logo Bách Khoa BKC

Cách khắc phục khi Backup iPhone báo đầy dung lượng ổ C

Đăng bởi Bách Khoa BKC vào lúc 31/12/2020

Có một vấn đề mỗi khi bạn dùng iTunes trên máy tính sao lưu iPhone/iPad, đó là ổ C không phải lúc nào cũng dư dả. Mà mặc định iTunes sẽ sao lưu vào ổ C và không có tùy chọn đổi. Vậy làm sao để chuyển nó qua ổ D chẳng hạn?

Theo mặc định, dự liệu sao lưu của iPhone/iPad sẽ được iTunes trên máy tính lưu vào ổ <SystemDrive>\Users\<User>\AppData\Roaming\Apple Computer\MobileSync\Backup. Và thường <SystemDrive> chính là ổ C, nếu iPhone bạn có dung lượng lớn thì cần cần một bản backup thôi cũng đủ làm bạn hết dung lượng ổ hệ thống. Các bước sau đây sẽ giúp bạn đổi thư mục mặc định của sao lưu qua ổ khác (Trong bài mình sẽ sử dụng ổ H):

Bước 1: Từ ổ đĩa H, bạn hãy tạo một thư mục có tên là MobileSync, trong thư mục MobileSync tạo thêm thư mục là Backup.

 

Bước 2: Bước này để bạn chép các backup cũ qua thư mục mới, bạn hãy bấm CTRL + R để mở cửa sổ Run, gõ vào %AppData%\Apple Computer\MobileSync\Backup và Enter để vào thư mục Backup hiện tại của iTunes. Chép tất cả dữ liệu trong đây qua H:\MobileSync\Backup, chính là thư mục bạn tạo ở Bước 1.

Bước 3 (quan trọng): Sau khi sao chép dữ liệu cũ ở bước 2 xong, bạn hãy xóa thư mục Backup ở %AppData%\Apple Computer\MobileSync\.

Bước 4: Bấm CTRL + R, gõ vào cmd để mở cửa sổ Command Prompt. Từ cửa sổ gõ lệnh:

MkLink /J “%AppData%\Apple Computer\MobileSync\Backup” “H:\MobileSync\Backup”

Vậy là xong, từ giờ mỗi khi sao lưu dữ liệu sẽ được lưu qua ổ khác (như ví dụ trên là ổ H).

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009