logo Bách Khoa BKC

Không thể xoá ứng dụng trên iPhone - Và đây là cách khắc phục rất hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Việt Anh vào lúc 25/08/2021

Người người dùng iPhone, đặc biệt người sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS 14 phàn nàn rằng họ không thể xoá ứng dụng trên iPhone. Vậy nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này thì đừng lo nhé, bởi cách giải quyết hiệu quả nhất sẽ có trong bài viết này. Cùng khám phá nha!

1. Khởi động lại điện thoại

Khởi động luôn được xem là cách tốt nhất để khắc phục mỗi khi điện thoại gặp lỗi như xung đột hệ điều hành hay xung đột phần mềm. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp RAM trên điện thoại được giải phóng, giúp cho điện thoại hoạt động tốt hơn và cách khắc phục được lỗi không xoá được ứng dụng.Khởi động lại điện thoại

2. Thử gỡ cài đặt khỏi Thư viện ứng dụng

Nếu bạn không thể xóa ứng dụng trực tiếp khỏi màn hình chính, bạn có thể thử thực hiện việc đó từ Thư viện ứng dụng, bằng cách:

Vuốt sang trái qua màn hình chính cuối cùng để mở Thư viện ứng dụng > Tìm ứng dụng bạn muốn xoá cài đặt > Nhấn và giữ vào ứng dụng > Chọn Xoá ứng dụng > Chọn Xoá để xác nhận việc gỡ cài đặt.

Thử gỡ cài đặt khỏi Thư viện ứng dụng

3. Xóa ứng dụng trong Cài đặt

Nếu như việc xoá ứng dụng khỏi Thư viện ứng dụng không thể thực hiện được, đừng tuyệt vọng, bởi bạn còn có thể gỡ cài đặt ứng dụng trong phần Cài đặt của iPhone, như sau:

Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone > Cuộn xuống và tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt > Bấm vào tên ứng dụng và nhấp vào Xóa ứng dụng > NhấXoá ứng dụng một lần nữa để xác nhận.

Xóa ứng dụng khỏi Cài đặt

4. Tắt các hạn chế, giới hạn để xoá ứng dụng

Một trong những lý do chính dẫn đến sự cố không thể gỡ cài đặt ứng dụng trên iPhone có thể là do các hạn chế về nội dung. Bạn có thể đã vô tình hạn chế việc xóa ứng dụng trên iPhone của mình. Nếu như những cách trên không đem lại hiệu quả, thì đây được xem là phương án tốt nhất đấy!

Để tắt các hạn chế xoá ứng dụng, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1Bạn truy cập vào Cài đặt > Kéo xuống chọn Thời gian sử dụng > Chọn Bật giới hạn.

Bước 2: Bấm vào Mua hàng iTunes & App Store > Nhấn vào và chuyển thành Cho phép ở mục Xoá ứng dụng.

Cho phép

Chúc các bạn thành công !

Nguồn sưu tầm

Tags : iPhone, thủ thuật, Xóa ứng dụng
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
zalo
0942008009