logo Bách Khoa BKC

Cách chụp ảnh bằng iPhone từ xa không cần cầm điện thoại

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 30/06/2021

Anh em chắc cũng từng trải qua trường hợp khi đi du lịch với gia đình hay bạn bè, sau đó muốn chụp một bức ảnh tất cả mọi người bằng điện thoại từ xa. Lúc trước thường là mình sẽ dùng tripod cố định iPhone, canh khung hình chuẩn, sau đó chọn tuỳ chọn đếm ngược trong app camera rồi chạy vào đội hình chờ iPhone tự chụp.


Mới đây mình tìm hiểu thì có một vài cách để chụp ảnh bằng iPhone từ xa mà không cần hẹn giờ, chia sẻ lại với anh em.
 


Nếu anh em có Apple Watch thì sau khi cố định iPhone xong, vào vị trí chụp mở app Camera Remote trên đồng hồ lên, thấy khung hình đã ưng ý thì bấm nút chụp là xong. Ngoài ra cũng có thể nhấn vào menu 3 chấm để chuyển giữa camera trước và sau.

1.Chụp_Hình_Từ_Xa_Bằng_Apple_Watch.jpg


Anh em vào Settings > Accessibility (Trợ năng) > Voice Control, gạt On dòng Voice Control. Lúc này ngay góc trái màn hình sẽ thấy icon micro hiện lên, báo hiệu Voice Control đang kích hoạt, xong.

2.Voice_Control_Kích_Hoạt.jpg

Để chụp từ xa thì anh em cố định iPhone, mở camera lên canh khung hình xong thì vào đội hình chụp, nói “Turn up the volume” tức thì iPhone sẽ chụp hình. Khi chụp xong thì gạt tắt Voice Control theo đường dẫn ban đầu là được.

Thủ thuật này về bản chất là ra lệnh cho iPhone “tăng âm lượng”, mà đang trong app camera thì nhấn nút tăng âm lượng sẽ chụp hình
 


Đầu tiên anh em vào Settings > Siri & Search, đảm bảo nút Listen for “Hey Siri” đã bật. Sau đó mở app Shortcuts, vào tab Gallery tìm phím tắt Say Cheese, add vào là xong.

3.Add_Shortcut.jpg

Lúc này để chụp hình từ xa, anh em mở camera canh khung hình xong vuốt thoát ra home (không cần đang mở app camera nhé). Chạy vào vị trí chụp, ra lệnh “Hey siri, say cheese” tức thì iPhone sẽ chụp hình. Lưu ý là ở lần đầu shortcut này chạy sẽ hỏi quyền truy cập camera và photos, anh em cấp quyền xong thì lần sau sẽ không hỏi nữa.

4.Ra_Lệnh_Siri_Chụp_Hình.jpg

Thủ thuật chụp ảnh bằng iPhone từ xa, chúc các bạn thành công và vui vẻ

Nguồn : Sưu tầm tinh tế

 

 

 

 

 

Tags : apple, iPhone, iPhone 12, iPhone 13, mẹo hay
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009