logo Bách Khoa BKC

Trải nghiệm dùng App Bluezone: Lập tức cảnh báo khi bạn tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 08/08/2020

Tình hình dịch bệnh Covid bỗng nhiên nóng trở lại, trước tình hình trên Bộ Y Tế đã triển khai ứng dụng 'Bluezone' nhằm hỗ trợ kiểm soát và đón đầu được tình hình dịch bệnh có thể sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Ứng dụng được chính phủ khuyến cáo sử dụng trên toàn quốc nên mình đã tìm hiểu và cài đặt ngay Bluezone trên điện thoại mình để có những góc nhìn ban đầu về ứng dụng này.

Bluezone đang là ứng dụng được Chính Phủ kêu gọi mọi người sử dụng. Nguồn: Bluezone

Ngày 26/7 vừa qua, rất nhiều thiết bị đã nhận được tin nhắn từ Bộ Y Tế với nội dung kêu gọi mọi người sử dụng phần mềm Bluezone. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn có thể theo dõi và biết được rằng xung quanh mình có những trường hợp nào bị nghi nhiễm Covid 19 hay không. Bên cạnh đó còn giúp bạn ghi lại quá trình tiếp xúc của bạn với những người cùng sử dụng ứng dụng (Bluezone).

Bluezone là ứng dụng được phát triển bởi BKAV, và đã được triển khai từ tháng 4. Phiên bản hiện tại của Bluezone đang là 2.0.2, phát hành vào tháng 5, có mặt trên cả nền tảng iOS và Android. Để biết thêm thông tin các bạn có thể ghé qua website: www.bluezone.gov.vn

Với đuôi là "gov" nên người dùng có thể an tâm về mức độ an toàn của ứng dụng.

Đây là ứng dụng được thủ tướng và chính phủ lựa chọn làm chiến lược ứng phó nhanh trong công cuộc phòng chống dịch sắp tới. Nên chúng ta có thể yên tâm về độ an toàn của ứng dụng. 

Được phát triển bởi BKAV nên người dùng có thể an tâm sử dụng Bluezone.

Hãy cùng xem thử Bluezone sẽ đem đến những gì cho người dùng trong thời điểm hiện tại nhé!

Giao diện nhẹ nhàng và dễ dàng sử dụng

Giao diện của Bluezone không quá nhiều thứ rườm rà. Tất cả gần như thể hiện hết ở ngay trang chủ của ứng dụng. Có hai lựa chọn cho người dùng gồm: 

  • Quét xung quanh: giúp cho bạn có thể biết được xung quanh mình có trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid 19 hay không. 

Bluezone sẽ quét xung quanh bạn có trường hợp nào bị nhiễm hay không. Hiện tại, mình đang ở Hồ Chí Minh nên không phát hiện được ca nào.

  • Lịch sử tiếp xúc: sẽ ghi lại những người bạn (có cài đặt ứng dụng Bluezone) đã từng tiếp xúc. 

Bluezone cũng sẽ ghi nhận lại quá trình tiếp xúc của người dùng Bluezone.

Quá trình ghi nhận lịch sử tiếp của Bluezone được thực hiện thông qua Bluetooth và sẽ được cơ quan Y Tế thẩm quyền cập nhật liên tục. 

Giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng của Bluezone.

Người dùng sẽ rất dễ dàng tiếp cận với ứng dụng này, chỉ cần một hai bước xác nhận là bạn đã có thể tham gia vào cộng đồng Bluezone. 

Cách thức hoạt động

Theo như Blue zone cam kết, ứng dụng này sẽ: 

  • Không thu thập thông tin.
  • Không thu thập vị trí.
  • Ẩn danh.
  • Minh bạch. 
  • Không tốn nhiều pin

Với những cam kết này thì người dùng có thể yên tâm mà sử dụng ứng dụng.

Để gia nhập ứng dụng này, người dùng sẽ phải đăng kí xác thực trước khi có thể tham gia vào cộng đồng Bluezone. Sau đó, ứng dụng sẽ tự ghi nhận lại quá trình tiếp xúc thông qua Bluetooth. Mọi thông tin về vị trí các trường hợp F0 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) sẽ được cơ quan Y Tế có thẩm quyền cập nhật liên tục đối với cộng đồng Bluezone. 

Qua đó, với những người đang sử dụng ứng dụng này có thể quét được những nơi không an toàn một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, Bluezone cũng sẽ ghi nhận với những trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo nguy cơ bị lây nhiễm đối và tư vấn những cơ sở y tế gần nhất để mọi người có thể liên hệ. Cuối cùng, ứng dụng này sẽ có phép bạn cảnh báo đến với những khác về tình trạng hiện tại. 

Quá trình hoạt động của Bluezone. Nguồn: Bluezone.bkav

Nhìn chung, Bluezone đang là giải pháp tốt nhất để có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh hiện tại. Với giao diện dễ dàng sử dụng, nhẹ nên Bluezone tương thích hầu hết tất cả các thiết bị. 

Với tình hình dịch bệnh hiện tại, sự xuất hiện của Bluezone là một sự xuất hiện rất cần thiết. Để ứng dụng này có thể hoạt động một cách tốt nhất, cần có sự chủ động hợp tác của mọi người trong công cuộc chống lại dịch bệnh Covid. Càng nhiều người tham gia vào Bluezone thì càng tăng được khả năng kiểm soát được dịch bằng ứng dụng này. 

 Hãy cài đặt và sử dụng Bluezone để bảo vệ bạn và cộng đồng

Trước tình hình dịch Covid 19 đang có những chuyển biến phức tạp, Bluezone đang là ứng dụng nên có trong chiếc điện thoại của mỗi người. Ứng dụng này không chỉ giúp chúng ta tránh được những nơi không an toàn, mà còn giúp Chính Phủ có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh và có những biện pháp cụ thể trong công tác phòng chống dịch. 

Bên cạnh đó, ứng dụng chỉ chiếm một phần, ý thức của mỗi cá nhân vẫn là điều quan trọng nhất. Vì vậy, hãy cố gắng chấp hành mọi biện pháp phòng chống dịch để đất nước ta lại bình yên như trước. 

Để tải và cài đặt các bạn vui lòng Click VÀO ĐÂY !

Tags : Bluezone, Covid-19, phòng chống Covid 19
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009