó lắng nghe và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Nguồn sưu tầm !

Tags : apple, iPhone, iPhone 13, thủ thuật
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009