logo Bách Khoa BKC

Tai nghe AirPods Studio cao cấp sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được bắt đầu sản xuất tại Việt Nam

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 23/06/2020

Đây là lần đầu tiên một sản phẩm hoàn toàn mới của Apple được bắt đầu sản xuất tại Việt Nam.

Theo báo cáo của The Infomation, chiếc tai nghe tin đồn AirPods Studio sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được sản xuất ngay từ đầu tại Việt Nam. Đây là một chiếc tai nghe over-ear cao cấp, không dây và có tính năng chống ồn chủ động.

Mặc dù một số nhà cung ứng tai nghe AirPods cho Apple đã có dây chuyền sản xuất tại Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên một sản phẩm hoàn toàn mới được bắt đầu sản xuất tại Việt Nam. Như trước đây, Apple sẽ ký hợp đồng với các nhà sản xuất tại Trung Quốc, rồi sau đó mới ký thêm hợp đồng với các nhà cung ứng tại các những nước khác để tăng sản lượng.

Quyết định này xuất phát từ việc mối quan hệ giữa hai nước Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên căng thẳng. Sau khi Mỹ quyết định giáng đòn trừng phạt lên Huawei, bằng cách cấm TSMC cung ứng chip cho nhà sản xuất smartphone này, Trung Quốc cũng lên tiếng về việc sẽ trừng phạt các công ty như Apple để trả đũa.

Apple còn có dự định đưa một số dây chuyền sản xuất và lắp ráp iPhone ra khỏi Trung Quốc. Tuy nhiên theo báo cáo trên, một lượng nhỏ AirPods Studio vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. Tỷ lệ là bao nhiêu chưa được tiết lộ, nhưng có thể số AirPods Studio này sẽ được bán ra tại thị trường Trung Quốc.

Apple được cho là đã liên hệ với các nhà sản xuất hợp đồng Goertek và Luxshare, để bắt đầu việc sản xuất tai nghe AirPods Studio tại Việt Nam. Mới đây, Apple cũng đăng tuyển nhiều vị trí tại Việt Nam. Càng chứng minh rằng Apple sẽ tham gia vào thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

ST Tham khảo: Phonearena

Tags : airpods, apple, iPhone
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009