logo Bách Khoa BKC

8 tính năng rất xịn xò trên Safari trong iOS 14 của iPhone

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 17/08/2020

Apple đã thêm rất nhiều tính năng mới vào trình duyệt Safari tuyệt vời trên iPhone. Với phiên bản iOS 14, Safari được trang bị công cụ JavaScript cực kỳ nhanh, giúp trình duyệt web này nhanh gấp 2 lần Chrome trên Android. Và sau đây sẽ là các tính năng mới của Safari iOS 14 mà mình sẽ giới thiệu tới mọi người ngay đây.

1. Khả năng dịch trực tiếp mạnh mẽ

Trên iOS 14, trình duyệt Safari được tích hợp sẵn bộ dịch ngôn ngữ, có thể sử dụng để dịch trang web sang tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung, Pháp, Đức, Nga hoặc Bồ Đào Nha, nhờ có ứng dụng mới Translate mà Apple mới thêm vào. Bạn chỉ bấm vào biểu tượng aA trên thanh menu để tính năng dịch hiện ra. Bấm vào Translate và trang web sẽ tự động dịch.

2. Tự động cảnh báo mật khẩu của bạn nếu đã bị xâm phạm

Với khả năng bảo mật tuyệt vời, Safari sẽ quản lý những mật khẩu đã lưu cho bạn, theo dõi những mật khẩu liên quan đến vi phạm dữ liệu. Để kích hoạt tính năng này, Safari sử dụng kĩ thuật mã hóa để thường xuyên kiểm tra nguồn gốc mật khẩu của bạn dựa trên danh sách vi phạm. Nếu một vi phạm bị phát hiện, Safari sẽ cho bạn biết và sẽ chuyển sang cài đặt Sign in with Apple nếu có thể hoặc tự động tạo một mật khẩu mới.

3. Chặn các theo dõi chéo người dùng trái phép

Safari trên iOS 14 và macOS Big Sur được thêm tính năng Privacy Report để mở rộng chức năng Intelligent Tracking Prevention của Apple. Nhằm ngăn chặn theo dõi chéo, một tính năng cho phép các website theo dõi mức độ sử dụng Internet của người dùng khi mở nhiều trang web nhằm mục đích quảng cáo, phân tích và nhiều thứ khác. Safari trên iOS 14 sẽ liệt kê số lượng công cụ theo dõi của từng trang web bạn đã ghé qua, số lượng công cụ Safari được chặn được và số website bạn vào có sử dụng trình theo dõi.

Bạn có thể kích hoạt tính năng Privacy Report trong Safari bằng cách bấm vào biểu tượng aA và chọn Báo cáo quyền riêng tư.

4. Tính năng Picture in Picture

Chính là tính năng xem video thu nhỏ đình đám trên iOS 14. Bạn chọn nút Picture in Picture để xem ở chế độ cửa sổ nhỏ, tiếp tục lướt web hoặc làm việc trên ứng dụng khác trong khi vẫn bật video.

5. Vô thẳng trang web bằng từ tìm kiếm

Bạn gõ một URL chẳng hạn như Bkc.vn ở khung tìm kiếm, chọn Go để đi thẳng đến website mà không cần phải chọn các gợi ý trong tìm kiếm.

6. Theo dõi quyền truy cập của các trang web

Các trang web muốn theo dõi bạn để đưa ra những quảng cáo phù hợp bây giờ cần phải có sự cho phép của bạn mới được làm vậy. Thông báo Allow Tracking hoặc Ask App Not to Track sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn, kết hợp tính năng Privacy Report cũng đã có tác dụng ngăn app theo dõi thói quen lướt web của bạn.

7. Dễ dàng chọn đăng nhập bằng Apple

Apple đã tạo ra những công cụ mới cho lập trình viên, cho phép họ chuyển những tài khoản hiện có trên các trang web sang đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Giờ đây, khi bạn đăng ký tài khoản một dịch vụ trên website nào đó, sẽ có tùy chọn đăng nhập bằng Apple ID, cho người dùng iOS 14 khả năng bảo mật tốt hơn.

8. Thêm một trình duyệt thứ ba khác

Apple đang dần mở lòng của mình hơn, cho phép bạn thiết đặt một trình duyệt web khác, chẳng hạn như Google Chrome làm mặc định để sử dụng mỗi khi bạn bấm vào link nào đó.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn ST

 

Tags : apple, ios 14, iPhone, iPhone 12, mẹo hay
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009