logo Bách Khoa BKC

Hướng dẫn đeo tai nghe đúng cách: Áp dụng cho nhiều loại sản phẩm

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 19/07/2021

Tai nghe dần trở thành thiết bị quan trọng, không thể thiếu đối với nhiều người. Việc sử dụng tai nghe không đồng nghĩa với việc bạn biết cách sử dụng tai nghe đúng cách. Việc đeo tai nghe không đúng cách đôi khi sẽ gây ra hiện tượng đau tai và ảnh hưởng không ít đến thính giác. Vậy làm sao để đeo tai nghe đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách đeo tai nghe chuẩn xác nhất, có thể áp dụng cho nhiều loại sản phẩm luôn đó nhé!

1. Chọn loại mút tai nghe phù hợp với vành tai

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất, đặc biệt đối với các sản phẩm tai nghe nhét tai (in-ear) có sử dụng đầu mút, bạn nên thật kỹ lưỡng trong việc chọn lựa kích thước phù hợp với ống tai của mình. Như vậy, sẽ giúp cho tai nghe được gắn vào tai chắc hơn, đồng thời giảm lực chèn ép lên ống tai giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Để lựa chọn đầu mút phù hợp, đầu tiên, hãy bắt đầu với việc chọn lựa những đầu mút cao su mềm có kích thước nhỏ nhất, rồi sau đó tăng dần kích thước và tiếp tục cho đến khi bạn tìm kiếm được một đầu mút hoàn hảo nhất.

Chọn loại mút tai nghe phù hợp với vành tai

2. Xác định và đeo đúng bên của tai nghe

Mỗi loại tai nghe khác nhau như headphone (tai nghe chụp tai) hay AirPods của "nhà táo khuyết" thông thường sẽ có các ký hiệu "L" hoặc "R" giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc phân biệt và sử dụng.

"L" có nghĩa là tai trái còn "R" là tai phải, đây là điều bạn cần chú ý để không đeo nhầm bên tai nghe gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Xác định và đeo đúng bên của tai nghe

3. Đảm bảo bạn đeo, gắn tai nghe đúng cách

a. Đối với tai nghe in-ear (nhét trong có mút cao su)

Tai nghe in-ear

Đầu tiên, bạn đặt đầu mút cao su nhẹ nhàng, hướng vào đúng vào lỗ tai trái của bạn.

Tiếp theo, dùng tay phải kéo nhẹ dái tay trái xuống để mở rộng hơn ống tai, sau đó dùng ngón trỏ trái để đẩy từ từ, cẩn thận đầu mút vào ống tai trái.

Đẩy từ từ đầu mút vào

Cuối cùng, thả dái tay trái về trạng thái ban đầu, lúc này ống tai của bạn sẽ ôm lấy tai nghe một cách vừa vặn và chắc chắn. Như vậy, bạn đã có thể hoàn toàn trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất rồi!

Làm tương tự với bên tai phải của bạn và chú ý rằng đẩy tai nghe vào một cách từ từ nhé!

Thả tay

b. Đối với tai nghe earpuds (nhét trong vành nhựa)

Khác với in-ear, earpuds được cấu tạo là vành nhựa cứng như chiếc AirPods 1, và AirPod 2 của Apple.

AirPod 2

Trước tiên, bạn cần định vị ví trí cần nhét tai nghe vào bằng cách móc nó vào lỗ tai, phần thân tai nghe nối với dây nên để thẳng hàng cùng với chiều của đường hàm mặt của bạn.

Chú ý không nên đẩy tai nghe vào ống tai, hãy để nó treo vào kẽ hở ở phần ngoài nếp gấp tai của bạn. Rồi làm tương tự với bên còn lại.

 Đối với tai nghe earpuds

Nếu như tai nghe không vừa kích thước ống tai, gây khó khăn trong việc chạy bộ, thể dục thể thao, thì bạn có thể tìm kiếm và mua thêm các phụ kiện để giải quyết vấn đề này nhé!

Phụ kiện

c. Đối với tai nghe headphones (trùm tai)

Bên cạnh in-ear, earpuds thì tai nghe headphones (trùm tai) cũng được sử dụng rất phổ biến, nhưng đối với những người mới sử dụng phải loay hoay rất lâu mới có thể biết cách đeo đấy.

Tai nghe headphones

Để sử dụng đúng cách, bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Đầu tiên, trượt tai nghe vòng qua đầu, đảm bảo phần dây kết nối 2 bên tai nghe vừa vặn trên phần đỉnh đầu của bạn. Bên cạnh đó, hiện nay, hầu hết các tai nghe headphone đều cho phép người dùng có thể điều chỉnh phần dây này, nên nếu bạn cảm thấy chưa hoặc chưa thấy thoải mái có thể điều chỉnh lại.

Tiếp đó, hãy đặt 2 bên tai nghe vừa vặn với 2 bên tai của bạn, vừa đặt vừa điều chỉnh đến khi cảm thấy thoải mái nhất, nếu như bạn mang trang sức như bông tai thì có thể khó khăn cho việc sử dụng headphone, với trường hợp này bạn nên tạm thời tháo ra nhé!

Cách đeo tai nghe headphones

4. Chỉnh âm lượng và sử dụng theo đúng quy tắc 60

Khi sử dụng bất cứ loại tai nghe nào, điều quan trọng mà bạn phải ghi nhớ để đảm bảo không ảnh hưởng đến thính lực đó chính là quy tắc 60.

Cụ thể, không nghe quá 60% âm lượng của tai và 1 ngày không nghe quá 60 phút.

Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời với những bản nhạc yêu thích !

Nguồn sưu tầm !

Tags : mẹo hay, Sử dụng tai nghe
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009