logo Bách Khoa BKC

Tìm hiểu về Low Blue Light độc quyền của Asus

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 29/06/2021

Hàng ngày chúng ta luôn đối diện trước màn hình máy tính, điện thoại để làm việc thì vấn đề tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng xanh ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta là điều khó tránh khỏi. May mắn thay các thiết bị hiện đại ngày nay đã sử dụng công nghệ Low Blue Light để ngăn được điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ này nhé!

Low Blue Light độc quyền của Asus là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu ánh sáng xanh là gì nha!

Ở môi trường thông thường ánh sáng xanh được phát ra từ mặt trời, nó là 1 trong 7 dải màu cơ bản (đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím) của ánh sáng trắng (ánh sáng mặt trời) là ánh sáng năng lượng cao có thể nhìn thấy được, có bước sóng từ 380 nm đến 500 nm, đôi khi nó được chia thành ánh sáng tím (380 - 450 nm) và ánh sáng xanh lam (450 - 500 nm).

Ánh sáng xanh là gì?

Phần lớn lượng ánh sáng xanh con người tiếp xúc trực tiếp chủ yếu từ nguồn ánh sáng nhân tạo như: đèn huỳnh quang, đèn LED, màn hình tivi, màn hình máy tính, điện thoại,...

Công nghệ Low Blue Light (LBL) của Asus được các kỹ sư của hãng nghiên cứu phát triển, đây là công nghệ làm giảm các thành phần ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình LCD của bạn.

Công nghệ Low Blue Light

Nó được áp dụng trong hai chế độ cài đặt là Reading Mode và Darkroom Mode.

Hai chế độ cài đặt Reading Mode và Darkroom Mode

Trên màn hình còn có cả menu OSD cho phép bạn truy cập bốn cấp độ cài đặt Bộ lọc Ánh sáng Xanh khác nhau trên màn hình:

  • Cấp độ 0: Chế độ tiêu chuẩn (không lọc ánh sáng xanh).
  • Cấp độ 1: Giảm 20% ánh sáng xanh, thích hợp lướt web, giảm thiểu sự thay đổi sắc màu.
  • Cấp độ 2: Giảm 30% ánh sáng xanh, thích hợp xem video, mang đến sự cân bằng hình ảnh cao.
  • Cấp độ 3: Giảm 50% ánh sáng xanh,thích hợp khi làm việc văn phòng, xử lý văn bản.
  • Cấp độ 4: Giảm 70% ánh sáng xanh, thích hợp làm việc ở điều kiện thiếu ánh sáng, trong bóng tối.

Bốn cấp độ cài đặt Bộ lọc Ánh sáng Xanh

Chức năng của công nghệ Low Blue Light

Tác hại của ánh sáng xanh cũng không nhỏ, nó gây cận thị, thoái hóa điểm vàng. Đối với trẻ em dễ bị tổn thương mắt hơn khi ánh sáng xanh đi qua trực tiếp, gây căng thẳng, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ. Công nghệ cao cấp này giúp tránh các tổn hại này xảy ra đối với mắt của bạn.

Tác hại của ánh sáng xanh

Tuy nhiên không hẳn ánh sáng xanh là gây hại, với lượng vừa đủ vào ban ngày, nó hỗ trợ làm tăng sự tỉnh táo, trí nhớ. Ngược lại vào ban đêm khi tiếp xúc quá lâu với nó trên màn hình hiển thị trên các thiết bị điện tử dẫn đến các ảnh hưởng xấu cho mắt, dễ gây mỏi mắt, đau mắt hay thần kinh. Do đó việc lựa chọn cấp độ bộ lọc ánh sáng hết sức quan trọng, tùy vào điều kiện sử dụng mà chọn một mức độ phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Để đảm bảo sức khỏe tốt, chúng ta hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, buổi tối ngủ trước 23h và dậy sớm khoảng 5h30. Hãy cho mình cuộc sống lành mạnh, tránh sử dụng nhiều các chất kích thích, gây hại để có cơ thể khỏe mạnh các bạn nhé !

ST

 

 

Tags : Asus, Công nghệ, Low Blue Light
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009