logo Bách Khoa BKC

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe AirPods Max chi tiết từ A đến Z đơn giản, dễ làm

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 15/07/2021

AirPods Max là dòng sản phẩm tai nghe không dây cao cấp nhất, vừa được Apple ra mắt vào tháng 12/2020. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng AirPods Max khi mới được cầm sản phẩm lần đầu. Dưới đây bài hướng dẫn chi tiết cách sử dụng AirPods Max cực kỳ chi tiết, giúp bạn có thể khai thác tối đa tính tiện dụng của sản phẩm này. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lưu ý : 

Để có thể sử dụng được AirPods Max, các thiết bị sử dụng chung phải có phiên bản phần mềm tối thiểu như nhau:

  • iPhone/iPod: Phiên bản iOS 14.3 trở lên.
  • iPad: Phiên bản iPadOS 14.3 trở lên.
  • Apple Watch: Phiên bản watchOS 7.2 trở lên.
  • Apple TV: Phiên bản tvOS 14.3 trở lên.
  • Thiết bị Mac: Phiên bản macOS 11.1 trở lên.

1. Cách kết nối AirPods Max với các thiết bị khác đơn giản

- Cách kết nối AirPods Max với các thiết bị Apple

Đối với các thiết bị của Apple, cách kết nối AirPods Max hết sức đơn giản. Trong lần thiết lập đầu tiên, bạn sẽ đưa thiết bị của mình lại gần với các thiết bị Apple khác như iPhone hay iPad. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào Connect (Kết nối) là đã hoàn thành việc thiết lập.

Lưu ý: Đèn LED của bạn cần phải sáng đèn màu trắng. Nếu không có thì bạn hãy nhấn giữ nút Noise Control Button (nút dài) cho đến khi sáng đèn.

Sau lần thiết lập đầu tiên, AirPods Max cũng sẽ có khả năng tự động kết nối với các thiết bị khác, miễn là được đăng nhập chung Apple ID.

Nhấn Connect để hoàn tất thao tác kết nối

Nhấn Connect để hoàn tất thao tác kết nối

- Cách kết nối AirPods Max với các thiết bị không phải Apple

Bạn vẫn có thể kết nối AirPods Max với các thiết bị không phải thuộc hệ sinh thái của Apple, chẳng hạn như điện thoại Android. Cách kết nối khi này sẽ thực hiện tương tự như cách mà bạn kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại.

Tuy nhiên, khi này, một số tính năng trên AirPods Max sẽ không thể hoạt động trên các thiết bị này, ví dụ như là mất đi khả năng kết nối nhanh thông qua con chip H1 của Apple.

Bạn có thể kết nối AirPods Max với điện thoại Android

Bạn có thể kết nối AirPods Max với điện thoại Android

2. Cách bật, tắt AirPods Max

Câu trả lời là bạn không có bất kỳ công tắc nào để thực hiện bật tắt sản phẩm. Thông thường, sau khi bạn đặt lên bàn khoảng 5 phút thì thiết bị sẽ có khả năng tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm pin (Low power), và sau 72 giờ thì sẽ chuyển sang chế độ siêu tiết kiệm pin (Ultra-low power), khi này thì AirPods Max sẽ tắt đi Bluetooth và tính năng Find My.

Bạn cũng có thể chuyển sản phẩm sang chế độ tiết kiệm pin nhanh hơn với phụ kiện Smart Case. Thiết bị sẽ được bật chế độ tiết kiệm pin ngay lập tức, và sẽ bật chế độ siêu tiết kiệm pin trong vòng 18 giờ.

 

Không sử dụng Smart Case

Có sử dụng Smart Case

Low power

5 phút

Ngay lập tức

Ultra-low power

72 giờ

18 giờ

Smart Case của AirPods Max

Smart Case của AirPods Max

3. Cách điều khiển âm thanh trên AirPods Max

Phía trên AirPods Max sẽ có một nút Digital Crown (hình tròn), tương tự như trên các thiết bị Apple Watch, và tất cả thao tác điều chỉnh âm thanh trên AirPods Max sẽ được thực hiện thông qua nút này. Dưới đây là bảng tổng hợp các thao tác điều khiển âm thanh bằng Digital Crown.

Thao tác trên Digital Crown

Thao tác tương ứng

Xoay

Tăng/Giảm âm lượng

Nhấn 1 lần

Tiếp tục/Dừng phát âm thanh

Nhấn 2 lần

Tiến tới bài hát tiếp theo

Nhấn 3 lần

Lùi lại bài hát trước đó

Digital Crown trên AirPods Max

Digital Crown trên AirPods Max

4. Chuyển đổi giữa chế độ Khử tiếng ồn Chủ động và Chế độ Xuyên âm

+ Tính năng Khử tiếng ồn Chủ động (Active Noise Cancellation) hoạt động bằng cách sử dụng microphone có trên thiết bị, đồng thời áp dụng phần mềm để loại bỏ các tạp âm bên ngoài môi trường.

+ Ngược lại, Chế độ Xuyên âm (Transparency Mode) cũng sẽ sử dụng microphone có trên máy để truyền tải âm thanh từ bên ngoài vào bên trong tai, từ đó giúp bạn nghe rõ tiếng bên ngoài môi trường.

Công nghệ chống ồn chủ động trên AirPods Max

- Điều khiển trực tiếp bằng AirPods Max

Trên AirPods Max, ngoài nút Digital Crown thì còn có một phím chức năng là Noise Control Button (tạm dịch là Nút kiểm soát tiếng ồn). Bạn nhấn nút này để có thể chuyển đổi giữa hai Chế độ Khử tiếng ồn hoặc Xuyên âm.

Nút Noise Control Button

Nút Noise Control Button

- Điều khiển thông qua các thiết bị kết nối

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa các chế độ này bằng việc sử dụng iPhone, iPad hay Apple Watch bằng cách sử dụng Control Center (Trung tâm điều khiển) trên iOS, truy cập mục Cài đặt hay là truy cập mục AirPlay trên Apple Watch.

5. Sử dụng Siri trên AirPods Max

Bởi vì được trang bị con chip H1, vậy nên bạn hoàn toàn có thể gọi Siri thông qua AirPods Max bằng câu lệnh “Hey Siri”. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn giữ lâu nút Digital Crown có trên thiết bị để kích hoạt Siri.

Bạn có thể kích hoạt Siri thông qua AirPods Max

Bạn có thể kích hoạt Siri thông qua AirPods Max

6. Cách điều khiển cuộc gọi và tin nhắn trên AirPods Max

Để điều khiển cuộc gọi trên AirPods Max thì bạn cần thực hiện thông qua Digital Crown, chi tiết các thao tác sẽ được đề cập trong bảng sau.

Thao tác trên Digital Crown

Thao tác tương ứng

Trường hợp có 1 cuộc gọi

Nhấn 1 lần

Trả lời/Kết thúc cuộc gọi đầu tiên

Nhấn 2 lần

Từ chối cuộc gọi khi chưa nhấc máy

Chuyển sang nghe bằng loa của điện thoại, thay vì dùng tai nghe

Trường hợp có cuộc gọi thứ 2

Nhấn 1 lần

Trả lời cuộc gọi thứ hai, và chuyển cuộc gọi đầu sang chế độ chờ

Nhấn 2 lần

Kết thúc cuộc gọi bạn đang nghe, tự động chuyển sang cuộc gọi đang ở chế độ chờ

Nhấn giữ

Để từ chối cuộc gọi thứ 2

Đối với tin nhắn đến từ ứng dụng Tin nhắn, Siri sẽ đọc tin nhắn trên tai nghe của bạn, và sau đó bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho trợ lý ảo này để gửi tin nhắn cho đối phương. Tuy nhiên, chế độ này chỉ mới nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh. Để cài đặt tính năng này, bạn cần thực hiện như dưới đây.

- Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) > Chọn mục Thông báo (Notifications) > Chọn mục Thông báo tin nhắn bằng Siri (Announce Messages with Siri).

Chọn mục Thông báo tin nhắn bằng Siri

Chọn mục Thông báo tin nhắn bằng Siri

- Bước 2: Nhấn Bật tính năng Thông báo tin nhắn bằng Siri (Announce Messages with Siri).

Bật tính năng Thông báo tin nhắn bằng Siri

Bật tính năng Thông báo tin nhắn bằng Siri

7. Cách thay đổi cài đặt AirPods Max

Việc truy cập vào mục cài đặt của AirPods Max sẽ giúp bạn tùy biến lại chiều xoay của Digital Crown, chức năng của nút Noise Control Button, hay là bật/tắt chế độ tự động tắt tiếng khi nhấc AirPods ra khỏi tai bạn.

Để thực hiện thay đổi cài đặt trên AirPods Max thông qua iPhone/iPad, bạn cần thực hiện như sau.

Truy cập Cài đặt (Settings) > Chọn mục Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh thiết bị AirPods Max của bạn.

Nhấn vào biểu tượng chữ i

Nhấn vào biểu tượng chữ i

8. Cách sạc AirPods Max

Hiện nay thì AirPods Max chỉ có hỗ trợ một giao thức sạc duy nhất đó là thông qua cổng Lightning. Tương tự như iPhone, bạn cần cắm dây sạc Lightning vào, và thiết bị vẫn sẽ nhận sạc trong trường hợp AirPods Max đã được đặt trong Smart Case.

Cổng sạc Lightning trên AirPods Max

Cổng sạc Lightning trên AirPods Max

9. Cách kiểm tra thời lượng pin của AirPods Max

- Kiểm tra trực tiếp trên AirPods Max

Nếu như AirPods Max của bạn đang được cắm sạc thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Noise Control Button để kiểm tra dung lượng pin còn lại. Đèn LED sẽ hiển thị màu xanh lá nếu như AirPods Max có dung lượng pin trên 95%, và sẽ hiển thị màu vàng khi dưới mức này.

Trong trường hợp thiết bị của bạn không được cắm sạc, đèn LED sẽ hiển thị màu xanh lá nếu như thiết bị có dung lượng pin trên 15%, và chuyển sang màu vàng nếu như dưới mức này.

Đèn LED thể hiện dung lượng pin trên AirPods Max

Đèn LED thể hiện dung lượng pin trên AirPods Max

- Kiểm tra thông qua thiết bị kết nối

Khi được rút ra khỏi Smart Case, trước khi đeo lên tai thì trên thiết bị mà bạn kết nối sẽ tự động hiển thị tình trạng pin còn lại trên thiết bị, hoặc nếu như không tự động hiển thị, bạn hãy nhấn nút Noise Control Button.

Bạn cũng có thể thêm Widget xem nhanh dung lượng pin còn lại trên các thiết bị tai nghe không dây của mình từ phiên bản iOS 14 trở lên.

Cách xem dung lượng pin trên iPhone

Cách xem dung lượng pin của tai nghe AirPods Max trên iPhone

 

10. Cách khởi động lại AirPods Max

Trong trường hợp AirPods Max của bạn có trục trặc về việc kết nối hay là có lỗi trong quá trình phát ra âm thanh thì bạn hoàn toàn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Digital Crown và Noise Control Button, cho đến khi đèn LED được chuyển sang màu vàng là được.

Hai nút Digital Crown và Noise Control Button

Hai nút Digital Crown và Noise Control Button

11. Cách khôi phục cài đặt gốc cho AirPods Max

Lưu ý:  Apple có khuyến cáo bạn nên sạc AirPods Max trước vài phút trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc (Factory reset).

Nếu như cách khởi động kể trên không giải quyết được vấn đề của bạn trên thiết bị thì bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách cũng nhấn giữ đồng thời hai nút Digital Crown và Noise Control Button, đồng thời theo dõi màu sắc của đèn LED. Lúc đầu, đèn LED sẽ chuyển màu vàng, sau đó sẽ chuyển sang màu trắng. Khi này thì thiết bị đã được khôi phục cài đặt gốc thành công.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với siêu phẩm tai nghe của Apple nhé !

Nguồn : Sưu tầm

Tags : apple, HDSD Tai nghe của Apple, mẹo hay
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009