logo Bách Khoa BKC

Mẹo sử dụng Robot hút bụi để đạt hiệu quả cao nhất

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 05/04/2023

Robot hút bụi lau nhà chỉ mới xuất hiện những năm gần đây, nhưng chúng đã nhanh chóng thu hút được nhiều người sử dụng. Robot làm việc hiệu quả, thuận tiện và dễ sử dụng. Tuy vậy nhiều hộ gia đình chưa biết cách dùng chúng để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Bất kể bạn đang sử dụng Robot hút bụi của thương hiệu nào, cũng sẽ có các bước để máy đạt hiệu quả cao nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết các mẹo dùng Robot hút bụi có hiệu quả cao, mà máy lại bền ít lỗi vặt nhé !

Robot hút bụi lau nhà- Đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn !

1 . Cần thiết lập lịch trình khi sử dụng Robot hút bụi

Để biết cách sử dụng Robot hút bụi, đầu tiên bạn cần biết thiết lập lịch trình. Nhiều Robot hút bụi cho phép bạn lập trình lịch làm sạch và thay đổi khi cần thiết. Hãy thiết lập ngay từ đầu để làm cho mọi thứ dễ dàng nhất có thể.

Mọi người có ra khỏi nhà từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều không? Có thường xuyên đi công tác, hay quá bận việc …. Lên lịch cho Robot hút bụi của bạn để thực hiện công việc của nó sau đó. Hoặc nếu nhà bếp và khu vực ăn uống của bạn đủ xa phòng ngủ, hãy lên lịch cho Robot hút bụi của bạn xử lý đống hỗn độn của đêm qua sau khi bạn đi ngủ, để bạn thức dậy với sàn nhà không có vụn thức ăn hay rác hoặc tóc hay lông của cún yêu nhà bạn

Cần thiết lập bản đồ cho Robot trước khi sử dụng

2 . Thu dọn đồ đạc trước sử dụng robot hút bụi 

Bạn nên thu dọn đồ đạc trước khi dùng robot hút bụi. Tốt nhất là đồ chơi của bé, gối, chăn và bất cứ thứ gì khác vứt rác trên sàn nhà của bạn nên đặt lại nơi thuộc về (ngoài sàn) trước khi chạy của robot. Nếu bạn quên di chuyển những vật dụng này, chúng có thể cản trở khả năng làm sạch của robot hút bụi. Hoặc bị hút vào gây kẹt bánh xe…

Nếu bạn thường xuyên thiếu thời gian, hãy lập tưởng ảo trên ứng dụng robot sẽ tránh khu vực đó và nó sẽ không bị mắc kẹt hay bị cản trở trong quá trình làm việc. Bạn sẽ không mất thời gian dọn dẹp lại nhà. Nếu Robot hút bụi của bạn không có tường ảo bạn nên sử dụng tưởng ảo vật lý, để chúng trước khu vực mà bạn không muốn Robot vào làm việc. Khi đó Robot sẽ tránh không vào các khu vực đó.

Thu dọn đồ đạc trước khi cho Robot chạy, đặc biệt là đồ chơi của bé, dây điện ,....

3 . Thường xuyên vệ sinh robot hút bụi

Robot hút bụi thường có thùng đựng rác nhỏ hơn nhiều so với máy hút truyền thống. Hãy ưu tiên làm sạch thùng rác của Robot thường xuyên. Nếu thùng đựng rác quá đầy làm giảm hiệu quả làm việc của Robot nhà bạn và thậm chí có thể khiến nó quá nóng và nhanh bị hỏng. Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà của bạn và số lượng vật nuôi , đó có thể là sau mỗi lần phiên làm việc của Robot .  

Bên cạnh đó bạn cũng nên vệ sinh chổi cạnh, chổi hút chính và các điểm cảm biến xung quanh của Robot. Cách sử dụng tốt nhất là bạn nên vệ sinh Robot hút bụi thường xuyên bạn nhé.

Vệ sinh Robot hút bụi bằng khăn mềm, sạch và ẩm

4 . Sử dụng phụ kiện chính hãng cho Robot hút bụi

Để sử dụng Robot hút bụi tốt nhất bạn nên thay thế cho nó phụ kiện chính hãng. Giống như bất kỳ thiết bị gia dụng nào, Robot hút bụi của bạn sẽ cần các phụ kiện thay thế vào một thời điểm nào đó. Bạn có thể tiết kiệm tiền khi mua các phụ kiện thay thế từ bên thứ ba, nhưng làm như vậy có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn. Hơn nữa, các phụ kiện của bên thứ ba thường không đủ tiêu chuẩn, chất lượng nên sẽ không bền và hiệu quả.  Bạn nên mua trực tiếp từ nhà sản xuất để Robot đạt hiệu quả tốt và tránh được những lỗi vặt .

Khuyến cáo nên thay thế bằng linh, phụ kiện chính hãng để tăng tuổi thọ cho Robot hút bụi lau nhà của bạn !

5 . Điều chỉnh công suất hút của Robot hút bụi phù hợp với sàn

Nhiều Robot hút bụi cho phép bạn cài đặt công suất hút mong muốn. Bạn nên cài đặt công suất hút phù hợp với từng mặt sàn khác nhau. Ví dụ khi Robot hút bụi làm việc trên thảm sẽ cần công suất hút lớn hơn khi làm việc trên sàn gỗ hoặc sàn gạch hoa. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết lực hút bao nhiêu là phù hợp với từng sàn.

Đặc biệt bạn nên lưu ý : Không được cho Robot hút nước đổ trên sàn nhà , hoặc chạy vào nhà vệ sinh hay ban công, ngoài sân có nước . Máy rất dễ bị chập cháy, ẩm mốc gây giảm tuổi thọ của linh kiện, thậm chí chập điện cháy nổ.

Khi chẳng may Robot hút nước, bạn cần tắt nguồn, lau khô phần ngấm nước, vệ sinh sạch sẽ và phơi khô khay rác. Nếu bị nặng hãy mang ngay đến hãng hoặc cơ sở sửa chữa uy tín gần chỗ bạn nhất để được hỗ trợ và xử lý .

Tránh không nên cho Robot trực tiếp hút nước trên sàn nhà, nhà vệ sinh hay ban công có nước,...

Trên đây là một số cách sử dụng Robot hút bụi làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Cho dù là Robot cao cấp cũng sẽ có những điều cần lưu ý khi sử dụng. Bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại để giúp Robot hút bụi hoạt động tốt nhất. và hiệu quả nhất bạn nhé !

 

 

Tags : hướng dẫn sử dụng robot, mẹo hay, mẹo hay Robot, Robot, robot hút bụi lau nhà, Sử dụng Robot hiệu quả
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009