logo Bách Khoa BKC

Bật mí những mẹo hay mà bạn phải biết để có thể sử dụng iPad Pro M1 2021 tốt hơn. Hãy cùng khám phá nào!

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 12/07/2021

iPad Pro M1

Trong sự kiện vừa qua, Apple đã mang chip M1 lên những chiếc iPad mới nhất cho tốc độ khủng, hiệu năng xử lý tuyệt vời và thời lượng pin đủ dùng cả ngày. Khi làm việc tại nhà, mọi người hoàn toàn có thể sử dụng iPad Pro M1 2021 như một chiếc laptop để xử lý công việc. Vì thế, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho anh em thêm nhiều thủ thuật trên iPad Pro M1 2021 tốt nhất.

1. Sử dụng phím cách để đánh thức máy

Anh em có thể đánh thức chiếc máy của mình thay vì sử dụng phím nguồn và nhập Password bằng cách sử dụng phím cách trên bàn phím Magic Keyboard. Khi nào anh em muốn đánh thức màn hình chỉ cần gõ 2 lần vào bàn phím và sử dụng Face ID để mở thôi.

iPad Pro M1

2. Sạc nhanh hơn

iPad Pro thực chất có thể sạc với tốc độ lên đến 27W thay vì thì 20W như bộ sạc được cho sẵn. Anh em hoàn toàn có thể mua những thiết bị sạc có hỗ trợ PD hoặc bộ sạc chính hãng của Apple để có thể sạc thiết bị nhanh hơn. Trong quá trình mình sạc tối đa công suất, chỉ cần 2h là đầy pin chiếc iPad rồi.

iPad Pro M1

3. Sạc pin cho điện thoại

Thực chất, Apple mang chip M1 lên những chiếc iPad Pro để tận dụng tối đa hiệu năng xử lý trên iPad mà không ảnh hưởng quá nhiều tới thời gian sử dụng pin. Và như những chiếc laptop anh em có thể sạc pin cho chiếc iPhone của mình thông qua sợi cáp có sẵn trong chiếc iPhone. Ngoài ra, anh em cũng có thể sạc với bất kỳ điện thoại nào nếu có sẵn dây C to C hoặc C to Lightning nhé.

iPad Pro M1

4. Kết nối với bộ nhớ lưu trữ ngoài

Với chiếc iPad Pro M1 mới nhất, Apple đã mạnh tay nâng cấp cổng USB Type-C trên máy lên chuẩn Thunderbolt 4 có tốc độ cao hơn và có nhiều tính năng hơn. Anh em có thể sử dụng những thiết bị ngoại vi để truyền dữ liệu nhanh thông qua cổng USB Type-C này.

Ngoài ra, anh em cũng có thể sạc với bất kỳ điện thoại nào nếu có sẵn dây C to C hoặc C to Lightning nhé.

Ngoài ra, iPad Pro còn hỗ trợ xuất màn hình rời lên tới 6K

iPad Pro M1

5. Ứng dụng File được cải tiến

Anh em sẽ không còn quan tâm đến việc tải phần mềm nén File bên thứ 3 trên iPad Pro nữa vì ứng dụng File mặc định của máy sẽ giúp anh em làm điều đó dễ dàng hơn.

Ngoài ra, anh em cũng có thể sạc với bất kỳ điện thoại nào nếu có sẵn dây C to C hoặc C to Lightning nhé.

6. Sân khấu trung tâm

Đây là một tính năng luôn giữ anh em ở giữa khung hình, bằng cách kết hợp toàn bộ phần cứng và thuật toán cắt bớt khung hình, iPad Pro luôn giữ anh em ở giữa khung hình trong nhiều cuộc họp qua ứng dụng.

iPad Pro M1

Ngoài ra, tính năng này còn hoạt động trên nhiều ứng dụng khác nhau chứ không còn chỉ riêng Facetime. Nó hoạt động với các ứng dụng hội nghị truyền hình khác như WhatsApp, Skype, Google Meet và Zoom để có trải nghiệm hấp dẫn hơn nữa.

iPad Pro M1

7. Kết nối tay cầm chơi game

Trước kia, iPad Pro có thể kết nối với các loại tay cầm để nâng cao trải nghiệm chơi game trên máy. Tuy nhiên, từ phiên bản M1, iPad Pro đã cho phép anh em kết nối với tay cầm XBox hoặc PS5 để nâng cao trải nghiệm trên máy hơn.

iPad Pro M1

8. Sử dụng 4G để tiết kiệm pin

Với việc hỗ trợ tốc độ 5G, tuy nhiên anh em không phải lúc nào cũng có thể sử dụng 5G liên tục chính vì thế hãy tiết kiệm pin bất kể khi nào có thể bằng cách sử dụng 4G trong phần cài đặt của máy nhé.

iPad Pro M1

9. Hiện thanh Dock dễ dàng

Kể từ sau khi đưa cử chỉ vuốt lên iPad hàng loạt trải nghiệm chơi game trên iPad ngày càng nâng cao và dễ dàng hơn. Anh em cũng có thể sử dụng nhanh chóng thanh Dock bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên và giữ yên khoảng 1 giây, hoặc sử dụng tổ hợp này trên bàn phím Command + Option + D.

iPad Pro M1

10. Sử dụng tính năng chia đôi màn hình

Tính năng này rất thú vị mặc dù không phải là quá mới. Apple đã làm rất hoàn hảo trên những chiếc iPad. Anh em vuốt thanh Dock lên kéo và thả từng ứng dụng vào mỗi góc màn hình. Lúc này ứng dụng sẽ được chia đôi màn hình trên iPad.

iPad Pro M1

11. Sử dụng ứng dụng Pop up

Anh em có thể sử dụng ứng dụng nổi trên iPad để sử dụng một lúc được 3 ứng dụng khác nhau. Anh em chỉ cần kéo thả ứng dụng thứ 3 từ thanh Dock lên 2 ứng dụng đang chạy là ứng dụng sẽ tự nổi lên trên 2 ứng dụng còn lại và anh em có thể sử dụng như bình thường.

iPad Pro M1

12. Kéo, thả dữ liệu

Giống như trên những chiếc laptop, anh em có thể kéo thả dữ liệu từ ứng dụng này sang ứng dụng khác để sử dụng nhanh chế độ truyền dữ liệu. Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động khi anh em đang chạy 2 ứng dụng cùng 1 lúc.

iPad Pro M1

13. Sử dụng phím tắt 

Giống như trên Macbook những ứng dụng chạy trên iPad Pro đều có những phím tắt để sử dụng trơn tru nhất và nhanh nhất. Anh em có thể nhanh chóng tìm được những phím tắt trên chiếc iPad của mình bằng cách giữ phím cmd.

iPad Pro M1

14. Khả năng kết nối chuột ngoài

Không chỉ có Touchpad trên bàn phím Magic Keyboard, iPad Pro còn hỗ trợ chuột ngoài trên thiết bị bên thứ 3 để anh em có trải nghiệm tuyệt vời hơn. Với chuột rời anh em có thể làm việc chính xác hơn với ngón tay.

iPad Pro M1

15. Mở ghi chú trong 2 giây

Anh em có thể mở nhanh ứng dụng ghi chú bằng cách chạm nhanh bút Apple Pencil vào màn hình của iPad Pro. Với cách này anh em có thể nhanh chóng ghi lại những gì mình cần chỉ trong tích tắc.

iPad Pro M1

16. Tùy chỉnh cảm ứng trên Apple Pencil 

Anh em có thể tùy chỉnh các phím cảm ứng bên trong bút Apple Pencil. Bên cạnh của bút Apple Pencil có một phím cảm ứng, sẽ có 2 hành động là chạm 1 lần hay chạm đúp vào. Có rất nhiều ứng dụng đang hỗ trợ tính năng này anh em có thể tìm kiếm chúng trong phần cài đặt của ứng dụng.

iPad Pro M1

17. WiFi 6

Một điều không thể thiếu trên những laptop đầu bảng hiện tại đó chính là WiFi 6 có tốc độ cao kèm sự giảm độ trễ trong băng thông. Và iPad Pro cũng có cho mình bộ kết nối WiFi 6, giúp các kết nối nhanh chóng hơn.

iPad Pro M1

Như vậy, mình đã mang đến cho các anh em 17 tính năng mới và hay trên iPad Pro M1 mới nhất. Anh em cùng trải nghiệm và có đánh giá cụ thể nhất nhé

Chúc các bạn có thật nhiều niềm vui !

Nguồn sưu tầm

Tags : apple, iPad, iPad Pro M1
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009