logo Bách Khoa BKC

Bật mí cách mở khóa iPhone bằng giọng nói trên iOS 14.6 rất đơn giản

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 10/07/2021

Mới đây, Apple đã chính thức bổ sung thêm tính năng mở khóa iPhone bằng giọng trên hệ điều hành iOS 14.6. Tính năng này quả thực rất phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại bởi người dùng phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là cách mở khóa iPhone bằng giọng nói trên iOS 14.6 cực dễ làm, cùng xem nhé.

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói trên iOS 14.6

Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bằng giọng nói trên iOS 14.6

Sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 14.6 chính thức, người dùng sẽ được trang bị tính năng Voice Control (Điều khiển bằng giọng nói), giúp bạn mở khóa điện thoại ‌iPhone‌ lần đầu tiên bằng giọng nói của mình sau khi khởi động lại. Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói trên iOS 14.6 rất đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Nhấn chọn Trợ năng > Chọn chế độ Khẩu lệnh.

Chọn mục Khẩu lệnh

Tiếp theo, bạn kích chọn mục Thiết lập khẩu lệnh > Tính năng Khẩu lệnh sẽ sử dụng giọng nói của bạn để điều khiển điện thoại iPhone > Nhấn chọn nút Tiếp tục.

Tính năng Khẩu lệnh sẽ sử dụng giọng nói của bạn để điều khiển điện thoại iPhone

Lúc này, trên đầu màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng micro màu xanh, bạn nói các câu lệnh theo ý muốn của mình để bắt đầu điều khiển iPhone

Nhấn vào biểu tượng micro và nói câu lệnh theo ý muốn

Khi mở khóa điện thoại iPhone, tính năng này sẽ phát huy tác dụng kể cả trong trường hợp bạn đang đeo khẩu trang và không sử dụng tính năng Face ID. Nói Tap Number để iPhone tự nhập mật khẩu giúp bạn. Người dùng chỉ cần lần lượt nói Tap cùng mật khẩu là các con số bằng tiếng Anh, iPhone sẽ tự nhập và mở khóa giúp bạn.

Nói Tap cùng mật khẩu là các con số bằng tiếng Anh, iPhone sẽ tự nhập và mở khóa giúp bạn

Lưu ý: Khác với các phiên bản cũ, tính năng Voice Control sẽ bị vô hiệu hóa trong trường hợp bạn tắt nguồn và mở lại iPhone hoặc khởi động lại iPhone.

Trên đây là cách mở khóa iPhone bằng giọng nói trên iOS 14.6 rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn sưu tầm

Tags : apple, iPhone, mẹo hay
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009