logo Bách Khoa BKC

Hướng dẫn thay Pin cho Robot hút bụi ngay tại nhà. Đơn giản- dễ làm

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 05/04/2023

Bạn nhận thấy Robot của bạn dường như có hiện tượng tụt pin rất nhanh. Rất có thể, Pin của máy đã bị chai và cần được thay mới. Vậy, cách thay pin cho robot hút bụi như thế nào và cần chú ý những gì khi mới vừa thay pin xong? Hãy cùng với Bách Khoa BKC  tham khảo ngay qua bài viết sau để tìm câu trả lời nha các bạn !

Pin của Robot hút bụi

Để có thể thay pin cho robot hút bụi thuận lợi ngay tại nhà, bạn cần chuẩn bị các phụ kiện bao gồm:

+ Phụ kiện pin chính hãng :  Bạn cần tìm mua đúng loại pin cho các dòng robot hút bụi. Thông tin pin sẽ được ghi ở nhãn mác Robot hoặc trong thông tin App kết nối với Robot. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không chắc về loại pin cho Robot là gì, hãy gọi cho chúng tôi hoặc inbox Zalo đến số 0942.008.009 / 0834.777.111 để được giải đáp và hướng dẫn thêm miễn phí

+ Phụ kiện tháo pin robot : Tô vít theo kiểu ốc gắn robot, băng keo dán.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn cần tháo theo hướng dẫn sau đây :

Bước 1 : Kiểm tra thông tin bảo hành của robot hút bụi

Thông thường, các bên bán sẽ bảo hành robot từ 12 – 24 tháng. Trong trường hợp bạn dự định thay pin, nếu còn thời gian bảo hành. Tốt nhất nên gửi lên điểm bán để được thay thế chính hãng tốt nhất.

Còn nếu vẫn còn thời gian bảo hành mà bạn muốn tự thay thế pin tại nhà. Bạn cần xác định rằng việc tháo ốc đồng nghĩa với việc loại bỏ tem nhãn bảo hành trên robot. Và bạn không được bảo hành nếu có bất kỳ lỗi gì xả ra sau này.

Bước 2  : Tiến hành tháo ốc.

Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn và tháo hộp đựng bụi/rác ra trước. Sau đó tiến hành tháo toàn bộ các con ốc ở mặt bụng, vị trí các chân bánh xe, chổi xoay và cả trong phần trong vị trí đựng hộp rác.

Tiến hành tháo ốc

Kiểm tra phần tem bảo hành hoặc nhãn mác vì sẽ có con ốc ẩn dưới những vị trí này. Bạn cần tháo ốc trước khi tách rời lấy phần pin ra.

Bước 3 : Tiến hành tháo pin.

Tiến hành tháo pin Robot

Thông thường phần pin sẽ dán chặt vào phần khay đựng pin của máy. Bạn cần lấy băng keo dán hai đầu và kéo từ từ pin ra ( cẩn thận kẻo đứt dây điện và các linh kiện khác ) . Tuyệt đối không dùng vật nhọn cứng như mũi dao/kéo để cạy pin, rất dễ gây cháy nổ hoặc hư hỏng đến các linh kiện Robot liền kề khác.

Bước 4 : Tiến hành nối pin mới.

Phần pin sẽ gắn với thân máy qua giắc kết nối 3 chân. Bạn cần tháo pin cũ và cắm giắc mới đúng vị trí dây để thay pin cho Robot hút bụi.

Bước 5 :  Gắn pin và lắp lại Robot.

Gắn pin và vặn lại ốc vào đúng vị trí cho Robot

Tiếp theo, bạn cần gắn pin và lắp lại phần bụng và chổi Robot là xong. Nếu bạn thấy Robot lâu chưa vệ sinh hoặc đã đến kỳ vệ sinh, bạn có thể tranh thủ vệ sinh luôn một thể cho tiện. Để máy chạy được trơn tru hơn

Một số lưu ý khi mới thay pin tại nhà cho Robot hút bụi

Để bảo đảm pin không bị chai và sử dụng đúng cách nhất sau khi mới thay. Bạn cần lưu ý một số điều ngay khi thay pin robot hút bụi xong như sau :

+ Không nên cắm sạc Pin hoặc cho máy sạc qua dock (trạm sạc). Hãy dùng máy sử dụng hết lượng Pin ban đầu để xả hết tình trạng Pin ảo. 

+ Khi sạc lần đầu, hãy sạc bằng dock hoặc nguồn từ 14h – 16h  để Pin được làm đầy và chạy quen với bộ sạc nguồn của Robot. Điều này giúp tăng chu kỳ sạc và tuổi thọ Pin kéo dài hơn 2 – 3 năm. Tránh bị hiện tượng chai hay phồng Pin

+ Trong những lần dùng tiếp theo, hãy để Robot sạc đầy trước khi cho Robot tiến hành hút bụi hoặc lau nhà. Điều này tối thiểu từ 3 lần trở lên. Điều này giảm thiểu tình trạng chai Pin

Bách Khoa BKC là địa chỉ sửa chữa Robot hút bụi, máy lọc không khí, điện thoại,…. uy tín tại TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội . Các bạn vui lòng liên hệ / Zalo : 0942.008.009 / 0834.777.111  để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn miễn phí

Tags : mẹo hay, Robot hút bụi, Sửa chữa robot, thay pin robot
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009