logo Bách Khoa BKC

Cách kết nối điện thoại với loa nghe nhạc Sony, JBL,... bằng NFC chỉ trong vài bước

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 29/06/2021

Hiện nay, kết nối không dây ngày càng được mọi người yêu thích vì sự tiện lợi và hiện đại, một trong số đó là kết nối NFC. Cùng chúng tôi khám phá cách kết nối điện thoại với loa Sony, JBL,.. bằng NFC chỉ trong vài bước dưới đây nhé! ( Đảm bảo Model loa đó có NFC nha các bạn )

Trước hết chũng ta hãy cùng tìm hiểu NFC là gì đã nhé !

NFC là gì?

NFC là từ viết tắt của Near Field Communication (dịch tiếng Việt là: Công nghệ giao tiếp tầm ngắn).

NFC là công nghệ giao tiếp không dây, dùng sóng radio để truyền và nhận dữ liệu. Để NFC hoạt động, chúng ta phải có 2 thiết bị: Thiết bị nguồn (initiator) và thiết bị đích (target). Thiết bị nguồn sẽ là thiết bị được trang bị nguồn phát năng lượng để tạo ra các làn sóng radio cung cấp năng lượng cho thiết bị đích.

NFC

Công dụng của NFC:

Dùng để truyền dữ liệu (Touch and Connect): Truyền các tập tin hình ảnh, âm thanh, văn bản,... giữa các chiếc điện thoại. Người dùng chỉ cần chạm điện thoại của mình vào điện thoại khác là là dữ liệu sẽ được chuyển qua, không cần kết nối Wifi, 3G.

Kết nối với các thẻ NFC (hay còn gọi Touch and Go): Thẻ NFC là những thẻ nhỏ có chứa bảng mạch NFC được lập trình để cung cấp thông tin khi điện thoại của bạn chạm vào nó.

Thẻ NFC cung cấp là một đường link dẫn tới 1 website nào đó, hoặc được lập trình để thực hiện một hành động như mở khóa nhà, bật Wifi, giảm âm lượng,...

Thanh toán (Touch and Pay): Những ông lớn như Google, Apple, Samsung đã phát triển tính năng thanh toán thông qua NFC (Google Wallet, Apple Pay, Samsung Pay).

Và vây giờ, chỉ vài bước đơn giản sau đây chúng ta sẽ kết nối NFC giữa điện thoại và Loa hết sức dễ dàng :

Bước 1: Kiểm tra tính năng kết nối bằng NFC trên thiết bị

Hiện nay các thiết bị thông minh chạy Android mới có tính năng kết nối bằng NFC. Tuy nhiên, không phải thiết bị Android nào cũng có tính năng này. Do vậy, bạn cần kiểm tra thiết bị của mình này có NFC hay không.

Bạn kiểm tra điện thoại của mình bằng cách vào mục Cài đặt, chọn Khác, sau đó chọn mục Không dây & mạng. Nếu có xuất hiện mục NFC, nghĩa là điện thoại của bạn có hỗ trợ tính năng này. Nếu NFC chưa được bật, thì bạn chọn bật.

 Kiểm tra tính năng kết nối bằng NFC trên thiết bị

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng “NFC Easy Connect

Hãy tải về " Tại đây " và cài đặt ứng dụng NFC Easy Connect. Đây là ứng dụng miễn phí cho các thiết bị từ xa Android, bạn có thể tải về ứng dụng này từ Google Play. (Ứng dụng này có thể không sẵn có ở một số quốc gia/khu vực.)

Tải và cài đặt ứng dụng “NFC Easy Connect”

Bước 3: Chọn Accept để thông báo xuất hiện > Chọn OK

Khi khởi chạy, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị thông báo về chính sách của Sony, hay JBL,.... Bạn chỉ việc chọn Accept, ứng dụng sẽ thông báo rằng điện thoại của bạn có NFC, bạn nhấn OK.

Chọn Accept để thông báo xuất hiện > Chọn OK

Bước 4. Chạm điện thoại/máy tính bảng vào ký hiệu chữ N trên loa ( Loa có tính năng kết nối NFC)

Như vậy là kết nối giữa loa và thiết bị sẽ hoàn thành.

 Chạm điện thoại/máy tính bảng vào ký hiệu chữ N trên loa thanh

Chúc các bạn thành công và thưởng thức những bài hát , giai điệu tuyệt vời của mình nhé !

ST

Tags : kết nối NFC với loa, NFC, Điện thoại kết nối với loa qua NFC
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009