logo Bách Khoa BKC

Hướng dẫn cách cài định vị giữa 2 iPhone đơn giản, dễ làm

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 10/07/2021

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Cách kết nối định vị giữa 2 điện thoại iPhone có thể thực hiện nhanh chóng bằng ứng dụng Find my Friend được phát triển bởi chính Apple.

Bước 1: Trước tiên, người dùng tải và cài đặt ứng dụng Find my Friend cho cả 2 iPhone cần định vị.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Find my friend trên điện thoại iPhone. Sau đó, người dùng nhấn gạt nút tại mục Chia sẻ vị trí của tôi sang phải để kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí trên thiết bị này.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone (1)

Lưu ýNgười dùng cần đánh dấu tích tại mục thiết bị này tại mục “Chia sẻ vị trí của tôi từ” để đảm bảo đang chia sẻ vị trí với đúng thiết bị. Một tài khoản iCloud có thể đồng bộ với nhiều thiết bị trên hệ sinh thái thiết bị của Apple.

Bước 3Tiếp theo, người dùng cần lưu số điện thoại muốn theo dõi trên iPhone của bạn và bật chế độ Airdrop >> chọn mục Mọi người trên cả hai thiết bị để cấp quyền yêu cầu theo dõi vị trí giữa 2 thiết bị.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone (2)

Sau khi đã bật kết nối AirDrop trên cả hai thiết bị, người dùng quay lại ứng dụng Find my friend và chọn mục Thêm rồi chọn số liên hệ người dùng iPhone mà bạn muốn theo dõi tại đây. Khi đó sẽ có một yêu cầu gửi đến điện thoại iPhone còn lại

Bước 4: Bạn mở ứng dụng Find my friend trên iPhone thứ hai chọn Chấp nhận. Khi điện thoại iPhone của bạn nhận ngược lại 1 yêu cầu theo dõi vị trí, bạn chọn chấp nhận để hoàn tất thiết lập cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone này.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone (3)

Cách xem định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Sau khi đã hoàn tất thiết lập theo dõi định vị giữa 2 điện thoại iPhone, người dùng mở ứng dụng Find my friend trên điện thoại của bạn lên và chọn đúng số điện thoại của thiết bị đã được thiết lập tính năng định vị. Ngay sau đó vị trí trực tuyến của iPhone đó sẽ hiển thị trên màn hình iPhone của bạn.

Cách xem định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở mục Thông báo và chọn rời đi hoặc đến để bật thông báo vị trí thiết bị đang định vị di chuyển đến một nơi nào đó.

Hy vọng với những chia sẻ cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng thiết lập những cài đặt định vị cần thiết. Tuy nhiên người dùng cũng tránh lạm dụng tính năng này để tránh ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn sưu tầm

Tags : apple, cài định vị 2 iPhone, iPhone
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009